1. Giúp giảm đau và căng thẳng

Kích thích tình dục giải phóng một loại hóa chất ở não giúp gia tăng sự hưng phấn và kích thích suy nghĩ tích cực của não bộ. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên ít xuất hiện cảm giác lo lắng.

Hormone Endorphins được phát hành trong khi quan hệ tình dục có tác dụng như một liều thuốc giảm đau tự nhiên. Vì vậy, quan hệ tình dục hoặc thủ dâm có thể xem là một biện pháp giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Đây là lý do tại sao sex đều đặn giúp bạn khỏe mạnh và yêu đời hơn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Giúp bạn yêu đời hơn

Khi bạn đạt cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng Oxytocin, một chất hóa học mang lại cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng. Oxytocin cũng là điều cần thiết để tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa các đối tác.

3. Làm tăng ham muốn tình dục

Sex khiến nhịp tim, huyết áp và nhịp thở của bạn tăng cao. Máu được chuyển đến dương vật, âm đạo và núm vú, làm cho những bộ phận này trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích.

Đây là lý do tại sao sex đều đặn giúp bạn khỏe mạnh và yêu đời hơn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Quan hệ tình dục thực sự có thể gia tăng ham muốn của bạn. Đối với phụ nữ, quan hệ tình dục tăng cường bôi trơn âm đạo, lưu thông máu, và khả năng đàn hồi. Từ đó hỗ trợ quan hệ tình dục tốt hơn và giúp bạn thèm muốn nhiều hơn

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch

Trái tim là bộ phận hoạt động tích cực nhất trong khi quan hệ tình dục nên 'chuyện ấy' có thể được xem là một hình thức tập luyện để gia tăng khả năng chịu đựng của tim.

Khi nhịp tim của bạn tăng từ 70 nhịp/phút lên 150 nhịp/phút, trái tim của bạn đã trải qua một sự tập luyện tuyệt vời.

Bên cạnh đó, sex không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà nó còn có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Nguyên nhân là việc quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần một tuần có thể tăng mức globulin miễn dịch A (IgA) giúp cơ thể chống lại virus cảm lạnh.

Đây là lý do tại sao sex đều đặn giúp bạn khỏe mạnh và yêu đời hơn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

5. Có thể xem như một hình thức tập thể dục

Hoạt động tình dục thực sự có thể giúp bạn đốt cháy calo dư thừa. Tùy thuộc vào thời gian và cường độ khi thực hiện 'chuyện ấy' mà bạn có thể đốt cháy 85-250 calo. Đó chắc chắn không đủ để thay thế việc tập luyện hàng ngày của bạn, nhưng sẽ rất hữu ích để giữ cho bạn sự năng động và một trái tim khỏe mạnh.

(Nguồn: Livestrong)