Không phải tự nhiên mà người ta có câu “tình cũ không rủ cũng tới”, bởi lẽ chuyện cũ dù đã qua, người cũ dù đã xa nhưng nếu có cơ hội thì tình yêu kia có thể bùng cháy dữ dội. Nó nóng bỏng đến mức có thể thiêu rụi mọi thứ, kể cả một gia đình hạnh phúc, một mái ấm an yên.

Một khi đã vấn vương tình cũ đàn ông thường viện mọi lý do để có thời gian liên lạc với đối phương - Ảnh minh họa: Internet

Muốn ở một mình nhiều hơn

Là đàn ông hay phụ nữ đôi khi cũng có những lúc muốn được trốn khỏi thực tại, trốn khỏi những lo toan bộn bề để được thảnh thơi hưởng thụ cuộc sống vô lo vô nghĩ. Thế nhưng, nếu chồng thường xuyên muốn ở một mình thì vợ hãy nghi ngờ ngay. Rất có thể anh ấy đang viện lý do để được tự do liên lạc với người xưa mà không muốn bị vợ con làm phiền.

Bạn biết không, hiện tại không bao giờ có thể đấu lại với quá khứ, với những dở dang, hối tiếc và cả những đắm say thuở nào luôn có ý nghĩa đặc biệt với bất cứ ai. Tất nhiên, đàn ông dù mạnh mẽ, cứng rắn đến mấy cũng phải xiêu lòng trước người cũ mà thôi.

Phụ nữ dù khôn ngoan, mạnh mẽ đến mấy cũng không thể đấu lại với tình xưa nghĩa cũ của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Nhắc lại chuyện xưa

Khi đã kết hôn, đàn ông đủ khôn ngoan để hiểu rằng chẳng người vợ nào cảm thấy thoải mái khi chồng nhắc đến người yêu cũ. Thế nên, nếu chồng bỗng dưng nhắc đến người yêu cũ thì đấy hoàn toàn không hề là “lỡ miệng” mà bởi lòng anh ấy đang dậy sóng.

Chàng không thể giấu giếm, cũng không thể cố gắng làm ngơ trước người yêu cũ nên mới vô tình để lộ ra những điều lòng mình đang nghĩ. Là vợ, bạn hãy đề cao cảnh giác khi thấy dấu hiệu này kẻo bị cắm sừng lúc nào không hay.

Lạnh nhạt với vợ chính là lúc đàn ông mặn nồng với phụ nữ khác - Ảnh minh họa: Internet

Cáu gắt vô cớ

Nếu chồng vì áp lực công việc, vì mệt mỏi trong người mà cáu gắt chị em nên tìm hiểu cặn kẽ vấn đề và an ủi, động viên để anh ấy sớm cân bằng cảm xúc. Ngược lại, nếu chồng thường xuyên gây chuyện, tỏ ra không hạnh phúc một cách vô cớ thì đấy chính là dấu hiệu chàng đang ngầm so sánh bạn với người yêu cũ của mình.

Khi đã thay lòng, mọi đàn ông dù giấu kỹ đến mấy vẫn vô tình để tình cảm dành cho nửa kia trỗi dậy, khiến họ thấy khó chịu, chán ghét và muốn chửi bới bạn đời để trút đi những bực dọc trong mình.

Quá quan tâm đến vợ

Khi làm điều gì có lỗi sau lưng vợ, thay vì chấm dứt việc làm sai trái của mình đàn ông thường cố gắng chuộc lỗi bằng cách bù đắp cho vợ. Họ sẽ bỗng dưng quan tâm, chăm sóc và yêu chiều vợ một cách thái quá. Họ làm như thế để lương tâm mình bớt cắn rứt, để “che mắt” và ru ngủ vợ trong mật ngọt dối gian.