Phụ Nữ Sức Khỏe

Dâu mới cưới mà bị mẹ chồng "soi" hãy áp dụng ngay những mẹo thần thánh này để "hóa giải" ngay tức thì

Lí do mẹ chồng tương lai không có thiện cảm với bạn là vô hạn, đừng bận tâm. Bởi vì nếu bạn không làm gì sai trái thì sẽ có những cách giúp bạn chiếm lĩnh trái tim mẹ chồng tương lai, thậm chí khiến bà coi bạn như một đứa con gái trong nhà.

Kể đầu đuôi sự tình với mẹ của bạn

Mẹ của bạn là người từng trải nên bà biết lý do vì sao nhà trai không thích con gái mình. Cũng đã làm mẹ, cũng ở độ tuổi đó nên mẹ bạn chắc chắn sẽ hiểu tâm lí của “thông gia” tương lai hơn bạn.

Từ đó, bà sẽ đưa ra những điều chính xác, những lời khuyên đúng đắn hoặc những việc bạn cần làm để mẹ chồng tương lai thích bạn.

Trao đổi với người yêu để hiểu rõ hơn về mẹ anh ấy

Bạn trai sẽ là người hiểu rõ mẹ mình nhất. Anh ấy sẽ biết lí do vì sao mẹ chưa thích bạn, biết được nguyên nhân, thay đổi bản thân để ghi điểm với mẹ chồng là việc bạn nên làm.

Dâu mới cưới mà bị mẹ chồng 'soi' hãy áp dụng ngay những mẹo thần thánh này để 'hóa giải' ngay tức thì - Ảnh 1
Phương pháp bạn tiếp cận tình hình và trò chuyện với bạn trai cần phải thật tế nhị bởi không tôn trọng mẹ là không thể chấp nhận được - Ảnh minh họa: Internet

Phương pháp bạn tiếp cận tình hình và trò chuyện với bạn trai cần phải thật tế nhị bởi không tôn trọng mẹ là không thể chấp nhận được. Mục tiêu của việc này là khiến bạn trai có thể là người gắn kết tình cảm giữa bạn và mẹ chồng tương lai. Anh ấy sẽ lắng nghe từ cả 2 phía và đưa ra phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Bạn sống tử tế nhưng không dễ bắt nạt

Thái độ và hành động của bạn với gia đình anh ấy cần thật tử tế. Hãy đối xử với họ như những người thân trong gia đình của mình. Tuy vậy, bạn cần không làm tổn thương mình và thật quyết đoán.

Tôn trọng quan điểm của mẹ chồng tương lai nhưng bạn cần quyết đoán có quan điểm riêng của mình. Bà ấy có thể không thích sự phản đối của bạn nhưng sẽ biết bạn là người có chính kiến.

Đối xử với mẹ chồng tương lai bằng tình cảm chân thành

Khi mẹ anh ấy ghét bạn, đừng đối xử lại như vậy với bà ấy. Bỏ qua sự thù ghét và đặt một nụ cười trên môi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Ứng phó với những lời lăng mạ, thiếu nhã nhặn bằng sự lịch sự và nụ cười chính là điều tốt nhất. Điều này chính là thứ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến không nói ra lời với mẹ chồng tương lai của mình.

Nếu vẫn thất bại, đừng buồn! Bởi vì bạn đã cố gắng để không phải nuối tiếc

Nếu đã cố gắng thử mọi cách thuyết phục mẹ anh ấy nhưng bà vẫn không thích bạn thì đừng buồn. Tại thời điểm hiện tại, giải pháp dung hòa mối quan hệ này không tồn tại. Mẹ anh ấy rất cứng đầu và sẽ không thay đổi.

Dâu mới cưới mà bị mẹ chồng 'soi' hãy áp dụng ngay những mẹo thần thánh này để 'hóa giải' ngay tức thì - Ảnh 2
Nếu đủ kiên trì, đủ yêu anh ấy, hãy tiếp tục vứng bước, tiếp tục thật tử tế, quyết đoán và nở nụ cười trên môi khi gặp mặt mẹ chồng tương lai - Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục đối xử tử tế với bạn trai mình, mẹ anh ấy và cả chính bản thân. Một mối quan hệ tình cảm có thể tồn tại mà không cần sự chấp thuận của mẹ. Nhưng hãy xác định rõ, liệu bản thân có thể tiếp tục hẹn hò với anh ấy khi mẹ anh ấy không thích bạn?

Nếu đủ kiên trì, đủ yêu anh ấy, hãy tiếp tục vứng bước, tiếp tục thật tử tế, quyết đoán và nở nụ cười trên môi khi gặp mặt mẹ chồng tương lai. Tình yêu và nụ cười có thể vượt qua chiến tranh và thù hận. Đó là điều chắc chắn!

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

Mẹ chồng nhà người ta, đi học 3 tháng để nấu cơm cữ cho con dâu, đẻ xong nửa năm vẫn chưa đụng nước lạnh

Trước khi em sinh được mấy tháng thì thấy mẹ chồng ra ngoài suốt. Có hôm em tò mò hỏi,...

Hãy là bà mẹ chồng thông thái, đối xử tốt với con dâu thì về già nghiễm nhiên “lãi” thêm một cô con gái hiếu thảo

Tôi cho con gái cái gì thì cũng cho con dâu cái đấy. Con trai làm sai, tôi mắng luôn...

Thấy con trai bế cháu cho con dâu ngủ, mẹ chồng nổi giận lôi đình và tối hậu thư "siêu cứng" từ anh chồng ngoan hiền

Con khóc, em định bế thì chồng đẩy xuống giường dặn cứ ngủ tiếp. Vì em đã ở nhà trông...

Chiều 30 thấy vợ chồng tôi lỉnh kỉnh với đồng đồ Tết, mẹ chồng bảo: “Nội ngoại như nhau, chia đôi ra mang về biếu ông bà thông gia một nửa”

Ngày cuối cùng của năm cũ nên vợ chồng tôi bắt đầu sắm sửa dần đồ dùng cần thiết. Chồng...

Choáng váng với món quà chúc mừng năm mới từ bố mẹ chồng

Mấy ngày giáp Tết, tôi đưa ông bà đi thăm thú một vài nơi thủ đô, nấu những món ăn...

Vợ trở về giữa đêm đông mưa phùn gió bấc, mẹ chồng dúi đứa bé vào tay, nhưng chưa kịp cho con bú thì cô lăn ra ngất xỉu

Mấy hôm nay trời Hà Nội rét căm căm, mưa từ chập tối đến giờ đã quá nửa đêm mà...

Chiêu giả ốm "kịch tính" của mẹ chồng khi con dâu muốn về thăm nhà ngoại... nhưng cái kết mới thực sự bất ngờ

Đến đầu giờ chiều, tôi đang làm thì nghe chồng nói là mẹ đang nằm trong bệnh viện. Vợ chồng...

Tin mới nhất