Theo rất nhiều những nghiên cứu của các nhà tâm lí học, khi đàn ông ngoại tình, dù là sự phản bội về thể xác hay yêu đương trong tâm tưởng, họ ắt sẽ có những thay đổi trong hành vi ứng xử với vợ.

Thêm một sự thật nữa là, 66% những người lừa dối thú nhận rằng họ cảm thấy có lỗi với vợ khi ngoại tình. 68% những người đàn ông phản bội vợ nói rằng họ không hề nghĩ có một ngày họ làm tổn thương vợ như thế. Hầu hết đàn ông đều nói họ không hề muốn lừa dối vợ mình.

Ảnh minh họa

Và dưới đây là những biểu hiện rõ ràng nhất trong cách ứng xử với vợ của một người đàn ông khi đã ngoại tình.

Bực dọc nóng giận vô cớ với vợ

Khi ngoại tình, đàn ông thường đột nhiên thay đổi tính cách, dễ nổi giận chỉ vì những chuyện cỏn con hoặc không có lý do chính đáng. Bên cạnh đó là sự lạnh nhạt, hờ hững không còn quan tâm đến vợ như trước nữa.

Hay chê bai, chỉ trích vợ

Chỉ trích liên tục là một thái độ phổ biến ở nam giới có mối quan hệ "ngoài luồng". Họ luôn thấy những thiếu sót ở vợ và thầm so sánh với bồ. Anh ta chỉ chăm chăm vào những việc làm của vợ để chê bai, phàn nàn mà không thấy những điểm tốt khác của cô ấy.

Ít sex với vợ

"Khi bắt đầu ngoại tình, tất cả những điều tôi muốn là sex, nhưng không phải với vợ. Cô ấy biết có điều gì đã xảy ra, vì cuộc sống chăn gối của chúng tôi vẫn luôn ổn".

Đây là điều mà tất cả những người đàn ông được phỏng vấn đều bày tỏ khi ngoại tình, họ trải qua sự thay đổi lớn testosterone, được biểu thị qua niềm tin mới về sex.

Họ cảm thấy mạnh mẽ hơn, nam tính hơn... giống như thể mọi phụ nữ đều ham muốn họ. Cái tôi của họ phình to hàng ngày.

Anh ta nhìn những phụ nữ khác trên đường phố

Khi đã không còn sự chung thủy dành cho vợ, đàn ông sẽ bắt đầu bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ xung quanh mình. Thậm chí anh ta còn thô lỗ tới mức dù vợ ngồi bên nhưng vẫn nhìn chằm chằm người phụ nữ khác đi ngang qua mình.

Lạnh nhạt với vợ

Dành thời gian cho bản thân là điều bình thường và đáng khích lệ. Nhưng khi nó vượt ra khuôn khổ hàng ngày, hoặc thường xuyên hơn, hoặc ít đi, đó là dấu hiệu có chuyện đã xảy ra. Chồng bạn luôn cố gắng xa lánh bạn, tối ra ngủ ghế sopha, luôn đi vệ sinh và ngồi rất lâu hoặc cố gắng tìm một nơi mà bạn không để ý để hú hí với nhân tình tránh sự giám sát của bạn.

Yêu cầu vợ: Không được kiểm soát chồng

Anh ta bắt đầu gay gắt với những câu hỏi của bạn về cuộc sống của anh ta. Mọi câu hỏi dù là đơn giản, bình thường của bạn cũng khiến chồng nổi đóa lên và cho rằng bạn đang “xâm phạm quyền riêng tư”. Anh ta đối xử với bạn một cách trịch thượng và không cho phép vợ được can thiệp vào thế giới riêng của mình.

Luôn tìm lý đo để không cho vợ đi cùng

Một người đàn ông ngoại tình luôn muốn rời nhà mà không có vợ ở bên. Người đàn ông từng muốn mời bạn đi xem phim, ăn nhà hàng hay gặp bạn bè, hoặc ra ngoài thị trấn, giờ đây lại luôn tìm lý do để đi đâu đó mà không có bạn.