Phụ Nữ Sức Khỏe

Dâu mới hành xử “chất như nước cất” trị thói lục lọi, soi mói của mẹ chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

Em năm nay 25 tuổi, em mới lấy chồng được hơn 1 năm và hiện đang mang bầu 4 tháng. Chồng em làm ở một cơ quan nhà nước, lương thưởng không cao nhưng được cái công việc ổn định. Em làm ở doanh nghiệp tư nhân, lương gấp rưỡi chồng.

Ngay từ khi mới gặp, bố mẹ chồng đã không có thiện cảm với em. Họ chê em gầy gò, nhỏ thó, con nhà nghèo. Đến lúc em về làm dâu rồi, thỉnh thoảng mẹ chồng em vẫn nhắc chuyện trước chồng em từng yêu chị Hà (người yêu cũ của chồng em) tiểu thư con nhà giàu nứt vách, bất động sản rải khắp tỉnh, làm em chạnh lòng ghê lắm.

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục. Bà nói không thích em mặc váy, trang điểm đẹp đi làm, chỉ cho em mặc quần tây, áo sơ mi thôi. “Đàn bà lấy chồng rồi, ăn mặc đẹp để trai nói nhìn à”, bà nói. Ngay cả chuyện em nấu nướng, dọn dẹp thế nào, bà cũng không hài lòng.

 Dâu mới hành xử “chất như nước cất” trị thói lục lọi, soi mói của mẹ chồng - Ảnh 1

Hình minh họa

Hơn nữa, bà còn có một thói quen lạ đời là thường xuyên vào phòng vợ chồng em soi mói, lục lọi đồ đạc. Một lần em về nhà ngoại chơi, đến lúc quay về, em thấy mẹ chồng vội vàng bước ra khỏi phòng em, gương mặt có chút hốt hoảng. Lúc em vào phòng, mở tủ thì thấy đồ đạc, phấn son, bông tai bị bới tung hết cả.

Em nhờ chồng góp ý chuyện này thì bà cãi bay cãi biến, nói rằng thấy phòng em bụi, bẩn nên chỉ vào dọn dẹp. Chồng em thì nghe lời mẹ nên mắng em đặt điều rồi đổ tại chuột, mèo trong nhà. Chuột, mèo trong nhà em làm gì biết mở ngăn kéo có khoá đâu!

Mẹ chồng em vẫn tiếp tục thói quen lục lọi đồ đạc của em nhiều lần. Có những chiếc áo em mới mặc được 1 lần cũng mất tăm. Em quyết làm chuyện này cho ra nhẽ. Em nhờ người bạn đến lắp một chiếc camera ở góc khuất trong phòng ngủ của vợ chồng em.

Hôm đó, em sang nhà bạn chơi về nhà thấy trong phòng “khang khác”, em liền mở phần mềm camera ra xem lại. Không nằm ngoài suy đoán của em, mẹ chồng em vào phòng, đóng chặt cửa lại rồi thoả sức lục lọi. Không những xem từng chiếc áo, bà còn mở từng lọ mỹ phẩm của em lên hít lấy hít để.

Em âm thầm cắt đoạn clip quý giá này, đem chiếu lên TV cho cả chồng và mẹ chồng em để “ba mặt một nhời”, giải quyết rõ ràng mọi chuyện. Em không muốn mang tiếng là đổ tiếng oan cho mẹ chồng. Mẹ chồng em xem được đoạn clip thì mặt tái mét, lắp bắp một hồi. Em là dâu mới nên không nói gì cả.

Chồng em biết rõ ngọn ngành đã tin rằng em nói sự thật nên lớn tiếng trách móc mẹ chồng em. Mẹ chồng em đến lúc đấy mới thừa nhận rằng mẹ hay vào phòng vợ chồng em để dọn dẹp. Mẹ thấy em ăn mặc lôi thôi nên đã vứt bỏ một số quần áo mà bà thấy không phù hợp. Thấy mẹ chồng nói thế, chồng em đùng đùng nổi giận mắng mẹ chồng em vứt đồ mà chẳng hỏi ý kiến của em. Hai người đôi co một hồi. Chồng em to tiếng và đã đập phá đồ đạc trong nhà. Mẹ chồng em đuối lý nên lăn đùng ra ăn vạ, mắng rằng chồng em có vợ quên mẹ, đội vợ lên đầu…Bà cũng mắng em, bà nói vì em mà con bà mới xử sự như thế.

Sau hôm đó, mẹ chồng không lục lọi đồ đạc của em nữa. Bà cũng ít soi mói, xét nét em hơn hẳn. Nhưng thái độ của bà lạnh nhạt, cả ngày chẳng nói chuyện với em câu nào. Có khi em chào bà hoặc mời bà ăn cơm bà cũng làm thinh. Chắc mấy nữa, em với chồng cũng xin ra ngoài ở riêng chứ ở chung thế này, em thấy ngột ngạt quá!

Theo Lan Trinh/Dân Việt

Tin liên quan

Quyết tâm làm mẹ đơn thân, tôi chết đứng khi nghe bác sĩ đỡ đẻ ghé tai thì thầm

Hôm đi đẻ, mẹ đưa tôi vào bệnh viện. Chuyện chẳng có gì nếu như không phải lúc tôi đau...

Có thai bị mẹ bạn trai chối bỏ, 5 năm sau bà gọi tôi đưa con về cho 10 tỷ

Mãi sau mẹ Định mới bảo tôi ngồi xuống cạnh giường. Bà nói đại ý, trước khi mất bà muốn...

Về ra mắt mẹ chồng tương lai hỏi thẳng: 'Lừa được cục vàng nhà này, chắc cô tốn công lắm nhỉ', tôi cười tiết lộ bí mật khiến bà đứng không vững

Bạn trai em là con 1. Nói chung hoàn cảnh gia đình cũng bình thường, không quá khá giả hay...

Lần đầu ra mắt, bạn gái đã thốt một câu "kinh khủng" khiến bố mẹ tôi tím mặt

Người yêu tôi là con một, được nuông chiều nên ăn nói có phần ngỗ ngược. Nếu có điều gì...

Thấy vợ bưng bát canh với cơm trắng muối vừng vào phòng cho mẹ ăn, tôi nổi khùng mắng vợ, cô ấy không cãi lại mà chỉ ôm mặt khóc khiến tôi ngơ ngác

Một tháng nay công ty gặp rất nhiều khó khăn về các đơn hàng bị gián đoạn nên phải chạy...

Đang ăn dở bát cơm, mẹ người yêu đã nhắc 'cháu xuống bếp rửa bát đi' và câu trả lời gắt của cô gái

Phản ứng của cô gái sau khi bị mẹ người yêu bắt rửa bát khi chưa ăn xong cơm được...

Nhẫn nhịn nhìn người yêu lấy chồng, 1 năm sau tôi cay mắt biết em đã làm điều kinh khủng

Một năm sau khi Cúc lấy chồng, cô ấy bất ngờ tìm gặp tôi và kể cho tôi một câu...

Tin mới nhất