Phụ Nữ Sức Khỏe

Dày công “ủ mưu” đối phó mẹ chồng, nào ngờ nàng dâu sớm bị mẹ chồng khuất phục

Về làm dâu nhà chồng, Lan đã định giở “chiêu” ghê gớm để mẹ chồng, em chồng “sợ” mà không dám chèn ép.

Xuân Lan có hoàn cảnh gia đình rất khác với mọi người, chị là con riêng của người mẹ kế. Nên thường bị bố dượng và các anh chị em trong nhà lúc thì bắt nạt, lúc chèn ép, rất tủi thân. Mẹ cũng ít dành thời gian chỉ bảo dạy dỗ cho chị về cuộc sống và cách ứng xử. Vốn là con gái quê nên Lan sớm có mối lo về cuộc sống mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Do kiên trì vượt khó trong học tập nên Lan cũng có được ngành nghề phù hợp để thoát ly gia đình đến lập nghiệp ở thành phố. Tình yêu đến với Lan rất giản dị, mộc mạc nhưng chân thành vì người yêu của Lan sớm nhận ra đức tính chịu thương, chịu khó và nhẫn nhịn từ Lan. Điều lo nhất của Lan là phải làm dâu nơi xa lạ và sợ mẹ chồng cay nghiệt, cố chấp.

Đã có những người bạn khuyên Lan khi về làm dâu phải cởi bỏ ngay cái vẻ nhút nhát, nhu mì đi không có sẽ bị mẹ chồng bắt nạt, đè đầu cưỡi cổ. Phải xù lông nhím để không ai động chạm, chèn ép mình. Dù không muốn, nhưng Lan cũng nhận ra điều này cũng có phần đúng, bởi trước đây vốn bị bắt nạt do bản tính nhường nhịn. Lan cũng tâm niệm sẽ gồng mình lên để đề phòng và chống đỡ với những tai ương của nhà chồng sắp ụp xuống đầu mình.

Dày công “ủ mưu” đối phó mẹ chồng, nào ngờ nàng dâu sớm bị mẹ chồng khuất phục - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thật không may, sát ngày cưới, chồng Lan phải đi công tác xa tới tận 6 tháng trời mới quay trở về. Thế là vừa cưới xong ít hôm, Lan đã phải tiễn chồng đi công tác xa dài ngày. Sống với mẹ chồng, các em chồng toàn người xa lạ, lớn tuổi hơn mình làm cho Lan lo lắng, buồn tủi.

Lan chưa kịp giở các ngón "võ" của các bạn truyền dạy để đối phó với mẹ chồng, các em chồng thì cô đã bất ngờ nhận được sự ân cần, cảm thông và sẻ chia từ chính mẹ chồng. Lan được làm quen với một cuộc sống có nề nếp, có văn hóa nơi nhà chồng. Cô cũng được làm quen các thiết bị, vật dụng hiện đại trong nhà.

Mẹ chồng còn tỷ mỉ dạy cho Lan cách chế biến các món ăn thường ngày, những dịp lễ, tết theo truyền thống gia đình… Mẹ chồng còn hướng dẫn Lan cách chi tiêu, mua sắm, sửa chữa trong nhà và nói sau này sẽ trao toàn bộ công việc quán xuyến gia đình cho Lan. Còn các em chồng, dù lớn tuổi hơn nhưng cư xử rất đúng mực, phải phép với chị dâu trẻ.

Điều Lan cảm thấy vui nhất là cô được mẹ chồng chỉ bảo những điều cần thiết trong đời sống vợ chồng, để giữ bền ngọn lửa hạnh phúc. Khi chưa lấy chồng, dù ở nhà mẹ đẻ nhưng cô chẳng khác gì thân phận người giúp việc, ở nhờ. Về nhà chồng, Lan bỗng chốc trở thành người con, người vợ, người chị và là người chủ nhà thật sự và đang tập sự theo đúng nghĩa để sau này chèo lái con thuyền hạnh phúc gia đình.

Lan nghĩ mình thật may mắn, khi vừa có chồng tốt lại có mẹ chồng tuyệt vời đến thế. Nghĩ lại chuyện được các bạn mách nước cách đối phó để "trị" mẹ chồng, giờ Lan cảm thấy may lúc đó chưa làm gì vô lễ với mẹ chồng và các em chồng, nếu không sẽ khó có được cảm giác thoải mái như hiện nay.

Theo Hồng Ngọc/Gia đình & xã hội

Tin liên quan

Bận đi công tác nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ, sau 1 tháng con dâu tá hỏa thấy con mình 'biến thành người khác' bèn kêu với chồng nhưng lại bị mắng như tát nước

Sau khi nghe lời phàn nàn từ vợ, người chồng chẳng những không ủng hộ mà còn bênh mẹ mình...

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ

Hành động và câu nói của mẹ chồng khi biết con dâu lén gửi tiền về quê cho mẹ đẻ...

Mẹ chồng góp 20 triệu đòi đứng tên mảnh đất 2 tỷ, con dâu nói câu khiến bà tái mặt

Ai ngờ đâu sau đó mẹ chồng gọi điện cho chồng tôi dặn anh rằng, lúc nào đi mua đất...

Ăn hỏi 3 tráp, đón dâu bằng taxi, sáng đầu tiên ngỡ ngàng với món quà mẹ chồng tặng

Ngày ăn hỏi, gia đình Vinh mang 3 tráp sơ sài đến. Khách khứa nhìn vào đều xì xào em...

Mẹ chồng trách con dâu "ăn hết lương chồng", nhìn bảng chi chị em tưởng nhầm con số

Đối với các chị em, những người thường nắm vai trò tay hòm chìa khóa trong gia đình, chuyện chi...

Mẹ chồng bảo “sống lỗi chồng mới ngoại tình”, sinh nhật bà tôi tặng món quà khiến bà tái mặt

Cách đây 2 tháng, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Hết lời khuyên can anh ta không được, anh ta...

Vàng tăng giá kỷ lục, mẹ chồng đưa ra lời gợi ý sốc khiến nàng dâu cạn lời

Trong lễ cưới của tôi, mẹ chồng có trao cho tôi một chiếc nhẫn 2 chỉ. Giờ thì vàng tăng...

Tin mới nhất