Phụ Nữ Sức Khỏe

Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này!

Đã qua rồi thời vợ chồng cứ ly hôn hay chia tay nhau là đau buồn, không thể làm bạn bè, ghét nhau đến thấu tận tim gan. Ngược lại, để 2 bên cùng có lợi, sống hạnh phúc, vợ chồng ly hôn phải học cách ứng xử văn minh như này nhé!

Vợ cũ vui vẻ tự tay chuẩn bị tiệc kỷ niệm 3 năm ngày yêu cho chồng cũ và vợ mới

Thời gian trước, cả báo chí và cộng đồng mạng xôn xao câu chuyện ly hôn văn minh được chính nhân vật kể lại. Nhiều người có thể không tin khi đọc chia sẻ này. Nhưng đó là câu chuyện có thật của một gia đình Hà Nội được anh chàng có tên Xuân Lộc chia sẻ về chính bố mẹ của mình là anh Kiên và chị Thủy.

Theo Lộc cho biết, mặc dù, bố mẹ Lộc đã ly dị từ năm 2008 và đều có hạnh phúc riêng. Thế nhưng cả hai vẫn coi nhau như bạn bè thân thiết. Xuân Lộc và em gái Lê My cũng coi vợ hai của bố như mẹ của mình còn chồng của mẹ cũng như bố của mình. Hai gia đình thường xuyên qua lại, tổ chức gặp mặt ăn uống, nói chuyện.

Nhất là mới đây, trong dịp kỷ niệm 3 năm tình yêu của bố và vợ hai, mẹ của Xuân Lộc đã cùng chồng mới và các con tự tay chuẩn bị tiệc mừng cho chồng tại tiệm cafe của mình kèm theo một hình trái tim hoa hồng rất to làm món quà bất ngờ cho “vợ của chồng”.

Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 1
Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 2
Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 3
Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 4
Gia đình nhà Xuân Lộc bí mật tổ chức để gây bất ngờ cho vợ hai của bố 

Xuân Lộc cho biết, tất cả sự chuẩn bị đều được diễn ra trong bí mật để gây bất ngờ cho mẹ Hương (vợ hai của bố):

“Ngày kỷ niệm 3 năm của bố Kiên và mẹ Hương diễn ra hoàn toàn bí mật. Đầu tiên chúng tôi chuẩn bị hình trái tim bằng hoa hồng để ở thùng xe của bố rồi trang trí tiệm cafe của mẹ Thủy (mẹ ruột tôi). Kế hoạch có sự giúp sức của bố Kiên, em My, ba Kiên (chồng hiện tại của mẹ Thủy).

Trong lúc trang trí, mẹ Thủy chuẩn bị đồ ăn và đồ uống cho bữa tiệc hôm đó. Khi chuẩn bị đồ ăn xong, chúng tôi đi đón mẹ Hương từ Times City (nơi mẹ làm việc) đến tiệm cafe.

Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 5

Ăn uống xong xuôi, cả nhà đi về. Nhưng bất ngờ không chỉ dừng lại ở đó. Khi ra đến xe, bố tôi mở thùng xe lên để tạo bất ngờ cho mẹ Hương bằng một hình trái tim lớn được trang trí bởi hoa hồng. Mẹ Thủy còn đùa: 'Sợ mẹ Hương vui quá ngất ra đấy thì chết”.

Khi câu chuyện ly hôn mà cả nhà vẫn vui vẻ trên của chàng trai 10x chia sẻ, hầu hết ai cũng chúc mừng cậu con trai vì đã có 1 gia đình tuyệt vời như thế. Thế mới biết, không phải gia đình nào vợ chồng ly hôn cũng là chuỗi ngày đau khổ. Mà ngược lại, đó là cách giải thoát tốt nhất cho cả 2, khi mà gia đình ấy không thể hàn gắn được nữa, cũng chẳng còn tiếng cười và niềm hạnh phúc nữa. Ly hôn lúc này sẽ khiến cho cho những điều tốt đẹp hơn và những mối quan hệ mới hạnh phúc hơn ở phía trước.

Nếu làm được những điều này, vợ chồng nào cũng ly hôn văn minh để hạnh phúc

Thực tế từ cách ứng xử của nhiều cặp sau khi ly hôn hiện nay cho thấy, ly hôn không phải là đau khổ, là dằn vặt và trách móc nhau. Mà chỉ là hạnh phúc không thể hàn gắn, níu kéo nữa thì người trong cuộc phải quyết định buông tay để cả hai cùng có cơ hội tìm kiếm những hạnh phúc mới và những gì tốt đẹp hơn cho cả 2.

Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 6
Ly hôn chỉ là một sự đổi chỗ ở - Ảnh minh họa

Dù không còn ở cùng nhau như trước, họ vẫn cùng nhau trở thành đại gia đình. Và ly hôn thực sự giờ không còn là mất mát, khổ đau mà họ trở thành bạn bè, cùng chăm sóc con cái. Những đứa con sẽ có thêm gia đình mới, những người cha, người mẹ mới yêu thương chúng hệt như bố mẹ đẻ.

Bởi thế, nếu không thể níu giữ hạnh phúc vợ chồng và bắt buộc phải lựa chọn ly hôn thì hãy học cách ly hôn văn minh để tất cả người trong cuộc đều hạnh phúc bằng những hành động cụ thể sau:

Ngồi xuống bàn bạc với nhau trong mọi chuyện

Khi ly hôn, không có nghĩa là “cạn tàu ráo máng” tình nghĩa vợ chồng. Ngược lại, hãy bỏ qua hết mọi mâu thuẫn, khó chịu để vợ chồng cùng ngồi xuống trò chuyện cụ thể vì con cái.

Tốt nhất, cả hai nên bàn bạc cách ly hôn văn minh nhất và ít ảnh hưởng mỗi người, con cái, người thân sau khi đường ai nấy đi.

Thống nhất ly hôn chỉ là một sự đổi chỗ ở

Khi ly hôn, việc quan trọng nhất là cả hai phải bàn về việc nuôi dạy con cái. Nói chung bạn cần nên thống nhất rằng, vợ chồng ly hôn không phải bố hoặc mẹ sẽ chết, hay vĩnh viễn xa con. Mà đây chỉ là một sự đổi chỗ ở, hai người sẽ không ở cùng nhau nữa. Và con cái có thể ở với mẹ hoặc bố. Khi rảnh vẫn sẽ sang chơi cùng người kia và sự quan tâm của bố mẹ với con cái vẫn sẽ không thưa thớt đi. Con cái vẫn sẽ hạnh phúc và cảm thấy an yên ngay cả khi bố mẹ đã ly hôn.

Không “ném đá giấu tay” hoặc “chơi bẩn” chồng hoặc vợ cũ

Dù đã quyết định ly hôn và trong lòng đầy đau khổ, thế nhưng cả hai cũng đừng nghĩ đến việc trả thù nửa kia hay làm những điều gì bất lợi cho vợ hoặc chồng cũ của mình. Bởi vì có thể những chiêu trò trả thù người cũ chỉ là phút thù hận trong lòng nhưng nó lại khiến cuộc sống không thể trở về guồng quay bình thường của nó.

Đặc biệt nó khiến con cái lớn lên trong thù hận, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con trẻ và cuộc sống đang có của chính mình.

Chia tài sản công bằng

Vợ chồng khi chia tay không nên giành giật tài sản của nhau hoặc chiếm dụng tài sản. Nên chia tài sản công bằng trong vui vẻ, thoải mái. Bởi nếu chia tài sản không công bằng, 1 nửa kia sẽ chịu thiệt thòi. Và con cái bạn khi lớn lên sẽ biết điều này và có thể ghét bỏ người đã khiến cho bố hoặc mẹ của họ phải chịu bất công.

Đâu phải cứ ly hôn là ghét nhau thấu tim gan, vợ chồng hiện đại là phải học cách ly hôn văn minh thế này! - Ảnh 7
Khi đã chia tay và sống 2 người 2 ngã, 2 ngôi nhà khác nhau nhưng đừng vì thế mà xa mặt cách lòng. Ảnh minh họa.

Không nói xấu, can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của người cũ

Dù đã quyết định ly hôn với lý do gì thì bạn cũng đừng bao giờ nói xấu người cũ hay can thiệp quá sâu vào cuộc sống mới của họ.

Cứ im lặng trong mọi chuyện, rồi tất cả sẽ qua đi và cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn.

Luôn biết cách gắn kết bố mẹ với con cái

Khi đã chia tay và sống 2 người 2 ngã, 2 ngôi nhà khác nhau nhưng đừng vì thế mà xa mặt cách lòng. Ngược lại, luôn phải biết gắn kết, tạo lịch hẹn để con gặp gỡ bố hoặc mẹ nếu con ở với mình.

Ngoài ra, những bố mẹ đã ly thân cũng nên luôn quan tâm tới con cái. Bởi ly hôn xong, con sẽ là người dễ tủi thân nhất và rất khó khăn để quen với điều này. Vì thế, đừng vì chút mâu thuẫn cá nhân của 2 vợ chồng mà để con cái phải thiệt thòi.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Ly hôn vì chồng vũ phu và cờ bạc, người phụ nữ bị chồng cũ tông xe phải nhập viện cấp cứu

Đang đi kiểm tra ao nuôi tôm, chị Cẩm bị một người đàn ông chạy xe máy tông ngất xỉu....

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên: Ngày 1/3 sẽ tuyên án

Trong phiên tòa ngày 25/2, đại diện VKS đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ ly hôn của vợ...

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'giữ nguyên yêu cầu ly hôn'

Sau khi muốn rút đơn ly hôn nhưng bị ông Vũ từ chối, tại phiên xử chiều 21-2, bà Lê...

Khi chồng say nắng: Vợ làm sao để giữ được chồng?

Sự thật là tình yêu hay hôn nhân không thể biến một người xa lạ thành ruột thịt, cả đời...

Cách nhận biết đàn ông tệ bạc trước khi tiến đến hôn nhân

Phụ nữ khi gặp buồn khổ về hôn nhân thường không dứt khoát ra đi mà luôn cam chịu để...

Hay cứ tung tóe lên rồi ly hôn?

Chị thông báo ngắn gọn với chồng, là chị đã biết rõ tông tích, nhà cửa, nghề nghiệp của con...

Một ngày, chồng Tây đột ngột nói chia tay

Chung thủy không có nghĩa là không còn được yêu ai khác nữa, chung thủy có nghĩa là trọn vẹn...

Tin mới nhất