1. Sex giảm cảm giác thèm ăn

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cơ thể bạn kiểm soát lượng hormone cortisol (hormone gây ra sự căng thẳng và lo lắng) trong mức cho phép. Khi cơ thể có quá nhiều cortisol sẽ gia tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt là những thực phẩm giàu carb và chất béo.

Đây là lý do tại sao 'chuyện ấy' có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Sex tăng gấp đôi khả năng đốt cháy chất béo

Chúng ta đều biết sex có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, một trong số đó là cải thiện giấc ngủ của bạn. Một giấc ngủ sâu và kéo dài khoảng 7-8 tiếng đặc biệt hữu ích trong việc giúp bạn đốt cháy chất béo.

Ngay cả việc giải phóng oxytocin trong lúc quan hệ cũng có tác dụng tích cực trong việc đốt cháy chất béo để mang lại hiệu quả giảm cân.

Đây là lý do tại sao 'chuyện ấy' có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Thường xuyên sex giúp bạn duy trì vóc dáng

Ở nam giới, giảm cân vừa có thể tăng mức độ testosterone vừa giúp giảm nguy cơ rối loạn chức năng cương dương.

Ở phụ nữ, loại bỏ cân nặng dư thừa có thể gia tăng sự thỏa mãn tình dục và cực khoái.

Mọi người đều biết rằng việc giảm cân khó 1 thì việc duy trì vóc dáng sau giảm cân khó 10. Để thực hiện điều này, bạn nên duy trì thói quen đi bộ và tập thể dục hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, và đặc biệt là đừng quên quan hệ tình dục thường xuyên để thúc đẩy việc đốt cháy chất béo dư thừa.

Đây là lý do tại sao 'chuyện ấy' có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

4. Sex đốt cháy năng lượng và tăng cường trao đổi chất

Nếu bạn đang nỗ lực đốt cháy calo dư thừa bằng cách tăng cường luyện tập hoặc nói lời tạm biệt với thức ăn vặt, nhiều chất béo thì tại sao bạn không tận dụng một hoạt động thú vị như chuyện quan hệ tình dục?

Chỉ cần 20 phút quan hệ tình dục bạn đã có thể đốt cháy 150 calo đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa trong cơ thể.

(Nguồn: Clinicme)