Phụ Nữ Sức Khỏe

Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi

Vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.

Ai cũng biết trứng luộc bổ dưỡng cho sức khỏe, rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất tử. Trứng luộc chấm với muối tiêu hay dầm cùng nước mắm để ăn cùng cơm là ngon “bá cháy”. Có thể nói, trứng luộc ai cũng thích ăn.

Luộc trứng ai cũng cho rằng là một việc dễ thật dễ, là việc bé cỏn con, chẳng có gì đáng tranh luận. Tuy nhiên, luộc trứng dễ thật nhưng có 1 thói quen mà nhiều người đã làm sai suốt từ năm này sang năm kia. Đó chính là luộc trứng trong nước nóng. Nhiều người nghĩ rằng, luộc bằng nước nóng thì trứng sẽ nhanh chín hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm chị em nội trợ nhé.

Thực tế, cách này sẽ khiến trứng bị nứt, không còn đẹp và ngon nữa. Tốt nhất, bạn nên luộc trứng từ khi nước còn mát chứ không nên đợi nước nóng mới cho trứng vào. Các bước đơn giản như sau:

- Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi, đổ nước vào rồi bật bếp ở lửa vừa, từ từ đun sôi nước cùng trứng.

- Nước sôi, luộc thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

- Không cần lấy trứng ra ngay mà nên để thêm 10 đến 15 phút tiếp theo.

Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi - Ảnh 1
Nên cho trứng vào nồi luộc ngay từ khi nước lạnh. (Ảnh: Internet)

Thời gian luộc trứng càng nhanh thì trứng càng dễ tiêu hóa bạn nhé.

Một vấn đề nữa phát sinh với những quả trứng luộc đó là đôi khi đã luộc xong nhưng lại dùng không hết, bạn bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.

Đầu tiên, đặt 2 quả trứng theo chiều dọc rồi bắt đầu xoay. Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống.

Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi - Ảnh 2

Theo Newben /Afamily/Helino

Tin liên quan

Mua nấm hương thấy có "điểm lạ" thì nhớ vứt ngay, đừng cố ăn mà mang thêm bệnh về người...

Nấm Hương sở hữu một hương vị đặc trưng có thể làm dậy mùi bất kỳ món ăn nào mà...

Pha bột sắn dây, nếu có dấu hiệu này tốt nhất không nên uống

Nấu chín bột sắn dây với nước sôi, sau khi để nguội nếu thấy bột đặc, cứng và dai thì...

5 nhóm người không nên ăn chôm chôm kẻo rước bệnh vào thân

Chôm chôm là loại quả ngon, nhiều vitamin và khoáng chất nhưng những người mắc bệnh sau nên tránh...

Những điều cần tránh khi ăn cà rốt, rất nhiều người vẫn hay mắc phải

Cà rốt đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng khi sử dụng vẫn cần lưu ý những...

Những lợi ích quý giá của hạt sen mà bạn không thể bỏ lỡ

Dưới đây là một số công dụng chủ yếu của hạt sen với sức khỏe con người:

Bí quyết uống nước giúp bạn giảm cân hiệu quả chi trong 10 ngày

Chỉ với phương pháp uống nước đúng cách bạn cũng có thể giảm cân hiệu quả trong vòng 10 ngày.

Ăn mận mùa hè: Cực tốt và cực hại, biết mà tránh khi ăn kẻo "rước họa" vào thân

Mận là loại quả mùa hè rất tốt cho sức khỏe đã được chứng minh qua các nghiên cứu. Tuy...

Tin mới nhất