Phần lớn phụ nữ không nghe nói nhiều đến u nang buồng trứng, do đó họ không nhận ra những dấu hiệu cảnh báo sớm của nó. Căn bệnh này xảy ra khi buồng trứng xuất hiện các nang. Nang là 1 túi dịch phát triển ở một trong các buồng trứng. Mặc dù có kích cỡ nhỏ, song nếu không điều trị, nó có thể phát triển và trở nên nguy hiểm.

Đây là dấu hiệu cảnh báo u nang buồng trứng mọi phụ nữ cần phải biết - Ảnh 1
Dấu hiệu cảnh báo sớm u nang buồng trứng - Ảnh minh họa: Internet

Đa số u nang buồng trứng là lành tính, nhưng có một số trường hợp xảy ra biến chứng như vỡ u nang, gây hoại tử, vô sinh hay ung thư. Để ngăn chặn điều này, bạn cần phải biết cách nhận ra những dấu hiệu cảnh báo sớm. Phần lớn phụ nữ đều sẽ bị u nang vào 1 thời điểm nào đó. Thường nó không gây ra triệu chứng gì rõ rệt, nhưng đôi khi nang buồng trứng có thể phát triển thành ung thư. 

Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm mà mọi phụ nữ đều cần biết:

Vấn đề tiểu tiện

Khi bị u nang buồng trứng, bạn thường xuyên gặp khó khăn khi đi tiểu. Đôi khi bạn cảm thấy mót tiểu. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo hàng đầu của căn bệnh này.

Đau bụng kinh dữ dội

Bạn có thể cảm thấy cơn đau nhói bất thường khi hành kinh. Ngoài ra, bạn có thể thấy xuất huyết bất thường. Đây là một số triệu chứng phổ biến của u nang buồng trứng.

Đây là dấu hiệu cảnh báo u nang buồng trứng mọi phụ nữ cần phải biết - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bị đau khi giao hợp

Cảm thấy đau bất thường khi sex cũng là dấu hiệu của căn bệnh này. Bạn nên đi khám nếu bỗng dưng bị đau khi làm ‘chuyện ấy’.

Nôn ói

Bạn sẽ liên tục cảm thấy buồn nôn và ói mửa, đây là những dấu hiệu thường gặp của u nang buồng trứng.

Tăng cân bất ngờ

Tăng cân bất ngờ là một dấu hiệu phổ biến của u nang buồng trứng. Nếu bạn vẫn ăn uống và tập luyện bình thường nhưng trọng lượng lại tăng, hãy nghĩ đến căn bệnh này.

Chán ăn

Chán ăn là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm của u nang buồng trứng mà bạn cần biết. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên cảm thấy no mặc dù ăn ít.

Đau lưng dưới

Những cơn đau diễn ra nhanh ở vùng lưng dưới cũng là 1 dấu hiệu về sự hiện diện của u nang buồng trứng.

Đầy bụng

Đau bụng và đầy hơi là một trong những triệu chứng phổ biến của u nang. Nếu thấy những dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo trễ.