Hầu hết nếu là lần đầu làm mẹ thì không chỉ có dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà mọi thời điểm mang bầu đều được các mẹ thắc mắc. Tuy nhiên, thời khắc chào đón con yêu ra đời là thiêng liêng nhất nên khiến cho nhiều mẹ bầu lo lắng. Do đó, khi thấy đồng thời những dấu hiệu dưới đây mẹ cần đến bệnh viện ngay nhé!

Các cơn co bóp tử cung diễn ra mạnh mẽ và đều đặn từ 5-7 phút

Trước khi sinh một ngày mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện các cơn co thắt đau dữ dội
Trước khi sinh một ngày mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện các cơn co thắt đau dữ dội. Ảnh internet

Thông thường, vào những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ nhận thấy tử cung xuất hiện các cơn co thắt. Nhất là xuất hiện trước 1 ngày khi sinh, các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút, thường rất đau, nên mẹ bầu sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại và nói chuyện.

Xuất hiện dịch nhày – Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mẹ cần chú ý

Trong suốt quá trình mang thai, cổ tử cung của các chị em sẽ được một lớp chất nhầy bám vào làm dày lên để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài. Nhưng khi đến gần đến ngày hạ sinh, lớp chất nhầy này sẽ bị phá vỡ chảy ra ngoài. Lúc này cổ tử cung cũng bắt đầu giãn ra, một số trường hợp giãn quá mức sẽ chảy máu. Do đó, nhiều mẹ bầu sẽ thấy máu báo sinh.

Bụng bầu bị tụt xuống phía dưới khung chậu

Bụng bầu tụt xuống thấp cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 1 hoặc vài ngày
Bụng bầu tụt xuống thấp cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 1 hoặc vài ngày. Ảnh internet

Bụng bầu bị tụt xuống phía dưới khung chậu, chứng tỏ em bé đã muốn chui ra ngoài để gặp mẹ. Đây cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước một ngày chuẩn xác nhất. Khi bé càng tụt sâu xuống phía dưới khung xương chậu, phần cơ hoành trên cơ thể mẹ sẽ không còn bị đè lên như trước, khiến mẹ cảm thấy dễ thở hơn. Nhưng lúc này bé sẽ tăng áp lực lên bàng quang khiến mẹ cảm thấy thường xuyên muốn đi tiểu hơn. Em bé càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Vỡ ối – Dấu hiệu sắp sinh trước một ngày dễ nhận biết nhất

Khi mang thai, em bé sẽ được bao bọc trong màng ối. Nhưng gần đến ngày sinh, màng này sẽ bị vỡ ra, em bé sẽ mất môi trường tự nhiên ban đầu dẫn đến áp lực ép ra ngoài. Em bé cần phải được chào đời trong một thời gian ngắn sau đó, không nên để chậm trễ quá 24 giờ sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và bé.

Khi nhận thấy cơ thể mình có những ấu hiệu trên, mẹ bầu không nên đi đâu xa nhà để tránh các trường hợp sinh ngoài dự kiến, thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng. Đồng thời không nên quá lo âu, sẽ ảnh hưởng đến không tốt đến việc sinh nở. Thay vào đó hãy bình tĩnh, thoải mái, tính toán và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo trước khi lâm bồn. Mẹ nên chuẩn bị tâm lý đối mặt với các cơn đau cường độ mạnh trên cơ thể đến từ các cơn co thắt, để minh chứng tuyệt vời cho tình mẹ, vượt qua đau đớn tất cả là vì con. Lúc này những người thân trong gia đình, đặc biệt là chồng cần dành nhiều thời gian ở bên cạnh để chăm sóc và tạo cảm giác an toàn cho mẹ bầu sắp sinh.

Khi nhận thấy các dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày, mẹ không nên lo lắng, đồng thời các ông chồng nên ở bên động viên để giúp vợ vượt cạn thành công
Khi nhận thấy các dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày, các ông chồng nên ở bên động viên để giúp vợ "vượt cạn" thành công. Ảnh internet

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp ích được nhiều cho các mẹ bầu, nhận biết chính xác về các dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày, để phần nào có công tác chuẩn bị tốt cho thời khắc vượt cạn sắp tới để “mẹ tròn, con vuông”.