Đây là loại trái cây giúp làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp, ăn vào còn đẹp da giữ dáng

Ngày 07-03-2020 Song Tử (Tổng hợp)

 

Táo là loại trái cây quen thuộc, có nguồn gốc từ Tây u và được phát hiện vào Thế kỷ 12. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, huyết áp cao và nhiều loại ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn táo từ 3-5 lần một tuần để nhận về nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đây là loại trái cây giúp làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp, ăn vào còn đẹp da giữ dáng - Ảnh 1
Ăn táo từ 3-5 lần một tuần để nhận về nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Ăn táo có thể giúp giảm huyết áp

Hàm lượng vi chất dinh dưỡng lành mạnh trong táo còn có tác dụng giảm cholesterol LDL (xấu) và tăng hàm lượng cholesterol HDL (tốt) đáng kể. Bên cạnh đó, các vitamin, chất xơ và khoáng chất trong táo còn có tác dụng giảm lượng chất béo triglyceride tích trữ trong cơ thể.

Với những tác dụng nói trên, táo có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và phát triển các bệnh lý về tim mạch.

Ăn táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu mối quan hệ giữa việc bổ sung trái cây thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cho thấy, sử dụng 3 bữa táo/ tuần có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó các thành phần chống oxy hóa trong táo còn có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa và tổn thương các tế bào beta trong tuyến tụy. Trong khi tuyến tụy là cơ quan sản sinh insulin nhằm giúp cơ thể chuyển hóa đường và duy trì nồng độ đường huyết ổn định.

Táo giúp ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học cho biết, thành phần chống oxy hóa trong táo có tác dụng chống thoái hóa tế bào, kháng viêm và hạn chế nguy cơ loạn sản. Vì vậy thường xuyên ăn loại quả này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư – đặc biệt là ung thư vú.

Đây là loại trái cây giúp làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp, ăn vào còn đẹp da giữ dáng - Ảnh 2
Thường xuyên ăn táo có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư – đặc biệt là ung thư vú. Ảnh minh họa: Internet

Ăn táo giúp duy trì sức khỏe xương khớp

Táo cung cấp nhiều khoáng chất, nước, vitamin và các chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ngoài tác dụng đối với hệ tiêu hóa và tim mạch, các vi chất dinh dưỡng trong táo còn có tác động tích cực đến sức khỏe xương. Bên cạnh đó, loại quả này còn cung cấp một lượng canxi nhất định cho cơ thể và ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

TIN LIÊN QUAN

4 loại trái cây màu đỏ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bạn nên dự trữ trong nhà để dùng dần trong mùa này nhé

Hiện tại, dịch bệnh covid-19 đang hoành hành nên hệ miễn dịch rất cần thiết đối với cơ thể. Vì...

Cam chanh là loại trái cây giàu vitamin C, nhưng nào ngờ những loại quả này còn nhiều vitamin C hơn gấp nhiều lần

Đó giờ hầu như ai cũng nghĩ cam chanh là loại trái cây giàu vitamin C nhất. Thế nhưng, trong...

Đây là món ăn ‘thần thánh’ giúp chị em bụng phẳng, tử cung sạch, da dẻ mịn màng và không lo bị lão hóa sớm

Đây là thực phẩm khá quen thuộc nhưng có tác dụng rất tốt trong cho phụ nữ giúp da dẻ...

4 loại trái cây màu đỏ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bạn nên dự trữ trong nhà để dùng dần trong mùa này nhé

Hiện tại, dịch bệnh covid-19 đang hoành hành nên hệ miễn dịch rất cần thiết đối với cơ thể. Vì...

Cà rốt bổ dưỡng - "sâm của nhà nghèo"

Cà rốt có tên hồ la bộc, là cây hàng đầu về giá trị dinh dưỡng. Từ xa xưa cà...

Tăng cường sức khỏe của phổi từ những thực phẩm đơn giản

Một chế độ ăn đúng cách sẽ góp phần quan trọng chăm sóc sức khỏe cho lá phổi của bạn.

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí