Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu phộng đã tốt, nhưng kết hợp với 3 thực phẩm vàng này công dụng tăng lên gấp bội, tốt hơn ngàn viên thuốc bổ

Đậu phộng cho ta cảm giác thơm, bùi, ngậy rất hấp dẫn. Nhưng ăn thế nào để tận dụng hết tiềm năng của nó, đặc biệt trong phòng chữa bệnh thì hãy tham khảo những cách sau đây nhé.

Đậu phộng + táo tàu

Các tài liệu Đông y Trung Quốc ghi chép rằng đây là món ăn do các thái y nhà Thanh đặc chế dành riêng cho Từ Hy Thái Hậu và được gọi là Ngọc nữ bổ nhũ tô (tạm dịch: Món ăn bổ ngực).

Món điểm tâm đầy dinh dưỡng và đơn giản này vừa cho cảm giác no nê, lại vừa giúp bộ ngực của người ăn được tiếp thêm “khí lực”. Vì hoàng đậu chứa nhiều protein khi kết hợp với táo tàu, lạc (giàu protein và chất béo) sẽ có tác dụng sinh tân, điều tiết sự phân tiết bên trong sẽ giúp cho ngực được săn chắc, gọn gàng bất chấp thời gian.

Móng giò hầm đậu phộng

Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn. Đậu phộng ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu.

Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi, cho đậu phộng , gừng thái lát vào, thêm nước ngập nguyên liệu. Nêm 2 thìa bột canh. Đậy vung đun sôi rồi nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng giò đậu phộng chín mềm là được. Nêm nếm lại canh cho vừa ăn.

Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, cho bạn giấc ngủ ngon . Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.

Đậu phộng đã tốt, nhưng kết hợp với 3 thực phẩm vàng này công dụng tăng lên gấp bội, tốt hơn ngàn viên thuốc bổ - Ảnh 1

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức. Ảnh minh họa: Internet

Đậu phộng + các diếc

Trong đậu phộng chứa nhiều dầu béo, ngoài ra còn có nitơ, tinh bột, cellulose, tro và các vitamin, chất vô cơ... Vỏ đậu phộng có sterol, tanin, flavonoid... Dầu lạc có nhiều acid béo chưa no làm giảm sự lắng đọng cholesterol trong cơ thể. Dùng dầu đậu phộng trong nấu ăn rất thuận lợi cho việc phòng ngừa các bệnh mạch vành, chống lão hóa, làm trơn mịn da.

 

Canh cá diếc đậu phộng: đậu phộng 150g, xích tiểu đậu 120g, cá diếc hoặc cá chép 1 con. Tất cả làm sạch, thêm nước, nấu nhừ, thêm chút rượu gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng, cổ trướng phù nề, xuất huyết dưới da và nội tạng.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Cách hầm xương bò mau mềm mà không bị hôi cực đơn giản, bạn cần biết

Sau đây là chia sẻ chi tiết cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi và thơm ngon đúng...

Cách tiết kiệm điện vào mùa hè, điều hòa, tủ lạnh chạy suốt cả ngày cũng không lo tốn

Thời tiết đang dần chuyển sang giai đoạn nắng nóng câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm nhất...

Khi chọn vải nên chọn quả màu đỏ hay pha xanh, người bán nhắc chỉ cần nhớ 4 điều

Quan sát màu sắc của quả vải cũng sẽ giúp bạn biết được quả nào nên chọn mua.

Khi mua thịt, chọn 4 phần ngon nhất này người bán sẽ thầm khen "thật sáng suốt"

Theo những người bán hàng lâu năm thì đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn.

Để không bị thợ sửa điều hòa, đây là 5 kinh nghiệm "vàng" nhà nào cũng cần biết

Để tránh các mánh khóe móc túi khách hàng của một số thợ sửa điều hòa "không có tâm", các...

Mẹo khử sạch mùi tanh của hải sản chỉ với một nguyên liệu sẵn có trong bếp

Hải sản mang mùi tanh đặc trưng và nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nếu...

Muốn biết cam Trung Quốc hay cam Việt Nam cứ nhìn vào 1 điểm, người bán hàng không bao giờ hé răng tiết lộ

Cách phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam đơn giản nhất, để tránh mua phải cam kém chất...

Tin mới nhất