Đối với những bạn có hàng lông mi ngắn và thưa, vẫn có thể “vãn hồi” được điều này bằng cách gắn mi giả và chải mascara. Tuy nhiên, cách này chỉ là tạm thời còn mất quá nhiều thời gian và không phải ai cũng đủ chi phí để thực hiện được.

Có một cách tự nhiên để làm dài và dày mi vô cùng hiệu quả, an toàn hơn rất nhiều. Đó là chính cách dùng dầu dừa, vitamin E và vaseline, bởi trong các loại nguyên liệu trên chứa axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn. Nhờ vậy mà có  tác dụng kích thích lông mi mọc dày và dài hơn.

Nguyên liệu cần có:

- 3 thìa canh dầu dừa.

- 5 viên vitamin E.

- 2 thìa cà phê vaseline.

- Bát nhỏ, thìa và 1 lọ đựng có nắp đậy.

Cách làm:

- Trích lấy phần dung dịch bên trong viên nang vitamin E vào bát rồi cho lượng dầu dừa với vaseline đã được chuẩn bị vào cùng.

- Dùng thìa khuấy đều lên, sao cho các loại nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau để tạo thành 1 hỗn hợp sánh mịn là được.

- Sau đó, cho hết hỗn hợp trong bát vào lọ đựng rồi đậy kín nắp, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời hoặc trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần.

- Đến khi sử dụng bạn chỉ cần mở nắp lọ hỗn hợp, dùng 2 đầu của bông tăm để lấy dung dịch bên trong là được, nếu có cây mascara sạch bạn cũng có thể dùng cho phương pháp làm dài và dày mi này.

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy 1 chiếc khăn thấm ướt nước ấm, lau nhẹ lên 2 hàng mi, giúp lấy sạch lớp bụi bẩn trên từng sợi lông mi cũng như những sợi mi đã rụng còn vướng lại và khiến các nang lông giãn nở hỗ trợ việc nuôi dưỡng mi đạt kết quả tốt nhất.

Bước 2: Lấy bông tẩy trang hoặc cây mascara chải lên từng sợi lông mi theo chiều từ dưới lên trên và đường zíc zắc.

Bước 3: Cứ chải đều như vậy từ 30 giây đến 1 phút, sao cho từng sợi mi được bọc kín trong hỗn hợp đó.

Bước 4: Để hỗn hợp này trên mi qua đêm, đến sáng ngày hôm sau bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước là xong.

Khi bạn mới sử dụng hỗn hợp này, bạn sẽ cảm thấy mi mắt hơi bị nặng xuống nhưng khi đi ngủ thì điều đó qua rất nhanh. Dùng thêm vài ngày thì bạn sẽ quen dần.

Mỗi ngày bạn nên dùng hỗn hợp dưỡng dài và dày mi này 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả như ý. Ngoài ra, nếu muốn bảo vệ hàng lông mi khỏi tác hại bên ngoài bạn có thể dùng hàng ngày và bôi trước khi sử dụng mascara.

Chú ý nho nhỏ:

- Bạn không nên quá lạm dụng việc nối mi hay gắn mi giả, bởi việc sử dụng quá nhiều lần các loại keo không rõ nguồn gốc sẽ dễ dàng đến đến những căn bệnh về mắt như lông mi rụng hàng loạt, sưng mắt, … hay thậm chí là mù loa do tổn thương quá nặng.