Phụ Nữ Sức Khỏe

Để lòng luộc luôn thơm, trắng giòn chỉ cần cho vài giọt này

Không cần phải ra hàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món lòng non luộc trắng giòn chỉ với vài mẹo đơn giản.

Lòng non là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích bởi độ thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều chị em luộc lòng rất trắng, giòn nhưng cũng có người luộc lòng bị dai, lúc vớt ra để một lúc lòng có màu thâm đen không hấp dẫn. Thực tế, luộc lòng được ngon không hề khó, chị em có thể tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị: Lòng non, chanh tươi, vài lát gừng, nước sôi để nguội

Cách làm: Lòng sau khi làm sạch, để sang một bên. Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng (cho thơm), sau đó thả lòng non vào luộc. Khi nồi luộc lòng sôi lại thêm 2-3 phút, vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội (nước này phải ngập lòng) đã cho thêm ít nước chanh tươi vào. Nếu không có chanh bạn có thể cho ít giấm cũng được. Việc cho vài giọt nước chanh vào nước ngâm lòng, giúp lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Để lòng luộc luôn thơm, trắng giòn chỉ cần cho vài giọt này - Ảnh 1
Chanh hoặc giấm sẽ giúp lòng non trắng, giòn (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi mua lòng, chị em cũng cần lưu ý, nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Lúc sơ chế lòng cũng lưu ý, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

Tuân thủ theo những điều này, đảm bảo món lòng luộc của bạn luôn trắng, thơm, giòn ngon ai thấy cũng thèm.

Theo Linh Linh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chân giò luộc, mực xào giòn cho cả nhà bữa chiều ngon miệng

Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu nhưng vẫn rất ngon miệng, đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng...

Cách luộc ốc ngon, tươi giòn tuyệt hảo chị em không thể bỏ qua

Dưới đây là cách luộc ốc ngon, mẹo pha nước chấm ốc tuyệt hảo chị em có thể tham khảo.

Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô

Để có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết!

Mẹo luộc các loại thịt mùa hè luôn thơm nức không còn mùi hôi

Chỉ với những mẹo đơn giản là bạn sẽ có những món thịt luộc thơm ngon, ưng ý.

Những mẹo luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn chị em cần ghi nhớ

Mùa hè là mùa của các món luộc vì thế chị em hãy nhanh chóng bỏ túi các mẹo này...

Bí kíp luộc rau muống ngon giòn, không bị thâm đen

Để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có...

Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ

Lại thêm một cách để bạn làm gà luộc ngon lắm nhé!

Tin mới nhất