Trong khi rối loạn cương dương thường phổ biến ở đàn ông lớn tuổi, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc căn bệnh 'khó nói' này. Tại Anh, 20% nam giới đang phải đối mặt với tình trạng này. Các nghiên cứu mới nhất phát hiện vấn đề rối loạn tình dục ngày càng tăng cao ở những đàn ông dưới 40 tuổi. Và nguyên nhân là do 1 thứ: stress.

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương ở nam giới ít ai ngờ - Ảnh 1
Stress là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới - Ảnh minh họa: Dailystar

Trong khi có nhiều nguyên nhân khác gây rối loạn cương dương như bệnh tim, tiểu đường hay suy nhược, stress là nguyên nhân lớn nhất khiến nam giới hết ham muốn. Nhiều người cho biết họ chỉ gặp trục trặc trong những tình huống cụ thể. Họ có thể cương cứng khi thủ dâm, xem phim sex, vv nhưng không thể cương cứng khi hành sự với đối tác, chuyên gia sức khỏe tình dục Samantha Evans (Anh) giải thích. Nếu rơi vào trường hợp này, nguyên nhân cơ bản là do tâm lí, thường là stress.

Theo bà Samantha, ảnh hưởng tâm lí của tress đối với rối loạn cương dương là rất lớn. Stress tăng sản xuất adrenalin, gây hẹp mạch máu, khiến lượng máu tới bộ phận sinh dục giảm. Có nhiều nguyên nhân gây stress, từ tiền bạc, rắc rối trong mối quan hệ, công việc hay vấn đề với bạn bè. Không chỉ gây mất ham muốn, stress có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung.

Theo Samantha, rối loạn cương dương còn ảnh hưởng tới đối tác của họ. Thường người vợ/bạn gái bị từ chối quan hệ sẽ nghĩ rằng chồng/bạn trai đang ngoại tình hoặc không còn hứng thú với họ nữa, khiến mối quan hệ dễ tan vỡ. Điều quan trọng nhất là cả hai phải nói chuyện cởi mở với nhau. Việc chia sẻ cảm xúc hoặc sự lo lắng có thể giảm bớt sự bất an trong lòng và tìm được cách điều trị thích hợp.

Cách đơn giản nhất để trị rối loạn cương dương dạng này là tìm ra gốc rễ vấn đề. Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và lấy lại ham muốn tình dục. Bà Samatha cho biết, một nghiên cứu tại Úc cho biết những nam giới bị rối loạn cương dương có thể thoát khỏi vấn đề bằng cách thay đổi lối sống. Bạn có thể gặp bác sĩ tâm lý, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ngừng hút thuốc và giảm uống rượu.

Bà Samatha cũng đề nghị nam giới dùng đồ chơi tình dục dành cho nam để kích thích ham muốn. Một số đồ chơi có thể giúp nam giới kéo dài lâu hơn nếu đang bị xuất tinh sớm. 

Chúc bạn sống khỏe.