Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây chính là con đường ngắn nhất để hủy hoại chính mình

Bạn có biết trong tất cả mọi thứ, đâu là điều hủy hoại bản thân bạn một cách nhanh chóng nhất?

Cách đây 5 năm, khi công ty Quỳnh Lam mở thêm chi nhánh mới, lúc đó cô đang là một trưởng phòng một bộ phận. Công ty điều cô đến chi nhánh mới làm giám đốc chi nhánh, tuy nhiên cô lại từ chối không nhận mà chỉ kêu làm tạm thời đợi người khác có năng lực hơn cô đến quản lý.

Mặc dù không chịu nhận trách nhiệm nhưng mọi công việc liên quan đều do cô đứng ra xử lý. Từ trong ra ngoài, từ việc tuyển dụng công nhân cho đến gặp gỡ ban ngành rồi đến cả đi lo đầu ra với phía đối tác làm ăn. Mọi việc cô đều phải đích thân xử lý, công ty thấy vậy nên muốn cô đảm nhận luôn nhưng hết lần này đến lần khác vì sự tự ti của mình, cô đều không nhận. 

Sau gần một năm qua đi, cuối cùng công ty cũng đành tuyển một người khác vào đảm nhiệm vị trí của Quỳnh Lam. Mặc dù trên thực tế người này hoàn toàn không có kinh nghiệm cũng như khả năng bằng Quỳnh Lam, điều họ có chính là dám đối diện với thử thách, dám đương đầu với hoàn cảnh mới. Vì là chức vụ quản lý nên người mới này được hưởng mọi chế độ lương bổng, đãi ngộ đều hơn Quỳnh Lam rất nhiều, đã thế lại còn được công ty cho đi đào tạo chuyên môn nâng cao.

Đây chính là con đường ngắn nhất để hủy hoại chính mình - Ảnh 1
 
Đã 5 năm qua đi, hiện nay Quỳnh Lam vẫn an phận với công việc cũ của mình, nhưng công việc đó cũng ngày càng áp lực, so với cái chức giám đốc chi nhánh kia cũng chẳng nhẹ nhàng hơn là bao, nó khiến cô già đi từng ngày. Còn người giám đốc chi nhánh kia, sau một thời gian làm việc đã cố gắng trở thành một phó tổng giám đốc, và giờ quản lý lại chính Quỳnh Lam. 

Trong chuyện hôn nhân cũng vậy, trong suốt thời gian học đại học cũng như khi đi làm, có biết bao nhiêu anh chàng bảnh bao, năng lực giỏi hết mực yêu thương theo đuổi cô nhưng Quỳnh Lam đều từ chối. Thậm chí trong đó có cả những người cô rất thích cũng chẳng dám tiến đến. Sau này cô chọn lấy người bạn học cùng lớp gần nhà rất đỗi yếu đuối và không thể nào so sánh với những người đã theo đuổi cô, đã vậy cô cũng chẳng yêu mà chỉ lấy với một cảm giác được an toàn.

Nguyên nhân sâu xa cũng chỉ bởi cô cho rằng mình lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ bất đồng lại có người phụ nữ khác ở ngoài nên sẽ chẳng xứng với ai, lấy người không cân xứng, không hiểu hoàn cảnh của mình rồi sẽ đau khổ.

Đây chính là con đường ngắn nhất để hủy hoại chính mình - Ảnh 2
Nhưng kết quả là hai vợ chồng cô bây giờ cũng ông chẳng bà chuộc, quanh năm suốt tháng cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Chồng Quỳnh Lam thuộc tuýp người chỉ ỷ vào vợ, công ăn việc làm thì chẳng đâu vào đâu, chỉ suốt ngày ghen tuông thế nên công việc gia đình mọi thứ đều chỉ mình cô gánh vác. 

Đôi khi thành công không phải là điều gì nó quá to tát, thành công chính là có thể vượt lên chính mình, chúng ta của ngày hôm nay sống tốt hơn ngày hôm qua đó chính là thành công. Chiến thắng chính mình đó mới là chiến thắng vĩ đại nhất.

Đôi lúc bạn cũng đừng vì bản thân mình từng thất bại, từng có một cảnh quá khứ nào đó mà tự ti về bản thân, tự ti về chính mình. Cổ nhân có câu: “Nhân vô thập toàn”, “Ngọc còn có tỳ vết”, là con người đâu ai có thể hoàn hảo được, ngay cả ngọc kia còn có lỗi huống chi con người chúng ta.

Cuộc sống thường xuyên thay đổi và những thứ ổn định của ngày hôm nay có thể đổ vỡ hoặc biến mất trong nay mai. Nhưng nếu bạn đem lại sức mạnh cho bản thân, bạn luôn có thể gây dựng lại mọi thứ, vượt lên tất cả, bước tiếp về phía trước bằng ý chí của mình, và tìm thấy hạnh phúc ở mọi nơi bạn đặt chân tới.

Theo Vân Anh/Phunutoday/Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

7 lời khuyên hữu ích giúp bạn cân bằng cuộc sống

Bạn muốn dù bận rộn nhưng vẫn có một cuộc sống cân bằng, thoải mái? Đây sẽ là những lời...

29 câu nói thâm thúy, ý nghĩa về cuộc sống khiến ta phải suy ngẫm

Cuộc sống như kính vạn hoa muôn màu muôn vẻ. Những câu nói này sẽ cho bạn những chiêm nghiệm...

12 Điều phụ nữ nên "khắc cốt ghi tâm" để cuộc sống hạnh phúc

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi hơn nam giới, vì vậy hãy cố gắng khiến cuộc sống của mình...

Nhận dạng 5 kiểu đàn bà bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân

Những kiểu phụ nữ này dù có nhiều ưu điểm đến mấy thì cuộc sống hôn nhân cũng khó...

Để cuộc sống của bạn hoàn thiện hơn hãy biết “buông bỏ”

Phật dạy: Những thứ mất đi, kỳ thực chưa bao giờ thật sự thuộc về con, không cần thương tiếc,...

Bí quyết để cuộc sống “chăn gối” tràn đầy hương vị

“Trò chơi sex” phải thỏa mãn 4 yêu cầu về xúc giác, thị giác, khướu giác và thính giác.

Làm người nếu thấu hết 5 điều này thì cuộc sống ắt vuông tròn

Chiến thắng bản thân mới chính là chiến thắng vĩ đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế...

Tin mới nhất