Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu có khả năng sinh thường dễ dàng

19/04/2017 16:04

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là dấu hiệu giúp mẹ bầu nhận biết mình có khả năng sinh thường nhanh và dễ dàng hay không.

Dấu hiệu nhận biết <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/bau-20'>mẹ bầu</a> có khả năng <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/sinh-thuong'>sinh thường</a> dễ dàng
Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu có khả năng sinh thường dễ dàng. Ảnh minh họa: Internet

Làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ của người phụ nữ. Tuy nhiên, để có được niềm hạnh phúc đó người phụ nữ phải trải qua thời gian ‘vượt cạn’ vô cùng đau đớn. Cơn đau đẻ bình thường đã rất mệt mỏi, nhưng nếu sản phụ sinh khó, quá trình trở dạ kéo dài thì càng đáng sợ hơn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp mẹ bầu sinh con nhanh và dễ đến không ngờ khi sở hữu những dấu hiệu sau.

Xương chậu rộng và nông

Theo kinh nghiệm dân gian, sản phụ có xương chậu rộng và nông sẽ dễ sinh hơn những phụ nữ bình thường. 

Sản phụ có cân nặng vừa đủ

Sản phụ có cân nặng vừa phải sẽ sinh thường dễ dàng hơn. Cân nặng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh con của nữ giới. Trường hợp thai phụ thừa cân, béo phì, không kiểm soát cân nặng sẽ ảnh hưởng đến quá trình ‘vượt cạn’. Lúc này, tốc độ sinh sẽ lâu, khó khăn và đau đớn hơn rất nhiều .

Độ lớn của thai nhi

Khả năng sinh thường của mẹ bầu còn phụ thuộc nhiều vào độ lớn của thai nhi. Mẹ sẽ sinh khó hơn nếu em bé quá lớn. Ngoài ra, nếu thai nhi quá lớn và thời gian sinh lâu sẽ làm tăng nguy cơ tai biến cho trẻ khi chào đời.

Thai kỳ phát triển tốt và sản phụ không mắc bệnh gì

Dấu hiệu nhận biết mẹ bầu có khả năng sinh thường dễ dàng
Thai phụ sinh thường dễ dàng nếu không mắc bệnh khi mang thai. Ảnh minh họa: Internet

Trong thai kỳ, những sản phụ bị mắc một số bệnh như tiểu đường, huyết áp cao,..sẽ khó sinh và có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi chào đời.

Do đó, để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh khi mang thai mẹ nên khám thai định kỳ và tiêm những loại vắc xin cần thiết để giúp thai nhi sinh ra khỏe mạnh nhất.

Sinh con trong độ tuổi sinh đẻ

Thời gian sinh đẻ tốt nhất ở nữ giới là từ 20-30 tuổi. Đây được xem là độ tuổi ‘vàng’ giúp phụ nữ sinh sản dễ dàng nhất. Lúc này cơ thể chị em khỏe mạnh và thể chất thích hợp nhất khiến việc sinh đẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phụ nữ đã qua độ tuổi sinh đẻ, sức khỏe yếu và dễ mắc các bệnh thai kỳ. Ngoài ra, nếu sản phụ quá lớn tuổi sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh và sinh non thai kỳ.

Ngôi thai

Bình thường, vào những tháng cuối cùng của thai kỳ, thai nhi sẽ quay đầu xuống dưới. Tuy nhiên, một số trường hợp dù đã cận kề ngày sinh mà đầu bé vẫn không xoay. Việc này khiến trẻ 'chui' ra ngoài khó khăn hơn. Vì thế, tùy vào tư thế của bé mà xác định mẹ có khả năng sinh thường dễ dàng hay không.

Điểm danh những đồ dùng cần thiết mẹ nên mua cho trẻ sơ sinh để yên tâm 'vào ổ'
Thời điểm dự sinh đến gần, mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết gì cho trẻ sơ sinh để con nhận được sự...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn gì cho mát cả mẹ lẫn con vào mùa hè nóng bức?
Những thực phẩm quen thuộc dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bà bầu ăn gì cho mát vào mùa hè của các chị em.
XEM TIẾP
8 dấu hiệu tưởng là bình thường nhưng đang cảnh báo thai kỳ của mẹ gặp vấn đề
Buồn nôn hay nôn là hiện tượng khá thường gặp khi mang bầu vậy nhưng đôi khi đó lại là dấu hiệu cho thấy thai...
XEM TIẾP