Phụ Nữ Sức Khỏe

Để có cuộc “yêu” hòa hợp, dễ hay khó?

Tình dục là một nhu cầu tự nhiên của con người. Vấn đề là làm sao để kiểm soát những cảm xúc tình dục và thăng hoa nó để đạt được kết quả tốt nhất về mặt sức khỏe.

Tình dục là một nhu cầu tự nhiên của con người. Vấn đề là làm sao để kiểm soát những cảm xúc tình dục và thăng hoa nó để đạt được kết quả tốt nhất về mặt sức khỏe. Muốn vậy phải có sự hòa hợp trong tình dục để mang lại cho cuộc sống gia đình sự hòa hợp về tinh thần và thể xác.

Để có cuộc “yêu” hòa hợp, dễ hay khó? - Ảnh 1

Nhiều người thường e ngại khi nói đến tình dục nhưng chính yếu tố tình dục là chất keo gắn kết vợ chồng. Có nhiều lý do khiến nhiều người không dám bàn đến tình dục. Có người còn coi đó như một hoạt động cần phải che đậy, kìm hãm, không nên phô bày ra làm gì. Thế nhưng quan điểm y học lại không yêu cầu phải kìm hãm bản năng tình dục ở cả nam và nữ. Nhu cầu tình dục là một loại hoạt động sinh lý rất tự nhiên, là bản năng sinh tồn hoàn toàn bình thường, gắn liền với cuộc sống con người. Con người cũng thèm khát tình dục như bản năng vốn có, cũng như đói phải ăn, khát phải uống.

Y học hiện đại cũng xem trọng yếu tố tâm lý, cảm xúc, kể cả cảm xúc về tình dục. Hoạt động tình dục hòa hợp làm cho tâm huyết được thông suốt và tinh thần phấn chấn. Ngược lại, việc tiết dục lâu ngày mà không có các biện pháp để thăng hoa hoặc thư giãn có thể tạo ra những ám ảnh, những ức chế tâm lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, làm nặng thêm các bệnh lý liên quan đến stress hoặc những căn bệnh mạn tính đang tồn tại.

Trong cuộc sống hôn nhân, sinh hoạt tình dục không những duy trì nòi giống mà còn góp phần quan trọng trong việc làm cho âm dương hòa hợp, kết nối hai tâm hồn và bảo đảm hạnh phúc lứa đôi. Những cặp vợ chồng có sinh hoạt tình dục đều đặn và hòa hợp thường trông tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Với một số người, tình dục đem lại cảm giác tự tin, để thể hiện nam tính hay khả năng quyến rũ của người nữ; với nhiều người khác thì tình dục là cơ hội để bộc lộ tình yêu. Tình dục làm cho đôi bạn tình hiểu nhau và chấp nhận con người thực của nhau hơn cũng góp phần tích cực cho sự hòa hợp.

Làm thế nào để hòa hợp tình dục?

Đây là câu hỏi không của riêng bất cứ một gia đình nào. Đã có không ít bàn luận về chủ đề làm thế nào để đôi bạn tình hấp dẫn nhau suốt đời. Song, câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Hòa hợp tình dục không có mô hình chung mà là sự chấp nhận nhau mang sắc thái của từng đôi bạn tình. Không có thử nghiệm đơn giản nào để đánh giá sự hòa hợp tình dục và không có nghĩa sẽ là điều kiện tiên quyết để hòa hợp trong mọi phương diện khác của đời sống và làm cho mối quan hệ trở nên hoàn toàn êm đẹp. Ngược lại, cũng có khi đôi bạn tình sống hòa thuận nhưng vẫn cảm thấy không có lửa trong đời sống tình dục. Điều này chỉ có chính họ mới hiểu được.

Một tình dục hòa hợp cũng dễ đến với những người biết điều chỉnh tâm lý, có xúc cảm, có quan hệ gia đình và tổ chức xã hội. Tuy khoái lạc và sự kích thích tình dục xuất phát từ sự lôi cuốn của thể xác, nhưng tình dục cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự biểu lộ cảm xúc và hưởng ứng từ bạn tình, từ đó tạo nên sự hòa hợp. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để cuộc yêu trở nên thú vị hơn đó chính là sự hòa hợp của hai người. Bản thân tình dục không chỉ đơn thuần là hành vi tình dục mà cần phải có yếu tố tinh thần hỗ trợ. Đó là sự hiểu biết về tâm lý, sự chuẩn bị về mặt thể chất và sự hòa hợp, đồng điệu của hai tâm hồn.

Về góc độ y học, vợ và chồng phải chuẩn bị cho hoạt động này bằng những yếu tố liên quan đến dinh dưỡng và thể chất của cả hai. Không thể có sự hòa hợp tình dục nếu như việc ái ân lại mang đến sự đau đớn hay là sự gượng ép. Thông thường, nam giới thường là người chủ động, song cần quan tâm đến tâm lý, diễn biến tình cảm của phái nữ và sự hứng khởi của cả hai trong mỗi cuộc yêu. Vì vậy, cần có sự tư vấn về mặt tâm lý cũng như những hiểu biết nhất định về hoạt động tình dục để chuyện ấy trở thành niềm khát khao dâng hiến và đạt đỉnh cao của sự hòa hợp.

Ngoài ra, không thể không nói đến không gian yêu, môi trường sống và hoàn cảnh gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của các cặp vợ chồng. Những gánh nặng kinh tế hay là việc lo lắng khác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tình dục. Và ngay cả khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” thì việc giữ gìn và làm mới cho mỗi cuộc yêu cũng là yếu tố cần thiết để sự hòa hợp được kéo dài trong suốt cuộc đời.

Theo Lan Anh/ Sức khỏe và đời sống

Tin liên quan

Choáng váng với món quà chúc mừng năm mới từ bố mẹ chồng

Mấy ngày giáp Tết, tôi đưa ông bà đi thăm thú một vài nơi thủ đô, nấu những món ăn...

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã lựa chọn đúng, cưới được ông chồng “vàng” chiều vợ hơn vật báu

Làm thế nào để biết được sự lựa chọn của bạn là đúng? Chồng bạn có phải là người biết...

Chiều 30 thấy vợ chồng tôi lỉnh kỉnh với đồng đồ Tết, mẹ chồng bảo: “Nội ngoại như nhau, chia đôi ra mang về biếu ông bà thông gia một nửa”

Ngày cuối cùng của năm cũ nên vợ chồng tôi bắt đầu sắm sửa dần đồ dùng cần thiết. Chồng...

Đàn ông trước khi ra tay đánh vợ của mình mời đọc qua những điều này

Nếu bạn đã từng hoặc có ý định đánh vợ của mình, dùng bạo lực giải quyết mâu thuẫn gia...

Chồng đắc ý khen người tình 3 vòng nóng bỏng, ngờ đâu vợ phản đòn khiến chồng 'mặt cắt không còn giọt máu'

Chiều hôm ấy đi làm về thấy vợ ngồi xõa xượi với 2 hàng nước mắt trong phòng khách cùng...

Vợ tốt mà chồng vẫn phản bội, khi ấy không phải là lỗi của bạn, chính chồng mới tiềm ẩn nhiều lí do

Chị gái tôi là một người phụ nữ có ngoại hình xinh đẹp, có học thức. Hồi còn con gái,...

Chồng sau khi kết hôn có thể làm được 3 chuyện này bạn sẽ không phải sợ kẻ thứ ba có cơ hội chen chân

Chồng sau khi kết hôn phải có thể làm được những việc này thì mới có thể đảm bảo không...

Nếu phát hiện chồng ngoại tình, “đánh ghen” là việc xưa rồi, đây mới là chiêu hoàn hảo chị em nên áp dụng

Muốn níu giữ hạnh phúc gia đình để không làm khổ con cái và khiến chồng tự giác quay đầu...

Những câu nói tưởng chừng “không liên quan” nhưng lại mang tính sát thương có thể bóp nghẹt trái tim phụ nữ

Để người phụ nữ mình yêu thương không phải chịu đau đớn, đàn ông hãy chú ý, đừng bao giờ...

Ngoại tình bị vợ bắt tại trận, người tình nói một câu khiến anh chàng trăng hoa tím tái mặt mày

Tuấn ngã người ra sau giường, mặt mũi tái nhợt, miệng lắp bắp hỏi vợ rồi quay sang nhìn Trang....

Đừng bỏ lỡ

Tin mới nhất