• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Đề nghị can thiệp việc "hot girl" Bella có dấu hiệu bạo hành con đẻ

30/06/2018 07:18

Liên quan đến sự việc dư luận phẫn nộ khi “hot girl ăn quỵt” Bella liên tục có thêm những hành vi khó chấp nhận, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có biện pháp can thiệp, bảo vệ con đẻ của bà Đoàn Thúy Hà (tên tự xưng là hot girl Bella), có dấu hiệu bị mẹ bạo hành.

Đề nghị can thiệp việc hot girl Bella có dấu hiệu bạo hành con đẻ - Ảnh 1
Hot girl tự xưng Bella trùm khăn kín mít mặt con rồi ghì con, xốc nách con bằng một tay

Ngày 29-6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được 2 đơn thư của người dân có cùng nội dung tố giác hành vi xâm phạm quyền trẻ em và mong muốn quyền trẻ em được bảo vệ.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ngay sau đó đã có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có biện pháp can thiệp, bảo vệ con đẻ của bà Đoàn Thúy Hà (tên tự xưng là hot girl Bella), có dấu hiệu bị mẹ bạo hành.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nêu rõ, thời gian gần đây các phương tiện truyền thông đưa tin về sự việc Bella, thường xuyên mang con trai (hơn 1 tuổi) đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bella bị người dân phát hiện có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: Hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu...

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam được biết, những hành vi trên của hot girl Bella đã diễn ra nhiều lần trong thời gian dài. Tuy nhiên sự việc vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để khiến cho dư luận tiếp tục có những ý kiến lên tiếng đề nghị Hội bảo vệ cháu bé. 

Bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận định: “Chúng tôi nhận thấy hành vi của bà Thúy Hà đã và đang xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của cháu bé. Không đảm bảo lợi ích tốt nhất cho cháu bé được phát triển toàn diện, vi phạm các quyền của cháu được pháp luật bảo vệ tại Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân và Gia đình”.

Thông tin về việc "hot girl Bella" ngược đãi con đẻ
Ngày 29/6, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam đã trao đổi thông tin với báo chí liên quan tới bức xúc của dư...
XEM TIẾP
Con trai của 'hot girl Bella' cần được cách ly khỏi mẹ
Trước những hình ảnh phản cảm của Bella đối với con mình, một luật sư cho rằng, đứa trẻ cần phải được cách ly.
XEM TIẾP
Nhìn lại câu chuyện về hot girl Bella: Người mẹ cần được điều trị tâm thần
Sau một loạt những việc làm của hot girl Bella với đứa con của mình khiến mọi người phẫn nộ, điều cần thiết lúc này...
XEM TIẾP