Phụ Nữ Sức Khỏe

Đau lòng lời hứa dở dang của chiến sĩ 20 tuổi bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở QT

Hơn 3 tháng nữa, chàng trai sinh năm 2000 sẽ xuất ngũ sau thời gian đi nghĩa vụ ở Sư đoàn 337, thế nhưng không may tai họa lại ập đến.

Chiều tối 19/10, TP.Đông Hà (Quảng Trị) lất phất mưa, gió rít từng cơn lạnh ngắt. Phía trước nhà thi đấu đa năng tỉnh, hàng chục người thân của các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 gặp nạn trong vụ sạt lở khép mình ngồi chờ được vào nhận thi thể người thân.

Phía bên trong lán trại dựng lên để thân nhân các chiến sĩ tạm trú, không khí ảm đạm bao quanh bởi những tiếng khóc nghẹn, đau buồn trước sự mất mát quá lớn ập đến với họ.

Ngã quỵ bên trên ghế chờ, bà Trương Thị Quyên, mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) nước mắt giàn giụa gọi con trai. Nhiều người thân ôm chặt bà Quyên động viên, sợ bà ngất.

Đau lòng lời hứa dở dang của chiến sĩ 20 tuổi bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở QT - Ảnh 1

Bà Trương Thị Quyên, mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) khóc ngất khi biết tin con là một trong 22 chiến sĩ xấu số.

Ở nhà chiến sĩ Tuấn Anh, nước lũ vẫn dâng cao gần một tuần nay chưa rút. Hôm qua, hay tin con trai mình là một trong 22 người nằm dưới hàng ngàn khối đất sạt lỡ ở Sư đoàn 337, bà Quyên vội vã lội qua vùng nước ngập, bắt xe lên tìm con, nhưng phép màu đã không đến với bà.

"Rùa ơi mẹ đến đây rồi, dậy đi con, mẹ thấy con nằm trong đó với nhiều người về thôi con. Con hứa với mẹ ra quân lấy tiền mua tôn sửa nhà cho mẹ sao con không về. Con mới nói đây mà. Ai đó kêu hắn dùm tui với. Ruột tui chừ đứt từng khúc rồi, nó đứt từng khúc rồi. Rùa ơi mẹ với ba đây này. Trời ơi là trời ai thấu cho tui đây", bà Quyên khóc vang trong ngôi lán.

Chứng kiến hình ảnh ấy, nhiều người không cầm nổi nước mắt, bà Lan hàng xóm của chiến sĩ Tuấn Anh kể, gia đình Tuấn Anh có hoàn cảnh khó khăn. Tuấn Anh là con út, anh trai đầu đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Ở nhà mọi người hay gọi Tuấn Anh với tên là "Rùa". Hơn 3 tháng nữa, chàng trai sinh năm 2000 sẽ xuất ngũ sau thời gian đi nghĩa vụ ở Sư đoàn 337.

"Ở nhà thằng Tuấn Anh nó ngoan lắm, ai cũng thương hết. Có ai như nó không, đi bộ đội mà tranh thủ lượm mấy lon bia, nước ngọt ở đơn vị đem về cho mẹ bán lấy tiền. Mới đây nó gọi về nhà báo với mẹ nó ra quân sẽ đem tiền về mua tôn lợp mái nhà cho đỡ dột mưa. Rứa mà chừ lại gặp chuyện đau lòng này. Lời hứa với mẹ nó chừ không thực hiện được rồi, tội nhà chị Quyên quá chú ơi...", mắt nước chực rơi trên mặt bà Lan.

Đau lòng lời hứa dở dang của chiến sĩ 20 tuổi bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở QT - Ảnh 2

Đến chiều 19/10, tất cả thi thể của 22 chiến sĩ bị nạn đã được tìm thấy.

Rạng sáng 18/10, sạt lở đất đã xảy ra tại Sư đoàn 337 đóng tại xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Đất đá đã làm sập nhà và vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ. Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, hiện 22 thi thể đã được tìm thấy. Những thi thể được tìm thấy được đưa về nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị (đường Trường Chinh) để làm tang lễ.

Theo Diệu Bình/Dân Việt

Tin liên quan

Tìm thấy toàn bộ 22 thi thể chiến sĩ bị vùi lấp vì sạt lở núi ở Quảng Trị

Sáng 19/10, các xe cứu thương đã vào hiện trường vụ sạt lở đất tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng...

Tìm thấy 6 thi thể trong một gia đình bị vùi lấp do sạt lở núi ở Quảng Trị

Tối 18/10, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết, các ngành chức năng...

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp: Lời kể nghẹn lòng của cán bộ thoát chết trong gang...

Phóng viên Báo Người Lao Động đã gặp được một cán bộ trong số 5 người được cứu, đưa ra...

Cập nhật: Tìm thấy 5 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp 22 CBCS Quân đội

Đến hơn 12 giờ trưa nay (18/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 thi thể trong vụ sạt...

NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10-5

Chiều 6-5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục...

Một người ở Hải Dương dương tính với nCoV chưa rõ nguồn lây

Đây là nam bệnh nhân 32 tuổi, không có nơi ở cố định, lưu trú tại nhiều địa chỉ khác...

Thêm 11 người dương tính với nCoV tại Vĩnh Phúc

Tính đến 16h ngày 6/5, Vĩnh Phúc đã có 25 trường hợp mắc Covid-19 và một mẫu đang nghi ngờ.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình