Phụ Nữ Sức Khỏe

Dấu hiệu ngầm chứng tỏ bạn đang yêu sai người

Nếu nửa kia nếu có hầu hết những đặc điểm sau đây thì rất có thể bạn đang đặt trái tim mình sai chỗ.

Ai cũng đều mong muốn tìm thấy một tình yêu lâu bền, một người có thể sánh bước bên mình đến cuối cuộc đời. Nhưng làm thế nào để biết bạn đã chọn đúng người và đúng thời điểm.

Bạn bè và gia đình có thể cho bạn lời đánh giá chi tiết, nhưng dù sao đó cũng chỉ là những ý kiến cá nhân mang tính khách quan. Và chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất được câu chuyện của mình.

Hãy dùng con tim mình để lắng nghe và cảm nhận, bạn có đang yêu sai người hay không, tình yêu của bạn có thực sự tiến triển tốt hay không. Nếu đối phương có những biểu hiện dưới đây, rất có thể trái tim họ đã bắt đầu thay đổi hoặc chỉ xem bạn như bạn bè chứ không phải tình yêu.

Đối phương thường nhíu mày trong vô thức

Theo thống kê thực tế, lý do chính khiến các cặp đôi ly hôn nhiều nhất xuất phát từ sự khinh miệt. Nhíu chân mày trong vô thức là một ví dụ điển hình khi ai đó muốn thể hiện sự chỉ trích hoặc cáo buộc với người khác.

Dấu hiệu ngầm chứng tỏ bạn đang yêu sai người - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nếu người ấy thường xuyên nhíu mày thì bạn có lẽ đang yêu sai người, bởi đối phương sẽ có xu hướng lấn át bạn nhiều hơn là tôn trọng.

Hầu hết mọi người đều không thích bị chỉ trích. Khi ai đó bị bắt lỗi, họ sẽ có phản ứng tự nhiên là cố gắng bảo vệ bản thân mình bằng mọi cách. Những tình huống như thế này thường xuyên xảy ra sẽ gây những mâu thuẫn giữa các cặp đôi.

Thể hiện thái độ thờ ơ với bạn

Nếu đối phương chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại khi hai người đang có buổi tối riêng tư hoặc không nhìn vào mắt bạn khi trò chuyện, hay thường xuyên phớt lờ ý kiến của bạn… thì rất tiếc phải nói rằng, có thê tình yêu của bạn đang gặp trục trặc.

Dấu hiệu ngầm chứng tỏ bạn đang yêu sai người - Ảnh 2
Người ấy thường phớt lờ bạn. Ảnh minh họa: Internet

Người thật lòng yêu thương bạn sẽ quan tâm hết mọi thứ về bạn. Sự khiên cưỡng của họ trước các ý kiến và cảm xúc của bạn đồng nghĩa với việc bạn đang yêu sai người.

Vỗ lưng an ủi hay động viên bạn

Bạn bè hoặc những người xa lạ thường sẽ vỗ lưng, an ủi khi bạn gặp biến cố. Tuy nhiên, nếu khi bạn gặp khó khăn mà anh ấy cũng chỉ dành cho bạn cái vỗ lưng, thì có thể trong vô thức; anh ta hành động theo cách bản năng nhất. Anh ấy chỉ xem bạn như là một người bạn đơn thuần, chứ không còn là người yêu của nhau nữa.

Ngôn ngữ cơ thể từ lâu đã được coi là một phần quan trọng trong cách giao tiếp giữa người với người. Khi trái tim đã không còn tình cảm, dù lý trí có muốn giấu đi tất thảy mọi điều thì ngôn ngữ cơ thể tự nhiên vô tình sẽ “tố cáo” phần nào bí mật này. Vì vậy, hãy quan sát và thấu hiểu nhau để tránh yêu sai người và dành thời gian cho một người không xứng đáng.

Yên Lam

Tin liên quan

Dấu hiệu ngầm chứng tỏ bạn đang yêu sai người (P2)

Nếu đối phương có hầu hết những đặc điểm sau, có lẽ bạn bạn và người cần một cuộc nói...

Bắt tôi bỏ thai, nay họ lại cuống quýt đòi nhận cháu đích tôn

Tôi đã từng có một đời chồng còn anh là trai tân. Khi biết tôi có thai, gia đình anh...

Sốc vì bồ nhí của chồng đòi bồi thường 200 triệu đồng để dưỡng thai

Em đã đến gặp tình địch của mình để nói chuyện. Quả thực, dù mang bầu nhưng nhìn cô ta...

Đàn bà có chồng ngoại tình: Đừng tha thứ chỉ để chọn một cuộc hôn nhân tạm bợ

Tha thứ của phụ nữ có chồng ngoại tình mang tính hy sinh và đánh đổi với mong muốn gia...

Chồng ngoại tình, tha thứ hay buông bỏ?

Hôn nhân không phải câu chuyện cổ tích, cũng không phải là đích đến cuối cùng của tình yêu, nên...

Vợ ghen vô cớ vì nghĩ gia đình tôi có 'gen ngoại tình'

Bên nội tôi có mấy ông bác ngoại tình bỏ vợ, có con riêng nên vợ luôn tìm cách đề...

Tin mới nhất