Răng miệng cần phải được chăm sóc kĩ càng, chúng rất dễ bị tổn thương bởi nhiều tác động như thiếu chất, vi khuẩn tấn công,…Dù đã chịu khó đánh răng 2 lần 1 ngày nhưng bạn vẫn có thể bị sâu răng, viêm nhiệt, sưng lợi, đau nhức, ê buốt và có mùi hôi kéo dài khiến bạn “điên đầu”. Hãy lấy sạch cao răng định kì để giảm thiểu tối đa những triệu chứng trên. Bên cạnh đó, bạn hãy áp dụng ngay 1 trong 2 công thức đơn giản lúc “nguy cấp” như thế này để chấm dứt cơn đau khó chịu.

1. Dùng lá ổi

Trong lá ổi chứa hợp chất astringents, có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, giúp nướu chắc hơn và làm giảm đau nhức răng hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng ngay nếu chưa có thời gian đến nha sĩ.

Cách 1: Bạn giã nát búp ổi non rồi xát vào chỗ sâu răng hoặc nhai trực tiếp cũng được. Sau đó súc miệng lại với nước.

Cách 2: Lá ổi rửa sạch, bỏ vào giã nát cùng với muối, dùng bông thấm hỗn hợp nước ổi vào chỗ răng sâu.

Cách 3: Bạn rửa sạch 1 nắm lá ổi, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Đợi nguội thì đổ nước ra bát súc miệng nhiều lần, lần cuối cùng ngậm lại trong miệng khoảng 2 phút và nhổ đi.

2. Dùng lá chanh

Lá chanh gồm rất nhiều tinh dầu, khoáng chất có khả năng kháng viêm, sát khuẩn cao, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Bảo vệ răng thêm khỏe mạnh, tránh tình trạng ê buốt, đau nhức, chảy máu chân răng, viêm hay nhiệt miệng, sưng lợi xuất sắc.

- Đầu tiên, bạn rửa sạch 10 – 20 lá chanh để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát. Tiếp đến, bạn cho chúng vào nồi cùng 1 thìa muối, đổ nước ngập mặt lá.

- Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, để thêm 5 phút nữa cho tinh chất trong lá tiết ra hết. Đợi nguội rồi đổ nước vào chai, bỏ bã, đậy nắp bảo quản dùng dần.

- Bạn chấm tăm bông vào dung dịch và bôi lên chỗ răng đau. Để điều trị được hiệu quả và không bị tái phát thì bạn thoa lên răng đều đặn 3 – 4 lần 1 ngày.

Chúc bạn thành công!