Đào là một loại trái cây rất được yêu thích bởi sự thơm ngon đồng thời đem đến những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại trái cây cây này còn được coi là thần dược cho sắc đẹp với hàm lượng vitamin A, B, C dồi dào. Không chỉ có vậy, trái đào còn chứa nhiều carotene, sắt, photpho, cùng chất chống oxy hóa mạnh. Chỉ cần chăm chỉ ăn đào kết hợp với việc đắp mặt nạ từ đào sẽ giúp làn da sáng bóng, căng mịn xóa mờ các vết thâm nám và các dấu hiệu lão hóa.

Cùng tham khảo một số mặt nạ từ đào giúp da đẹp mịn màng không tì vết.

Công thức 1: Trắng da, xóa mờ vết thâm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 quả đào chín.

- 1 thìa cafe nước cốt chanh.

Cách làm:

- Quả đào gọt vỏ, tách lấy phần thịt rồi xay nhuyễn thành dạng sệt.

- Cho 1 thìa cafe nước cốt chanh vào chén đào rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

- Buổi tối trước khi đi ngủ hãy lấy hỗn hợp này thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thẩm thấu vào da.

- Lưu hỗn hợp khoảng 15 – 20 phút thì rửa lại bằng nước mát, dùng khăn mềm lau khô da rồi thoa thêm một lớp toner để cân bằng da.

Áp dụng cách này 3 lần mỗi tuần để làn da luôn mềm mịn trắng sáng và làm mờ các vết thâm nám.

Công thức 2: Trị mụn trứng cá

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 quả đào chín.

- 2 thìa cafe sữa chua không đường.

- 1 thìa cafe mật ong nguyên chất.

Cách làm:

- Gọt bỏ vỏ quả đào, nghiền nát phần thịt rồi trộn với sữa chua không đường và mật ong nguyên chất để tạo thành hỗn hợp dạng sệt đồng nhất.

- Cũng tương tự với cách trên, sau khi đã vệ sinh da mặt sạch sẽ thì lấy hỗn hợp đào đã chuẩn bị để thoa đều lên da. Massage nhẹ nhàng toàn bộ mặt rồi thư giãn 20 phút để các dưỡng chất phát huy tác dụng.

- Rửa mặt bằng nước mát để kết thúc liệu trình.

Mặt nạ đào kết hợp với sữa chua và mật ong sẽ làm dịu tình trạng sưng tấy của mụn và tăng khả năng kháng khuẩn giúp đám mụn trứng cá nhanh lành hơn. Bên cạnh đó, vitamin A và C có trong mặt nạ sẽ làm sáng da, cung cấp độ ẩm để làn da luôn mềm mại và căng tràn sức sống.