Đây chính là bí quyết giải độc cơ thể sau những ngày lễ

17/01/2018 17:06

Phunusuckhoe.vn Năm mới là thời điểm hoàn hảo bạn thay đổi và thanh lọc cơ thể sau những ngày ăn uống thả ga trong các dịp lễ tết để mang lại sức khỏe tốt nhất.

Sau những dịp tụ họp ăn uống là những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến bạn và nếu bạn đang bị đầy bụng, táo bón hoặc mệt mỏi đây chính là lúc cơ thể cần thải độc.

Buổi sáng

 

Thanh lọc cơ thể buổi sáng bằng cách uống nước ấm-Ảnh internet

Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách uống một ít nước nóng. Nước nóng sẽ không chỉ kích thích đường tiêu hóa mà còn giúp bạn tăng cường vitamin. Tuy nhiên, hãy uống thật nhiều nước trong ngày vì hydrat hóa là yếu tố quyết định cho việc thanh lọc cơ thể lành mạnh.

Mặc dù không nên tập luyện nghiêm ngặt trong khi bạn đang có chế độ thanh lọc và nghỉ ngơi, điều quan trọng vẫn là giữ ấm cơ thể. Nếu bạn cảm thấy hơi mật mỏi vào buổi sáng, không có cách nào tốt hơn để đánh thức cơ thể và trí tuệ là tập yoga nhẹ nhàng.

Thay vì một tách cà phê, hãy chọn trà xanh. Trà xanh có nhiều chất chống oxy hoá sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần ăn một tí buổi sáng trước khi ăn trưa, bạn chỉ có thể lấy một quả việt quất hoặc một quả táo giàu chất xơ để bổ sung cho cơ thể.

Buổi chiều

Sử dụng buổi chiều để di chuyển càng nhiều càng tốt. Hãy đứng lên từ bàn làm việc mỗi nửa giờ và đi bộ trong văn phòng của bạn. 

Bạn cần phải ăn trưa nhẹ để tránh bị sụt giảm vào chiều.  Ngoài ra, đảm bảo rằng nên tránh xa điện thoại của bạn và chỉ thưởng trong khi bạn đang ăn trưa. Nên đi bộ 20 phút khi bạn đã xong bữa trưa.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần một cái gì đó để ăn trước bữa tối, có thể là một loại nước trái cây màu xanh lá cây với các vitamin thiết yếu, nước ép quả cây xanh ngay lập tức sẽ tăng năng lượng của bạn.

Tối

Mát-xa là  phương pháp giải độc tốt-Ảnh internet

Một cách tuyệt vời để thư giãn vào buổi tối là để được mát-xa hoặc dành chút thời gian trong phòng xông hơi. Cả hai đều giúp giảm bớt sự căng thẳng trong cơ thể và giảm bất kỳ chứng đau cơ nào.

Đây là thời gian hoàn hảo để thư giãn với bữa tối lành mạnh của protein và rau tươi. Chỉ cần không bật TV trong khi ăn để đảm bảo rằng bạn không ăn uống không suy nghĩ và tốt cho sức khỏe cũng như hoạt động của dạ dày.

Ngủ được liên kết với mức độ căng thẳng, giảm cân và sức khoẻ tổng thể vì vậy một trong những cách tốt nhất để giải độc là để đảm bảo rằng bạn có một giấc ngủ ngon.

Nguồn Thehealthsite

Hơn 2 tạ tai, chân, mũi bò qua sơ chế không giấy tờ suýt vào nhà hàng
Chiếc xe ô tô chở hơn 2 tạ chân, tai mũi bò đã qua sơ chế trên đường đi tiêu thụ đã bị CSGT CA...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể người phụ nữ bị trói chân tay, đầu trùm kín bằng ni lông
Thi thể người phụ nữ trong tư thế bị trói chặt chân tay nổi lên trên mặt nước được một người dân phát hiện ở...
XEM TIẾP
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 3 lần ngưng tim
Đây là một ca cấp cứu rất nguy kịch, bệnh viện phải dùng đến phương pháp hạ thân nhiệt trong mới cứu được bệnh nhân.
XEM TIẾP