Phụ nữ đâu cần nhà lầu xe hơi, càng không cần một người đàn ông đẹp trai để ‘lòe’ thiên hạ. Họ chỉ cần một người đàn ông có trái tim ấm áp, có thể kề bên khi yếu lòng mệt mỏi, có thể san sẻ buồn vui, đủ tin tưởng để hiểu cả những điều mình chưa mở lời, có thể ôm nhau ngủ những giấc bình yên.

Nếu đàn bà chỉ cần một người đàn ông duy nhất trong đời mình thì đàn ông lại tham lam hơn thế - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ vì yêu mà cưới, vậy nên chúng ta hoàn toàn có quyền được đòi hỏi sự thủy chung, niềm hạnh phúc trong mối quan hệ hôn nhân. Tình yêu không bao giờ chấp nhận sự san sẻ, càng không bao giờ dung dưỡng cho sự hai lòng.  Tuy nhiên, đàn bà đừng dại tự làm tất cả mọi việc trong nhà, tự tỏ ra mạnh mẽ đến mức không cho người đàn ông trong gia đình được làm trụ cột, đừng tước đi quyền được làm chồng của anh ấy.

Phụ nữ lỡ sa chân vào con đường bội bạc chủ yếu là bởi họ bị chồng làm tổn thương, bị người chồng vô tâm bỏ rơi, bị đối xử lạnh nhạt. Thế nhưng, đàn ông lại có hàng trăm lý do để biện minh cho sai lầm của mình. Thậm chí, đàn ông còn cho rằng việc ngoại tình, năm thế tứ thiếp chính là bản năng của họ, phụ nữ nên chấp nhận điều ấy.

Những người chồng xem việc ‘gái gú’ bên ngoài là chuyện đương nhiên, xem ngoại tình là việc để làm mới hôn nhân nhàm chán thường đưa ra những lý do sau để lấp liếm sai lầm của mình:

Đàn ông trăng hoa không sớm thì muộn cũng sẽ kéo đàn bà khác lên chiếc giường tân hôn của vợ chồng bạn - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông trăng hoa

Đàn bà đừng bao giờ tự hào chồng mình là người đào hoa, đa tình, ‘lắm cô theo’. Hãy tự hào nếu chồng bạn luôn kiên định, không bao giờ lung lay trước những mời gọi, cám giỗ của phụ nữ khác. Một người chồng trăng hoa sẽ khiến người đàn bà khốn khó cả đời, họ không có thời gian để được hạnh phúc mà phải mải miết ghen tuông, đớn đau, dằn vặt vì người chồng tệ bạc.

Nếu đang yêu người đàn ông trăng hoa, đàn bà hãy tránh xa ngay lập tức. Bở lẽ, ‘giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời’, anh ta có thể làm ngơ lần một lần hai với đàn bà khác, nhưng sẽ có lúc ngã vào lòng người thứ ba.

Không làm chủ được ham muốn tình dục của mình dễ khiến đàn ông phản bội vợ con - Ảnh minh họa: Internet

Ham muốn tình dục cao độ

Một người đàn ông có nhu cầu tình dục quá cao sẽ khiến bạn đời luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ngán. Bởi lẽ, với phụ nữ tình dục  không chỉ là nhu cầu mà còn là cách thể hiện tình yêu thương. Khi chồng vồ vập như ăn tươi nuốt sống vợ trên giường để thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà quên mất những âu yếm, vuốt ve, những trân trọng dịu dàng thì người vợ sẽ chỉ xem việc ân ái với chồng như nghĩa vụ. Lâu dần, chồng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt, thờ ơ nơi vợ và cảm thấy chán.

Họ tìm đến những phụ nữ khác, những tình một đêm, hay thậm chí một cô nàng nhân tình để được làm mới đời sồng gối chăn.

Khi giúp bạn giấu giếm hành vi ngoại tình đàn ông đã tích cóp được vô số kinh nghiệm cho mình - Ảnh minh họa: Internet

Bạn bè của chàng ngoại tình

Xuất phát từ việc che giấu cho hành vi sai trái của bạn, đàn ông sẽ dần có kinh nghiệm trong việc qua mặt vợ khi phản bội. Họ thậm chí còn bị bạn bè rủ rê ngoại tình ‘cho biết’, để trải nghiệm cảm giác lên giường với một phụ nữ không phải vợ mình mới lạ, hấp dẫn như thế nào.

Vậy nên, nếu bạn của chồng đang ngoại tình và anh ấy đang giúp người ấy bao che thì những người vợ nên đề cao cảnh giác. Rất có thể, không lâu sau đó bạn lại lâm vào hoàn cảnh như người vợ kia.