Đánh đòn trẻ lúc nhỏ có thể tạo ra một mối quan hệ không tốt sau này

25/12/2017 16:20

Phunusuckhoe.vn Trẻ em bị đánh có khả năng bị trầm cảm gấp 1,4 lần, có thể bị rối loạn và nguy cơ rối loạn tâm thần phân liệt gấp 2,31 lần. Theo dõi bài này để biết thêm một vài phương pháp hạn chế việc đánh con.

Đánh vào mông con là điều không tốt. Đánh bằng roi còn tồi tệ hơn. Tuy nhiên, rất nhiều bậc cha mẹ Singapore dùng những kỹ thuật này để tạo ra sự 'kỷ luật' cho trẻ em. Và toàn bộ lý do giải thích cho điều này là bởi vì họ đã bị đánh khi họ còn nhỏ. Và bạn thường đánh bằng roi hoặc đánh vào mông trẻ em bất cứ khi nào họ không nghe lời.

Các nhà nghiên cứu từ trường đại học Y khoa Texas đã công bố nghiên cứu - một trong những tạp chí uy tín nhất về Y khoa, Nhi khoa. Nghiên cứu kết luận rằng đánh đòn trong thời thơ ấu dẫn đến bạo lực trong quá trình hẹn hò hoặc hôn nhân sau này và trong cuộc sống. 

Khoa học đồng tình rằng đánh đòn trẻ em không phải là câu trả lời

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 758 người (bao gồm nam & nữ) trong độ tuổi 19 và 20 tuổi. Họ được hỏi một loạt câu hỏi để biết ai đã bị đánh đập khi còn nhỏ. Sau đó họ được hỏi thêm nếu họ đã có hành vi bạo lực hẹn hò. Người ta phát hiện ra rằng những người bị đánh đập như trẻ em thường có hành vi bạo lực hẹn hò. Và đánh đòn không phải lúc nào cũng nghiêm trọng như lạm dụng trẻ em.

Một nghiên cứu khác, do Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ công bố, theo dõi 35.000 người dưới 20 tuổi từ năm 2004 và 2005, thấy rằng:

“... những đứa trẻ nói rằng chúng bị đánh đập có khả năng bị trầm cảm gấp 1,4 lần, có khả năng có rối loạn tâm thần chống lại xã hội cao gấp 1,98 lần và có nguy cơ mắc chứng rối loạn nhân cách phân liệt cao gấp 2,31 lần”

Tuy nhiên bạn vẫn có nhiều niềm tin vào việc đánh đòn để kỷ luật con của bạn, nhưng rất có thể là nó sẽ ảnh hưởng đến con bạn một cách tiêu cực. Và đó là lý do tại sao Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ coi việc đánh đòn như một việc nghiêm ngặt cần tránh.

Đánh đòn trẻ em ở Singapore

Số liệu nói về việc đánh đòn không được công khai bởi bất kỳ cơ quan chính thức nào tại Singapore. Nó được thực hiện ở nhà và ở những nơi giáo dục. Tuy nhiên, nhiều trẻ em đã lớn lên và trở thành người lớn lạm dụng. Việc này hiển nhiên không xảy ra ở nơi công cộng. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ra một mối tương quan với bạo lực gia đình mà người Singapore phải chịu.

Năm 2016, có 2811 đơn khiếu nại về việc bảo vệ cá nhân đã được đệ trình lên tòa án Singapore. Nó xảy ra khi bạo lực quá mức mà bạn không thể chịu đựng và phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ luật pháp. Có 76% trong số này được nộp bởi phụ nữ. Và theo một báo cáo của Aware.org.sg, chỉ có 1 trong 4 người phụ nữ thực sự báo cáo một vụ bạo lực gia đình. Vì vậy, con số có thể lớn hơn nhiều so với điều này.

Làm thế nào để kỷ luật con của bạn mà không cần đánh đòn

Kết quả cuối cùng sau mỗi khi kỷ luật mà phụ huynh muốn là một đứa trẻ có hành vi, thái độ tốt. Tuy nhiên, có nhiều cách để giáo dục con cái. Đánh đòn gây ra sự sợ hãi, vì vậy con của bạn có thể kết thúc hành vi, thái độ vì sợ nỗi đau, không phải vì anh ta nhận thấy có lý do để bị kỷ luật. Trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã bắt đầu chuyển từ đánh đòn sang tranh luận với trẻ em và đánh đòn là không hợp pháp ở 32 quốc gia hiện nay.

Dưới đây là ba cách mà cha mẹ có thể kỷ luật trẻ em mà không cần đánh đòn con.

Tranh luận

Điều này hữu ích cho trẻ em trên 4 tuổi. Bởi thời gian đó, tranh luận về hậu quả, và tranh luậ lý do tại sao con bị đánh đòn. Và, sử dụng điều này để nâng lợi thế của bạn và làm cho con hiểu rằng chúng đã sai khi tỏ ra giận dữ và hành động không đúng, nhưng đây không phải là cách duy nhất để thể hiện cảm xúc của chúng. Sẽ tốt hơn nếu con thể hiện suy nghĩ của chúng bằng lời nói. Bằng cách này, bạn hiểu nó tốt hơn và có thể sửa chữa sai lầm.

Phương pháp phạt Timeout

Điều này áp dụng cho trẻ em trên 3 tuổi. Đôi khi, khi đứa trẻ mệt mỏi hoặc đói, chúng sẽ tỏ thái độ cáu gắt. Ngay cả khi con đói, chúng sẽ không ăn ở trạng thái kích động. Vì vậy, cho con một khoảng thời gian để trầm tĩnh suy nghĩ về hành động của mình. Cho con đối mặt với một bức tường và chỉ cần ở lại đó trong 5 phút. Đây không phải là một hình phạt. Đó là một thời gian để họ trầm tĩnh hơn và suy nghĩ về hành động của mình.

Chờ đợi

Điều này áp dụng cho trẻ em trên 1,5 tuổi. Đôi khi nó có ý nghĩa để chỉ để cho con có khoảng thời gian nguôi cáu giận. Tất cả việc bạn phải làm là chờ đợi. Con nhìn thấy sự vô ích của hành động vì họ không nhận được bất kỳ phản ứng nào từ bạn. Cơn thịnh nộ không phải là một phản ánh về kỹ năng làm cha mẹ của bạn

Đừng đánh con của bạn. Điều này giết chết sự sáng tạo của họ, biến họ thành những người ngoan ngoãn và có sự rập khuôn vô ích. Lớn lên, điều này sẽ không giúp con sống tốt hơn và ảnh hưởng đến sự nghiệp của con, đúng không?

Nguồn: Theasianparent

3 cách làm kem chống rạn da hiệu quả ngay tại nhà cho bà bầu
Không quá khó để bà bầu tự làm hỗn hợp kem chống rạn da ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm...
XEM TIẾP
Thời điểm mẹ tuyệt đối không được cắt móng tay cho trẻ
Móng tay của trẻ rất nhanh dài và có thể làm xước mặt bất cứ lúc nào. Vì vậy, mẹ phải thường xuyên cắt móng...
XEM TIẾP
Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này!
Những loại thức uống bổ dưỡng này là giải pháp hiệu quả cho các mẹ bầu trong những ngày chán ăn vì nắng nóng.
XEM TIẾP