Hỏi:

Tôi và bạn trai muốn quan hệ tình dục qua đường hậu môn để thử cảm giác mới lạ. Tuy nhiên tôi lo lắng rằng liệu quan hệ qua cửa sau có thể có thai hay không?

Đây là vấn đề đáng lo ngại nhất khi quan hệ cửa sau bạn tuyệt đối không nên bỏ qua - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Cơ hội mang thai khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn là rất thấp. Vì ở tư thế này, tinh trùng dường như không thể gặp được trứng để thụ tinh, trừ khi tinh dịch lọt được vào âm đạo.

Tuy nhiên, có hai vấn đề bạn nên xem xét nếu bạn muốn quan hệ tình dục an toàn qua đường hậu môn.

Thứ nhất, mặc dù cơ hội mang thai khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn là rất thấp, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không thể xảy ra.

Nếu người đàn ông xuất tinh ngay bên ngoài hậu môn của bạn hoặc nếu anh ấy xuất tinh bên trong hậu môn nhưng tinh dịch bị rò rỉ ra ngoài và xâm nhập vào âm đạo của bạn thì bạn vẫn có khả năng mang thai.

Vì vậy, nếu bạn không muốn mang thai ngoài ý muốn, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ.

Đây là vấn đề đáng lo ngại nhất khi quan hệ cửa sau bạn tuyệt đối không nên bỏ qua - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thứ hai, có một điều bạn nên lưu ý, mang thai không phải là mối lo ngại duy nhất khi bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Trong khi cơ hội mang thai khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn là rất thấp thì cơ hội mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ cửa sau là rất cao.

Nguyên nhân là sự ma sát khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường có thể dẫn đến những vết rách và chảy máu, kết hợp với các chất dịch cơ thể có thể dẫn đến sự khó chịu và các bệnh lây truyền nghiêm trọng như HIV, bệnh lậu và chlamydia.

Nếu bạn đã quan hệ tình dục qua đường hậu môn, bạn nên đi khám để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tình dục.

(Nguồn: Webmd)