Chúng em không biết màng trinh của cô ấy đã bị rách hay chưa. Quan hệ xong, cô ấy bị nhức đầu và muốn ói thì có phải là triệu chứng mất trinh không, có ảnh hưởng sức khỏe không? Cảm ơn bác sĩ. (Tuân)

Trả lời:

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất khác nhau. Thường thì màng trinh có một lỗ hẹp nên giao hợp lần đầu sẽ bị rách và chảy máu. Một số phụ nữ có nhiều lỗ màng trinh, cũng có phụ nữ có màng trinh rất mỏng, dễ rách và không bị chảy máu khi rách.

Bạn gái của em là một trong số những phụ nữ có màng trinh rất mỏng nên khi giao hợp lần đầu, màng trinh rách, bạn ấy chỉ cảm thấy đau mà không thấy chảy máu. Nhức đầu và muốn ói không phải là triệu chứng của rách màng trinh, có thể bạn gái của em bị cảm cúm hoặc rơi vào một trạng thái cảm xúc đặc biệt sau lần quan hệ đầu tiên. Đây không phải là những triệu chứng đáng ngại bởi chúng sẽ sớm qua đi.

Điều quan trọng là các em nên sử dụng một biện pháp tránh thai để phòng có thai ngoài ý muốn. Nếu quan hệ tình dục tương đối thường xuyên, các em nên sử dụng một phương pháp tránh thai hằng ngày như bao cao su, thuốc viên tránh thai, thuốc tiêm tránh thai hoặc que cấy tránh thai. Nếu rất hãn hữu các em mới có quan hệ, bạn gái có thể sử dụng viên tránh thai khẩn cấp. Các em nên lưu ý, đây là biện pháp tránh thai khẩn cấp nên không thể dùng quá thường xuyên bởi có thể gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh. Hơn nữa, biện pháp tránh thai này cũng có hiệu quả thấp hơn các biện pháp khác.