Có lẽ bạn đã biết phụ nữ khó đạt cực khoái khi yêu hơn nam giới. Theo nghiên cứu, phụ nữ mất từ 15-20 phút để lên đỉnh, trong khi nam giới chỉ cần 5 phút. Vì thế, phái mạnh cần có trách nhiệm giúp chị em tìm thấy cảm giác cực khoái.

Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến chị em khó 'lên đỉnh' khi ân ái - Ảnh 1
Nguyên nhân chị em khó lên đỉnh - Ảnh minh họa: Internet

Theo 1 nghiên cứu của đại học Valparaiso, hơn một nửa phụ nữ gặp vấn đề trong việc 'lên đỉnh' khi sex. Họ đã khảo sát hàng ngàn phụ nữ về đời sống tình dục và 48% cho biết họ gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái trong ít nhất một nửa số lần quan hệ. Và những câu hỏi sau đó đã tiết lộ 3 nguyên nhân lớn nhất khiến chị em không thể lên đỉnh khi yêu:

Thiếu ham muốn

Một nửa phái đẹp khó đạt cực khoái cho biết một trong những nguyên nhân chính là họ không được kích thích về mặt tinh thần. Tác giả nghiên cứu David Rowland cho hay, đó là vì phụ nữ cần được kích thích ham muốn. Thiếu ham muốn có thể là do nhiều nguyên nhân như stress, không dạo đầu, không có sự giao tiếp hoặc đối tác có thể nhàm chán trên giường.

Cần làm gì trong trường hợp này? Giao tiếp là chìa khóa cho bất cứ mối quan hệ nào. Hãy nói chuyện với nàng để khơi dậy ham muốn. Hãy nói về những mong muốn của nàng, hỏi xem nàng có muốn thử những tư thế mới không và cho biết bạn thấy nàng cực kỳ hấp dẫn. No sẽ giúp khơi dậy ham muốn mãnh liệt nơi chị em.

Tuổi tác

Tuổi tác là yếu tố chính quyết định 1 người phụ nữ có thể 'lên đỉnh' dễ dàng hay không. Điều bất ngờ là những phụ nữ trẻ tuổi lại thấy khó cực khoái hơn. Theo nghiên cứu, 40% phụ nữ ở độ tuổi từ 20-30 cho biết họ gặp khó khăn trong việc 'lên đỉnh' so với 30% những chị em trên 30 tuổi.

Tác giả giải thích rằng đó là vì phụ nữ trẻ thường ít kinh nghiệm giường chiếu và có thể mất nhiều năm để họ biết điều gì khiến mình thực sự hứng khởi trên giường.

Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến chị em khó 'lên đỉnh' khi ân ái - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trong khi đó, 1 nghiên cứu khác tiết lộ những phụ nữ có mối quan hệ lâu dài dễ ‘lên đỉnh’ hơn. Những phụ nữ ở độ tuổi 20 thường có những mối quan hệ mới, do đó họ ít kinh nghiệm hơn.

Cách giải quyết: Nói chuyện vẫn là một trong những giải pháp tốt nhất. Hãy hỏi xem bạn có đang làm nàng hài lòng không và hỏi nàng thích làm gì. Cả hai có thể tìm ra những điều yêu thích trên giường.

Thiếu chất bôi trơn

Nghiên cứu tiết lộ 43% phụ nữ gặp vấn đề cực khoái cũng đang bị ‘khô hạn’. Theo David, chị em có thể được kích thích về mặt tinh thần nhưng lại khó duy trì sự ẩm ướt ở vùng kín. Chất bôi trơn có thể giúp chị em sex một cách thoải mái hơn nếu đang bị tình trạng này.

Theo nghiên cứu của đại học Indiana, hơn một nửa phụ nữ dùng chất bôi trơn cho biết họ dễ ‘lên đỉnh’ hơn khi sex.