Đây là điều chị em cần tuyệt đối tránh khi quan hệ trong thời gian mang thai

21/04/2017 08:27

Phunusuckhoe.vn Bạn có thể quan hệ tình dục khi mang thai, song phải tuyệt đối tránh những sai lầm này nếu không muốn ảnh hưởng tới thai nhi, theo thehealthsite.

Phụ nữ có nhu cầu tình dục dù mang thai hay không. Thời gian 9 tháng dường như là quá dài với nhiều cặp đôi nếu phải kiêng khem. Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số rủi ro mà bạn cần biết. Nếu không, bạn có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm.

Những điều cần lưu khi về <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/quan-he-tinh-duc'>quan hệ tình dục</a> khi mang thai
Các cặp đôi cần tránh một số sai lầm khi quan hệ trong thời gian mang thai - Ảnh minh họa: internet

Chuyên gia tình dục Rajan Bhonsale (Ấn Độ) sẽ hé lộ một số sai lầm nhiều cặp đôi mắc phải khi quan hệ trong thời gian mang thai. Chúng có thể gây sảy thai, thậm chí tử vong cho người mẹ. Do đó, chị em cần phải tránh để giữ an toàn cho bản thân và thai nhi.

Sex trong 3 tháng đầu

Bác sĩ thường khuyên bạn nên kiêng sex trong 3 tháng đầu vì đây là thời gian phát triển quan trọng của thai nhi. Trong khoảng thời gian này, nhau thai sẽ cố định vị trí của nó ở phía trên tử cung. Nếu sex quá mạnh, nó có thể khiến nhau thai bật ra khỏi tử cung.

Sex vào tháng cuối cùng của thai kỳ

Giống như những tháng đầu tiên, tháng cuối cùng là thời điểm nguy hiểm nếu quan hệ tình dục. Do đó, khi sắp tới thời điểm dự sinh, các cặp đôi nên kiêng khem nếu không muốn sinh sớm.

Không quan hệ với tư thế nữ ở trên

Theo các chuyên gia, các cặp đôi nên để phụ nữ chủ động khi sex trong thời gian mang thai. Tư thế nữ ở trên có lẽ là tư thế tốt nhất để phái đẹp nắm toàn quyền chủ động trên giường. Nếu bạn vẫn dùng tư thế truyền thống (chẳng hạn tư thế truyền giáo), nó sẽ gây sức ép lên bụng bầu, ảnh hưởng tới thai nhi. Các chuyên gia tình dục khuyên các cặp đôi nên dùng tư thế nữ ở trên cho an toàn.

Sex khi chị em bị nhau tiền đạo

Bình thường, nhau thai sẽ tự gắn vào phía trên tử cung. Nhưng trong một số trường hợp, nhau có thể nằm dưới tử cung, che lấp miệng cổ tử cung. Tình trạng này được gọi là nhau tiền đạo. Nếu phụ nữ đang gặp vấn đề này, sex có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho thai nhi.

Bỏ qua những nguy hiểm của oral sex

Mặc dù nhiều bác sĩ phụ khoa coi oral sex là 1 chọn lựa an toàn khác, song nó vẫn có một số rủi ro nhất định. Theo bác sĩ Bhonsale, nếu nam giới vô tình thổi hơi vào vùng kín của phụ nữ khi oral sex, nó có thể gây tắc mạch, làm rách nhau thai. 

Hãy lưu ý vì sức khỏe nhé.

Vợ trầm cảm vì nghỉ việc ở nhà chăm con
Vì một số lý do nào đó, không ít bà vợ phải chọn giải pháp ở nhà chăm con thay vì đi làm. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
70 tuổi bỗng có con gái tới nhận cha
Kết quả mối tình thoảng qua với cô gái vùng cao hồi ông học ở Thái Nguyên. Mẹ cô gái đã ở vậy nuôi con...
XEM TIẾP
5 năm rồi tôi chưa dám nói với bố mẹ việc chồng mình ngoại tình
Tôi đã trải qua hôn nhân ác mộng, nghĩ đến là nước mắt lại chảy, có điều tôi không dám nói với ba má, thật...
XEM TIẾP