Theo đó, một người đàn ông đã vừa sạc pin vừa nghịch điện thoại trước khi đi ngủ. Một lúc sau, ông ngủ quên nên bộ sạc và cả điện thoại vẫn hoạt động. Bỗng nhiên, người đàn ông này nghe tiếng nổ kèm theo một vết thương lớn trên đầu mình. Người đàn ông này được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Để sạc dự phòng dưới gối đi ngủ, người đàn ông nhận kết cục đau lòng - Ảnh 1
Ông lý bị thương sau khi sạc dự phòng phát nổ. Ảnh cắt từ clip

Theo Shanghaiist, sự việc xủa ra vào ngày 21/6 ở Trung Quốc, người đàn ông bị thương trên có họ Lý.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Lý được đưa đến phòng cấp cứu tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tại đây, ông cho biết tối hôm đó, ông đặt cục sạc dự phòng dưới gối rồi vừa sạc vừa nằm nghịch điện thoại. Tuy nhiên, do cơn buồn ngủ ập đến nên ông ngủ quên lúc nào không biết. Khoảng 2 giờ sáng, ông nghe tiếng nổ lớn thì bật dậy. Lúc này, đầu ông có một vết thương lớn và đang chảy máu. Nguyên nhân là do chiếc sạc dự phòng dưới gối đã nóng quá mức và tự phát nổ.

Để sạc dự phòng dưới gối đi ngủ, người đàn ông nhận kết cục đau lòng - Ảnh 2
Các bác sĩ chăm sóc vết thương cho ông Lý. Ảnh cắt từ clip

Trong video được chia sẻ về vụ việc mới đây, một bác sĩ tại bệnh viện Đệ Tam ở Vũ Hán cho biết ông Lý được đưa đến phòng cấp cứu với một vết thương lớn sau đầu, diện tích khoảng 8 x 10cm, bằng kích thước một quả táo lớn. Vụ nổ đã khiến 1 mảng lớn da đầu của ông bị cháy xém, thế nhưng rất may đây chỉ là vết thương ngoài da chứ không ảnh hưởng đến não bộ.

Để sạc dự phòng dưới gối đi ngủ, người đàn ông nhận kết cục đau lòng - Ảnh 3
Một vết thương lớn trên đầu người đàn ông bỏ sạc dự phòng dưới gối đi ngủ

Các chuyên gia cho biết, khi mua sạc dự phòng, không nên ham rẻ mà mua những loại sạc rẻ tiền không rõ nguồn gốc để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như ông Lý.

Clip để sạc dự phòng dưới gối đi ngủ, người đàn ông nhận kết cuộc đau lòng

Đây chỉ là một trong vô số những vụ nổ do pin sạc gây nên. Trước đó, một cục sạc dự phòng cất trong ba lô đã bất ngờ phát nổ trên xe bus ở Quảng Châu, Trung Quốc lửa bốc cao nhiều người hoảng hốt.