Phụ Nữ Sức Khỏe

Để cả đời không bị ung thư hãy ăn món này vào buổi sáng

Để cả đời không bị ung thư hãy ăn món này vào buổi sáng - bổ sung ngay vào thực đơn nhé.

Gấc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Trứng

Lòng đỏ trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường.

Cà chua

Nghiên cứu của tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ.

Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư xương hiệu quả. Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng như carotenoid – một chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư xương, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư buồng trứng nếu bạn ăn chúng khoảng 2 khẩu phần ăn mỗi ngày. Ngoài ra, caroteinoid còn có nhiều trong những loại thực phẩm có màu vàng cam khác như bí đỏ, cà rốt, cam quýt,…

Chuối

Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

Theo Phunutoday/Khỏe & Đẹp
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Chỉ một nắm lá xoài, vừa chống ung thư, vừa chữa 'tỷ bệnh' cực kỳ tốt

Ngoài công dụng trị bệnh tiểu đường hiệu quả thì lá xoài còn có thể chữa rất nhiều loại bệnh...

Bún riêu cua đồng chống ngấy ngày xuân

Bún riêu cua đồng ăn cùng kinh giới, tía tô, hành hoa trong những ngày Tết có tác dụng thanh...

Tía tô - gia vị quen thuộc, thuốc của mọi nhà

Quả mướp chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C... Không chỉ là...

Chơi hoa tết, hoa nào có độc?

Vào mỗi dịp lễ Tết các gia đình thường mua hoa và cây cảnh để trang trí nhà cửa. Có...

Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá tía tô thường xuyên

Uống nước lá tía tô có tác dụng gì là thắc mắc của rất nhiều người về loại lá cây...

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt nhanh và hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian

Lá lốt là một loại thuốc quý rất tốt trong điều trị nhiều bệnh ngoài da, điển hình là tổ...

Đau bụng kinh ăn gì để giảm đau hiệu quả?

Đau bụng kinh được xem là cơn ác mộng của nhiều chị em phụ nữ vào những ngày "đèn đỏ"....

Lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng 5 bài thuốc đơn giản này

Lá lốt là loại rau quen thuộc dùng để ăn sống như một loại rau thơm hoặc dùng làm rau...

3 cách chữa bệnh gout bằng lá lốt đơn giản, hiệu quả

Chữa bệnh gout bằng lá lốt được xem là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Vậy cách...

Tác dụng của lá xạ đen đối với sức khỏe ít người biết đến

Tác dụng của lá xạ đen rất tốt cho sức khỏe nếu người dùng áp dụng đúng cách. Hãy cùng...

Tin mới nhất