Nạn nhân là cháu C.T.M. Thời điểm bị xâm hại (tháng 11.2016), cháu M mới được 4 tuổi và là học sinh Trường Mầm non Chiềng Ngần (xã Chiềng Ngần).

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Cà Văn Hoa - Trưởng CA xã Chiềng Ngần - cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận tin tố giác của gia đình cháu M, CA xã đã triệu tập đối tượng Cà Văn Hoán và mời chị T.T.C (mẹ đẻ nạn nhân) cùng cháu M (nạn nhân) đến làm việc.

Ngôi nhà của mẹ con chị C ở bản Muông, xã Chiềng Ngần gần với nhà của bị can Cà Văn Hoán.

"Tại CA xã, Hoán không thừa nhận hành vi giao cấu với cháu M và cho rằng lời khai của chị C không đúng sự thật. Qua xác minh ban đầu, chúng tôi nhận định, cháu M có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, cần được điều tra làm rõ. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo đề xuất, chuyển hồ sơ vụ việc lên cơ quan CA TP.Sơn La tiếp tục điều tra", ông Hoa nói.

Cũng theo ông Hoa, Hoán có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. Hoán từng là Phó trưởng bản và Chi hội trưởng Chi hội Nông dân bản Muông.

Theo thông tin từ phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La, lúc đầu Hoán một mực phủ nhận hành vi xâm hại tình dục đối với cháu M. Qua quá trình đấu tranh cùng với những chứng cứ thu thập được của Cơ quan CSĐT, cuối cùng Hoán cũng thừa nhận: Khoảng 9h30 ngày 23.11.2016, lợi dụng lúc cô giáo không có trong lớp học, Hoán trèo tường sang lớp học (nhà Hoán nằm cạnh lớp mẫu giáo điểm trường của bản Muông - PV), đứng cạnh lan can hành lang, gọi M ra. Khi M đi ra, Hoán nhấc M qua lan can rồi bế M sang phần đất của nhà mình. Hoán đưa cháu M ra nhà vệ sinh và thực hiện hành vi thú tính của mình. Xong xuôi, Hoán cho cháu M 2.000 đồng.

Đến nay, chị T.T.C (mẹ cháu M) vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót mỗi khi có người gợi lại chuyện đứa con thơ dại của mình bị xâm hại tình dục. Đưa  tay áo lau những giọt nước mắt chảy dài 2 bên má, chị C nói giọng run run: “Kể từ khi bị xâm hại tình dục đến nay, con tôi thay đổi hẳn tính nết. Nó vốn là đứa trẻ hồn nhiên, hay nói, hay cười, thế mà nay trở nên lầm lì, ít nói, nhút nhát, gặp ai cũng sợ, nhất là đối với người lớn và không thích đi học nữa. Nghe cô giáo bảo, ở lớp học, cháu rất ít khi chuyện trò với các bạn, tôi lo lắm...”.

Chị C kể lại với PV: “Hôm đó (tức ngày 23.11.2016 - PV), nhà mẹ chồng tôi đổ bê tông từ đường nội bản lên nhà nên cả 2 vợ chồng tôi đến làm giúp. Đưa cháu đến lớp từ sáng, đến trưa tôi đi đón về. Cũng như mọi ngày, tôi đưa cháu vào quán tạp hóa gần lớp học để mua bánh cho cháu ăn. Thấy cháu đưa tôi tờ tiền 2.000 đồng nhàu nát, có vết đen. Tôi hỏi tiền ở đâu thì cháu bảo của ông Hoán cho. Đến bữa ăn trưa, cháu không ăn, thấy có biểu hiện khác lạ nhưng tôi không hỏi vì bận việc. Buổi chiều, tôi vẫn đưa cháu đến lớp. Chiều tối đi đón con về, tôi tắm rửa cho nó thì thấy vùng kín của nó bị sưng, đỏ, sờ vào thì nó kêu đau. Gặng hỏi mãi thì nó mới nói là bị ông Hoán... Nghe con nói xong, tôi không tài nào kìm nổi nước mắt. Tôi liền bế con lên nhà ông bà nội, nói lại với chồng tôi và bố mẹ chồng, sau đó báo lên CA xã...”.

Gia đình bị hại vẫn rất phẫn nộ khi kể về việc cháu M bị xâm hại tình dục.

Bà Cà Thị Th - bà nội cháu M - phẫn nộ nói: “Khi biết chuyện, tôi đã khóc òa như đứa trẻ lên ba bị đánh. Cả gia đình tôi mấy ngày liền không ai nuốt nổi cơm. Hành vi của nó (tức Hoán) không khác loài cầm thú, cần phải trừng trị nghiêm theo pháp luật...”.