Đau khi quan hệ tình dục

Bản thân sex không phải là một hành động gây tổn thương. Đôi khi cơn đau bắt nguồn từ những rắc rối của người phụ nữ. Sau đây là những vấn đề có thể xảy ra khi giao hợp khiến người phụ nữ bị đau.

- “Cậu bé” xâm nhập vào âm đạo quá sớm, trước khi người phụ nữ cảm thấy thoải mái và âm đạo của cô ấy đủ ướt.

Để 'chuyện ấy' được thăng hoa, bạn tuyệt đối không nên lơ là những vấn đề này! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

- Người phụ nữ cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ, hoặc không muốn có quan hệ tình dục.

- Người phụ nữ bị nhiễm trùng âm đạo

- Người nữ từng trải qua tình trạng rạch, khâu âm đạo.

- Một số phụ nữ bị co thắt âm đạo, hoặc tổn thương tủy sống, có thể cảm thấy đau đớn khi cho bất cứ điều gì vào âm đạo.

Âm đạo khô

Sex có thể gây đau nếu âm đạo của người phụ nữ quá khô. Khi một người phụ nữ nhận được sự kích thích tình dục, âm đạo của cô thường tiết dịch nhờn để bôi trơn. Điều này là tự nhiên. Tuy nhiên, một số người phụ nữ trong khó khăn trong vấn đề này. Âm đạo không có đủ sự bôi trơn cần thiết sẽ khiến quá trình giao hợp trở nên đau đớn. Điều này có thể xảy ra với nhiều phụ nữ, nhất là những người bị viêm khớp dạng thấp và chấn thương tủy sống.

Để 'chuyện ấy' được thăng hoa, bạn tuyệt đối không nên lơ là những vấn đề này! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cảm thấy quá mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi khiến con người ta không còn quan tâm đến việc quan hệ tình dục. Nếu sự mệt mỏi ở mức độ nhẹ, bạn có thể quan hệ tình dục chậm hơn hoặc nhẹ nhàng hơn để ít tiêu tốn năng lượng và sức mạnh. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi để có thể quan hệ tình dục, bạn có thể yêu cầu đối tác dành cho bạn sự vuốt ve nhẹ nhàng. Thông thường, những cử chỉ âu yếm có thể làm giảm cơn đau của người phụ nữ và giúp họ có được giấc ngủ tốt hơn.

Thiếu ham muốn

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến một người phụ nữ cảm thấy suy giảm ham muốn hoặc sự hưng phấn tình dục. Một số vấn đề có thể đến từ tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, và một số có thể đến từ các lý do khác. Bạn có thể cảm thấy ít có ham muốn nếu bạn đang mệt mỏi với áp lực công việc, chăm sóc con nhỏ, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, hoặc là bạn không có tình cảm với đối tác tình dục.  

Để 'chuyện ấy' được thăng hoa, bạn tuyệt đối không nên lơ là những vấn đề này! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Ám ảnh sau khi bị lạm dụng tình dục và hiếp dâm

Nếu một người phụ nữ từng bị lạm dụng tình dục hoặc cưỡng hiếp, họ thường sẽ mất một thời gian dài để cảm thấy tự tin hơn về cơ thể của mình và bớt đi sự ám ảnh trong chuyện tình dục.

Nếu bạn thiếu ham muốn tình dục, hãy thử tưởng tượng những điều có thể mang lại cho bạn niềm vui tình dục. Thường xuyên suy nghĩ về "chuyện ấy" có thể giúp bạn cảm thấy mình là một người phụ nữ có ham muốn. Việc làm này cũng có thể khiến bạn trở nên bạo dạn và chủ động hơn, tăng cường bôi trơn để giúp bạn tận hưởng khoái cảm tình dục nhiều hơn. 

(Nguồn: Hesperian)