Đàn ông có thể dễ dàng rung động, dễ dàng yêu nhưng lại rất kỹ tính trong việc chọn vợ bởi thực chất thứ đàn ông cần nhất ở phụ nữ chính là khả năng hỗ trợ họ trong sự nghiệp và giúp họ hạnh phúc trong đời sống tinh thần. Vậy nên, để chắc rằng mình có thể hỗ trợ chồng, có thể cùng anh ấy gầy dựng một mái ấm khiến bao người ước ao phụ nữ hãy đọc ngay bài viết này.

Phụ nữ có những phẩm chất này sẽ khiến đàn ông nể trọng, yêu thương và nguyện già đi bên nàng - Ảnh minh họa: Internet

Biết tự chăm sóc bản thân

Đàn ông không tham lam đến mức đòi hỏi người phụ nữ của mình phải quá đảm đang, phải cái gì cũng biết nhưng ít nhất nàng phải biết chăm sóc chính mình và thành thạo các kỹ năng cơ bản. Nấu ăn, lau dọn nhà cửa, quản lý tài chính khoa học chính là chìa khóa giúp phụ nữ làm chủ đời mình. Đây cũng là những kỹ năng giúp nàng không lệ thuộc vào đàn ông, gia đình và những người xung quanh. Sau này khi kết hôn, sinh con nàng có thể chăm lo cho gia đình chu đáo, chăm sóc cho con cái đàng hoàng.

Chính sự tin tưởng ấy sẽ làm cho vợ chồng ngày càng gắn bó bền chặt, giúp đàn ông “mát mặt” với người ngoài khi nhắc đến vợ mình - Ảnh minh họa: Internet

Tự lập

Phụ nữ đừng thể hiện mình độc lập bằng cách không cần đàn ông, xem nhẹ sự quan trọng của đàn ông trong đời mình. Phụ nữ độc lập nhất là khi họ có cho mình một công việc yêu thích, say mê theo đuổi sự nghiệp và kiếm tiền từ chính đam mê của mình. Nàng dùng tiền của mình để có những gì mình muốn, sắm những gì mình yêu và khiến cuộc sống của mình trở nên dễ chịu mỗi ngày. Chỉ khi không lệ thuộc kinh tế, không sống bám vào bất cứ một ai, không lụy tình bạn hẵng nhận mình là một người phụ nữ tự lập.

Việc có cho mình một người vợ có thể tự cáng đáng mọi việc không chỉ giúp đàn ông đỡ cảm thấy áp lực, gánh nặng mà còn giúp họ yên tâm về bạn mỗi khi đi xa. Chính sự tin tưởng ấy sẽ làm cho vợ chồng ngày càng gắn bó bền chặt, giúp đàn ông “mát mặt” với người ngoài khi nhắc đến vợ mình.

Chỉ khi cả hai hiểu thấu lòng nhau, biết đối phương cần gì, muốn gì vợ mới có thể đưa ra sự hỗ trợ đúng lúc - Ảnh minh họa: Internet

Hỗ trợ chồng phát triển sự nghiệp

Phụ nữ thông minh, cá tính và khôn ngoan là tốt. Bạn có thể là cấp trên của hàng trăm nhân viên, có thể nói chuyện đao to búa lớn trước mặt cấp dưới nhưng khi trở về nhà hãy luôn dùng tâm thế của một người vợ để ứng xử với chồng.

Hãy luôn dịu dàng, ngọt ngào và tâm lý để chồng có thể dễ dàng chia sẻ với bạn mọi chuyện trong cuộc sống, trong công việc một cách thẳng thắn không loanh quanh. Chỉ khi cả hai hiểu thấu lòng nhau, biết đối phương cần gì, muốn gì vợ mới có thể đưa ra sự hỗ trợ đúng lúc. Hãy cân nhắc thật cẩn thận trước những câu hỏi của chồng, bởi họ hỏi không phải để nghe bạn trả lời mà là để nghe bạn chia sẻ và đưa ra lời khuyên thiết thực, đúng đắn nhất.