Phụ Nữ Sức Khỏe

'Đánh bay' thời tiết 40 độ với món rau câu chanh dây 'ngon tụt lưỡi', chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay

Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về cái nóng như "đổ lửa" của mùa hè.

Rau câu luôn là một món tráng miệng, hay món ăn vặt để "giải nhiệt" ngày nóng được ưa chuộng trong mỗi gia đình. Với vị chanh dây vừa chua vừa ngọt, bài viết này sẽ mang đến cho bạn một công thức làm món rau câu chanh dây siêu mát lạnh để giải nhiệt vào mùa hè này.

Mới đây, trong hội dành cho những người "Yêu bếp", bạn Phương Oliver đã "tung" cách làm rau câu chanh dây siêu ngon siêu rẻ tại nhà. Cô nàng chia sẻ: "Mình đã từng ăn và làm qua nhiều loại rau câu với các loại màu sắc và hương vị khác nhau... Nhưng có vẻ món rau câu với chanh dây này là món mình cảm thấy thích và hợp với vị giác của mình nhất , ông xã mình bảo mùi vị của nó vừa ngọt vừa chua, cảm giác đánh thức vị giác rất nhiều, mình là tín đồ của món chua nên quả bánh này làm mình thích thú nhất"

canh lam rau cau chanh day
Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm - Ảnh: Internet

 

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm món rau câu chanh dây "giải sầu" gồm có:

- 1 kg chanh dây 

- 250 ml sữa tươi

- 300 g đường

-1 gói rau câu giòn

 

Để cho ra thành phẩm thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn nên làm theo "bí kíp" của mẹ đảm đang như sau:

 

- Chanh dây rửa thật sạch và để ráo nước.

 

canh lam rau cau chanh day 1
Chanh dây rửa sạch và để ráo nước - Ảnh: FBNV

- Bạn cắt một chút ở phần đầu quả chanh dây và dùng muỗng lấy ruột của quả chanh dây.

canh lam rau cau chanh day 2
Chanh dây bạn chỉ nên cát một chút ở phần đầu - Ảnh: FBNV

- Sau khi cắt chanh dây, bạn lấy phần ruột bên trong rồi rây lọc để lấy nước chanh và tách hạt ra. Bạn hãy giữ lại phần hạt để trang trí.

canh lam rau cau chanh day 3
Bạn dùng rây để tách hạt và nước cốt chanh - Ảnh: FBNV

- Kế tiếp, bạn chia thành 2 nồi nước và ngâm rau câu trong khoảng 30 phút. Khi bột rau câu đã nở ngậm hết nước, bạn bắt lên đun sôi.

-  Sau đó, cho đường vào khuấy đều và nêm vị ngọt theo sở thích của mình. Khi đường tan và nước sôi, bạn cho chanh dây vào một nồi và sữa tươi vào một nồi.

- Bạn giảm nhỏ hết mức lửa nhưng bạn vẫn để nồi trên bếp và đổ từng lớp rau câu ra khuôn. Về khâu đổ khuôn cho bánh, bạn đổ bao nhiêu lớp cũng được nhưng lớp cuối cùng, bạn nên cho lớp chanh dây dầy và rắc hạt chanh dây lên trên cho chiếc bánh của mình đẹp hơn.

canh lam rau cau chanh day 4
Món rau câu chanh dây 'giải nóng, vô cùng thơm và mát lạnh - Ảnh: FBNV

 

Thạch rau câu chanh dây có lớp màu vàng xen kẽ với lớp màu trắng của sữa tươi trông rất đẹp mắt và hấp dẫn mọi người. Đồng thời, vị chanh dây chua ngon, ngọt hậu và quyện cùng vị sữa béo ngọt, bùi bùi.

 

Món tráng miệng hay món ăn vặt này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình tíu tít khen ngon cho mà xem.

Minh Thư (TH)

Tin liên quan

Với công thức 'không đụng hàng', gái xinh Hà Thành làm bánh gà nhân phô mai trong tan chảy ngoài...

Thịt gà mềm chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong sẽ khiến các thành viên trong gia...

Nhân dịp mùa sen đang rộ, học ngay cách ướp trà hoa sen đúng chuẩn 'Tây Hồ'

Nhắc đến trà đạo Việt Nam, không kể đến trà sen Tây Hồ quả là một điều thiếu sót. Một...

Ở nhà mùa dịch, học gái xinh cách làm bánh quy ngon miệng đẹp mắt, khiến ai nấy đều thấy...

Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm bánh quy tại nhà mà chẳng...

Không thể kiềm lòng trước 'chiếc túi thần kỳ' đầy ấp xôi lá dứa thơm phức, béo ngậy, ăn hoài...

Xôi lá dứa cốt dừa theo hương vị Việt Nam nhưng biến tấu vỏ gói xôi theo phong cách người...

Với khiếu nghệ thuật 'trời cho', cô gái Sài Thành bất ngờ 'si tình' với bếp và tạo ra loạt...

Mới đây, dân tình vô cùng trầm trồ với những mẫu bánh đầy sáng tạo và khéo tay đến từ...

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng', cùng chiêu bảo quản vải tươi ăn quanh năm của mẹ đảm...

Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...

Ngon 'siêu cấp' với món sầu riêng nướng cực đơn giản, cơm sầu dẻo dẻo bao phê, bao nức mũi

Thay vì ăn sầu riêng theo cách thường, bạn hãy thử nướng những múi sầu riêng vàng ươm lên. Chắc...

Tin mới nhất

Những loại nước ép giúp lọc sạch cặn bã trong thận, bạn nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức...

13 giờ trước

Món ăn thuốc bổ dưỡng thanh nhiệt ngày hè

1 ngày 9 giờ trước

Mẹ đảm mách chị em cách làm bánh bột lọc lá chuối, đơn giản nhanh gọn và cực ngon

1 ngày 11 giờ trước

Cách làm bánh mì mini đặc ruột thơm ngon, giòn rụm, mẹ vụng đến mấy cũng thành công

2 ngày 4 giờ trước

Các bài thuốc phòng trị bệnh sốt rét

26/07/2021 06:25

Bài thuốc chữa đau lưng từ quả đu đủ xanh hấp rượu, vừa rẻ tiền lại giúp bạn thoát khỏi...

26/07/2021 05:45

Soái ca 'hóa' người đàn ông đảm đang trổ tài vào bếp, hội chị em đồng loạt 'mặt hàng này...

25/07/2021 01:05

Lá tía tô - Một loại rau gia vị hàng ngày có tiềm năng trong phòng chống SARS-CoV-2

24/07/2021 16:30

Pectin- vị thuốc quý trong cùi bưởi

23/07/2021 22:24

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình