Phụ Nữ Sức Khỏe

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong

Diễn viên Chân Trân luôn ngậm ngùi và tiếc nuối khi nghĩ về cuộc hôn nhân đầu tiên của mình với tài tử Tạ Hiền năm xưa.

Nhắc đến Chân Trân, thế hệ ngọc nữ đầu tiên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao, người ta không thể nào quên vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng, hút hồn không biết bao khán giả. Thậm chí, người ta còn nói rằng năm đó, không diễn viên nào có thể vượt qua Chân Trân về khoản nhan sắc. Có lẽ vì thế, người đẹp luôn được gọi tên rằng "Đệ nhất giai nhân Đài Loan".

Chân Trân bước vào làng giải trí năm 1964 với bộ phim cổ trang Con gái của Trời. Với nhan sắc nổi bật, năm đó khi gia nhập Công ty điện ảnh Quốc Liên, Chân Trân được xếp ngang hàng với "Tứ đại minh tinh" đang hot, gồm: Giang Thanh, Nữu Phương Vũ, Lý Đăng Huệ và Uông Linh, trở thành "Quốc Liên ngũ phụng".

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 1

Về sau, Chân Chân góp mặt trong hàng loạt các tác phẩm nổi tiếng. Riêng với phim của nữ sĩ Quỳnh Dao, Chân Trân đã tham gia các tác phẩm như:  Kỷ độ tịch dương hồng, Quần tinh hội, Hỷ nộ ai lạc, Minh nhật thiên nhai, Hãy ngủ yên tình yêu, Hải âu phi xứ, Lao xao trong nắng, Mùa thu lá bay,… Bởi vậy, Chân Trân được xem là một trong “Quỳnh nữ lang” đời đầu của văn sĩ Quỳnh Dao.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 2

Năm 1971, bộ phim Đề Doanh đã mang về cho Chân Trân danh hiệu Ảnh hậu – Liên hoan phim châu Á Thái Bình Dương lần thứ 17. Đồng thời đây cũng là bộ phim giúp Chân Trân nên duyên cùng chồng cũ là diễn viên Tạ Hiền (cha của Tạ Đình Phong).

Thời điểm ấy, Chân Trân xinh đẹp trẻ trung, Tạ Hiền đẹp trai tuấn tú, hai người nảy sinh tình cảm với nhau và đi đến quyết định kết hôn nhanh chóng vào cuối năm 1974 tại Hong Kong sau 3 năm hẹn hò.

Chuyện tình giữa Chân Trân và Tạ Hiền từ lúc hẹn hò cho tới lúc kết hôn rồi ly hôn đã tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.

Hôn sự của hai người bị gia đình nhà gái phản đối kịch liệt do tình sử phong lưu của nam tài tử Tạ Hiền. Tuy vậy, cặp đôi vẫn kiên quyết đến với nhau. Tạ Hiền là một người chồng tốt và vô cùng chiều chuộng Chân Trân, những ngày đầu sau khi kết hôn cả hai có cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 3

Ba tháng sau khi kết hôn, Chân Trân đến Đài Loan để quay bộ phim Nhất Liêm U Mộng. Trong quá trình quay phim, bà được Lưu Gia Xương, một nhạc sĩ, đạo diễn kiêm diễn viên thheo đuổi rất nhiệt tình mặc dù đã biết bà đã kết hôn.

Thực tế, trước đó Lưu Gia Xương đã bị thu hút và ấn tượng bởi sự xinh đẹp và có chút bướng bỉnh của Chân Trân ngay từ lần gặp đầu tiên khi bà tham gia một chương trình biểu diễn năm 16 tuổi.

Nhưng lúc đó Lưu Gia Xương đã có gia đình, mặc dù có ấn tượng tốt với Chân Trân nhưng lại không thể bày tỏ. Năm 1970, Lưu Gia Xương ly hôn với người vợ đầu Giang Thanh.

Thời điểm gặp lại Chân Trân là khi Lưu Gia Xương đã là người độc thân, vốn nghĩ rằng có thể công khai theo đuổi Chân Trân, nhưng khi biết bà sớm đã kết hôn với Tạ Hiền nên ông chỉ có thể theo đuổi một cách bất chấp mà tuyệt vọng.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 4

Lưu Gia Xương đã dùng tất cả các mối quan hệ ở cả lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc trong giới showbiz để có thể theo đuổi Chân Trân. Tin tức nhanh chóng đến tai Tạ Hiền. Ông đã yêu cầu nữ diễn viên phải rời khỏi Đài Loan nơi đầy thị phi này và trở về Hong Kong ngay lập tức.

Bạn bè trong giới showbiz, trong đó có cả Thẩm Điện Hà ​​cũng đã gọi điện cho Chân Trân nói cô nên về Hong Kong càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, Chân Trân lại nói rằng: "Tôi nhận đóng phim của người ta thì phải quay xong. Nếu không quay xong thì làm sao quay về được?". Điều này khiến mọi người càng đoán già đoán non về mối quan hệ của cô và Lưu Gia Xương.

Cuối cùng, Tạ Hiền không còn cách nào khác đành phải ra “tối hậu thư” cho Chân Trân: "Nếu em không về Hong Kong, chúng ta sẽ ly hôn".

Chân Trân tự nhận mình có tính khí bướng bỉnh và rất cứng đầu. Câu nói của Tạ Hiền càng khơi dậy sự nổi loạn và chống đối của bà. Cho nên, nữ diễn viên đã thẳng thừng nói với Tạ Hiền rằng: "Bỏ thì bỏ, ai sợ ai!".

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 5

Chính vì thế, Chân Trân và Tạ Hiền đã ly hôn tại Hong Kong vào năm 1976, kết thúc cuộc hôn nhân ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn 2 năm mà không có con cái.

Đây là một cú đả kích lớn đối với Tạ Hiền, ông đã đến Đài Loan ba lần tìm người nghe ngóng thông tin về Chân Trân để cố gắng níu kéo. Vì bà mà ông cũng không ít lần ôm nỗi buồn rồi một mình lái xe lên đỉnh núi. Ít ai ngờ rằng, một người với vẻ ngoài lạnh lùng như Tạ Hiền lại si tình như vậy.

Hai năm sau khi ly hôn Tạ Hiền, năm 1979 Chân Trân và Lưu Gia Xương kết hôn tại Hoa Kỳ. Họ sinh con trai Lưu Tử Thiên và sống một cuộc sống nhàn nhã giàu có trong vài năm. Chân Trân sau đó cũng không còn tham gia diễn xuất và hoạt động trong làng giải trí.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 6

Tạ Hiền cũng tái hôn với diễn viên Địch Ba Lạp, bắt đầu một chuyện tình và cuộc sống mới, có với nhau hai người con là Tạ Đình Phong, Tạ Đình Đình. 

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 7

Những tưởng Chân Trân và Tạ Hiền mỗi người đều đã bình yên bên hạnh phúc mới của riêng mình nhưng sự thật cuối cùng lại rẽ theo hướng ngược lại. Lưu Gia Xương về sau nghiện cờ bạc và ông gần như phải lấy hết tiền bạc trong nhà để trả nợ. Chân Trân nhiều lần khuyên can nhưng Lưu Gia Xương vẫn không tỉnh ngộ.

Để bảo vệ con trai, Chân Trân  không còn cách nào khác là phải ly hôn với Lưu Gia Xương. Hai lần hôn nhân đổ vỡ đã khiến cho Chân Trân nhất thời không thể chấp nhận được sự thật. Vì vậy, bà và Lưu Gia Xương bàn bạc tạm thời che giấu tin tức ly hôn, không ngờ rằng sự giấu diếm này có thể được giữ kín suốt 30 năm trời.

Trong ba mươi năm này, Chân Trân và Lưu Gia Xương dù đã ly hôn nhưng vẫn diễn ân ái trước mặt người ngoài như bình thường, nhưng sau khi về chung một nhà thì thì lại mỗi người một nơi, không ai phiền ai.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 8

Hiện tại, dù đã qua 30 năm nhưng mỗi khi Chân Trân vẫn không muốn gặp lại và không vui khi nhắc về Lưu Gia Xương. "Chúng tôi gặp lại nhau sẽ không tốt đẹp gì. Ông ấy đã làm tổn thương tôi", bà nói.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 9

Chân Trân cho rằng nếu có thể thân thiết với chồng cũ như những người bạn, thì người ấy chỉ có thể là Tạ Hiền, chứ không phải Lưu Gia Xương. Bởi cuộc hôn nhân này đã khiến bà bị tổn thương quá sâu sắc. Khi nói về việc ly hôn Tạ Hiền, bà nói nếu được lựa chọn một lần nữa, có lẽ bà sẽ không đưa ra quyết định như vậy.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 10

Năm 2019, Chân Trân tái ngộ Tạ Hiền tại một buổi triển lãm ra mắt sách mới của bà, hai người nắm tay, hỏi han nhau. Khi trả lời phóng viên, Tạ Hiền đã trìu mến thổ lộ rằng: "Tôi sẽ luôn yêu cô ấy!"

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 11

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 12

Giờ đây, khi đã ngoài 70 tuổi và trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại nhưng Chân Trân vẫn luôn lạc quan và vui vẻ. Những năm gần đây, bà đã giành được giải Kim Mã cho giải Thành tựu trọn đời và bà cũng đã tổ chức một triển lãm phim cá nhân nhân kỷ niệm 55 năm làm diễn viên.

'Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan' cuối đời sống cô độc, hối hận vì ly hôn với cha Tạ Đình Phong - Ảnh 13

Theo Hà Trần/2sao.vn/Vietnamnet.vn

Tin liên quan

Triệu Vy bị bắt gặp đưa trai trẻ về nhà riêng

Nữ diễn viên ba lần bị chụp ảnh đi cùng một người đàn ông, ra vào nhà nhau.

Nam diễn viên chật vật 16 năm đóng vai phụ, bị vợ cũ bỏ vì chê nghèo và cái kết không ai ngờ tới

Sau 16 năm chật vật với nghề diễn viên và bị vợ cũ ly hôn vì chê nghèo không có...

Không phải Kiều Hân, 'máy bay' Lý Thấm mới là người tình thực sự của Dương Dương?

Sau khi bị đồn hẹn hò người đẹp gia thế Kiều Hân, Dương Dương tiếp tục bị nghi ngờ tái...

Lộng lẫy dự sự kiện, Dương Tử để lộ chi tiết nhạy cảm vì chiếc váy phản chủ, gây hiểu lầm chết người

Thiết kế có phần kỳ quặc của chiếc váy dạ hội được Dương Tử lựa chọn trong Lễ trao giải...

Người con gái là ân nhân cứu mạng của Hồ Ca khiến anh day dứt suốt cả đời, quyết làm điều này để trả ơn

Vụ tai nạn giao thông cách đây 14 năm không chỉ làm Hồ Ca bị thương nặng mà còn khiến...

Tranh cãi đề cử ‘Nữ thần Kim Ưng 2020’: Dương Mịch bị loại, ‘học trò Lisa’ bất ngờ có tên

Netizen xứ Trung đang không ngừng tranh cãi về danh sách những mỹ nhân Hoa ngữ có tên trong đề...

9 năm không hợp tác, Hoắc Kiến Hoa bất ngờ tham gia dự án phim mới của Lâm Tâm Như

Sau bom tấn cổ trang “Khuynh Thế Hoàng Phi”, 9 năm trôi qua nữ diễn viên Lâm Tâm Như và...

Tin mới nhất