Tôi 27 tuổi, còn bạn trai 30. Chúng tôi quen nhau được một năm, đang tính cuối năm sẽ kết hôn. Tuy quen thời gian ngắn, nhưng tôi cảm nhận được anh rất thương yêu và chiều tôi. Tính tôi rất trẻ con. Tôi làm việc văn phòng, anh làm bên kỹ thuật. Tất cả thời gian rảnh anh đều dành cho tôi. Nấu ăn, đưa tôi đi chơi, thậm chí anh chạy cả 40km chỉ để lên chở tôi đi ăn rồi về trực. Từ khi yêu nhau, hầu như tuần nào tôi cũng giận dỗi, toàn chuyện tào lao, nhưng chưa một lần anh giận ngược lại. 

Để kiểm chứng tình yêu của bạn trai, tôi thử 'chuyện ấy' với anh - Ảnh 1

Tôi thấy mình may mắn khi có anh. Trước đây, tôi chưa từng yêu ai vì không muốn yêu lung tung, yêu là phải cưới. Tôi muốn khi nào là vợ chồng thật sự thì mới quan hệ, và anh đồng ý. Nhiều lúc tôi biết anh có ham muốn, nhưng không hề đòi hỏi, anh bảo vì đã hứa với tôi rồi. Thậm chí, khi 2 đứa đi khách sạn, chỉ cần tôi không muốn, anh sẽ không làm gì. 

Tôi nghe người ta nói, đàn ông đòi cưới sớm, một là yêu mình thật lòng, hai là muốn quan hệ nên mới tỏ ra muốn cưới để thể hiện yêu mình. Tôi muốn kiểm chứng anh có yêu mình thật lòng không, lại cũng tò mò về chuyện đó nên quan hệ. Sau khi xong tôi không biết cảm giác gì, đoạn chính xảy ra quá nhanh, chắc chừng 30 giây hoặc một phút. Nhưng đoạn khởi động tới khoảng 30 phút vì anh rất yêu tôi. Sau đó, anh nằm ôm tôi, không bao giờ bỏ tôi một mình. 

Anh nói rất buồn khi không làm tôi vui như người ta, và sợ một ngày nào đó tôi không còn thương anh nữa. Thấy người ta nói tình dục ảnh hưởng 90% hạnh phúc gia đình nên anh sợ. Với anh, có vợ là được rồi, sống với nhau còn con và nhiều thứ phải lo, không phải chỉ riêng chuyện đó. Xin chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi, tình dục có thật sự quan trọng không mà sao mọi người cứ nói là ảnh hưởng đến 90% hạnh phúc gia đình?

Hoa

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Hoa thân mến,

Tôi cảm thấy bạn khá trẻ con, chưa đủ hiểu biết về tình yêu, cũng như cách ứng xử trong mối quan hệ yêu đương. Đúng là bạn khá may mắn khi gặp được một người đàn ông chín chắn, hiểu chuyện, chân thành thương yêu và rất trân trọng bạn. Dù có nhu cầu gần gũi, lại có điều kiện thuận lợi, nhưng anh ấy vẫn luôn tôn trọng ý kiến của bạn. 

Bạn tò mò về quan hệ giới tính và những gì người ta nói, muốn thử quan hệ xem người yêu có thật lòng không. Đó là cách suy nghĩ trẻ con, không nghiêm túc. Bạn xem quan hệ tình dục như một chuyện tò mò, thử cho biết, nhưng bạn trai bạn lại cực kỳ nghiêm túc và thiêng liêng. Khi quan hệ, bạn nói mình chưa có cảm giác gì, thời gian chỉ kéo dài 30 giây đến một phút. Có thể bạn trai bạn quá căng thẳng; hoặc anh ấy bị yếu sinh lý. Nhưng đây chỉ là dự đoán thôi, muốn biết chính xác cần phải thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán.

Thực sự tình dục là yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nhiều trường hợp ngoại tình cũng vì lý do này. Họ không thấy thỏa mãn trong chuyện chăn gối với vợ hoặc chồng mình. Nếu bạn trai bạn có vấn đề về sức khỏe tình dục, trước hết nên đến gặp bác sĩ nhờ trị liệu. Bạn đừng vội lo ngại, anh ấy còn trẻ, có khá nhiều phương pháp điều trị. Tuy nhiên, hãy nhớ tuyệt đối không được chê bai, chỉ trích, so sánh bạn trai với người khác. Cách ứng xử của bạn với bạn trai trong vấn đề tế nhị này rất quan trọng. Có thể nói bạn như bác sĩ thứ 2 giúp bạn trai tự tin, tiếp thêm động lực để anh ấy chữa trị thành công.

Chúc bạn có cách ứng xử đúng đắn.