Ngay từ khi phía Song Joong Ki tuyên bố đệ đơn ly hôn đến khi cả hai chính thức chấm dứt quan hệ vợ chồng, Song Hye Kyo nhận về khá nhiều lời dị nghị, gièm pha. Nhiều tin đồn đã được tung ra liên quan đến việc nữ diễn viên 38 tuổi có mối quan hệ không đứng đắn với đàn em - bạn diễn Park Bo Gum khi đóng phim chung. Fan của Song Joong Ki cho rằng, nếu không phải Song Hye Kyo đã làm chuyện vượt quá giới hạn chịu đựng của chồng, không lý do gì nam tài tử lại đệ đơn ly hôn người phụ nữ mà trước đó anh từng thương yêu, chiều chuộng hết lòng.

song hye kyo 1
Song Hye Kyo khá lao đao trong thời gian tin ly hôn được phía Song Joong Ki tung ra - Ảnh: Internet

Trong suốt khoảng thời gian sóng gió đó, Song Hye Kyo không hề lên tiếng thanh minh hay giải thích. Cô vẫn điềm nhiên xuất hiện trong sự kiện ở xứ Trung với nhan sắc và thần thái đáng ngưỡng mộ. Những thông tin như Song Hye Kyo suy sụp đến sút cân hay Song Hye Kyo khóc lóc, đau khổ đa phần xuất phát từ lời kể của bạn bè và được các trang báo thổi phồng lên.

song hye kyo  2
Cô kiên quyết theo đuổi phương châm "im lặng là vàng" - Ảnh: Internet

Hành động đáng chú ý của nữ diễn viên trong giai đoạn này chính là “thẳng tay” xóa sạch mọi hình ảnh liên quan đến chồng cũ trên Instagram. Có lẽ cô muốn chấm dứt mọi chuyện, bắt đầu một cuộc sống mới. Tất nhiên, cư dân mạng sẽ không dễ dàng để cô toại ý. Tin đồn vẫn cứ xuất hiện, bao vây cô mỗi ngày. Cuối cùng, đại diện của Song Hye Kyo tuyên bố: Sẽ khởi kiện những ai cố tình “gieo tiếng ác” cho nàng ngọc nữ.

song hye kyo  3
Cuối cùng, phía nữ diễn viên tuyên bố sẽ kiện những ai xúc phạm đến mình - Ảnh: Internet

Cách xử lý của Song Hye Kyo là cách mà những ngôi sao đình đám của thế giới thường lựa chọn để đối mặt với tin đồn thất thiệt. Còn nhớ trước đó, chính Park Bo Gum - người đột nhiên hứng “đạn lạc” trong vụ Song - Song ly hôn cũng đã tuyên bố sẽ khởi kiện những ai cố tình vu vạ cho anh là kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác. Xem ra việc “im lặng” rồi nhờ pháp luật can thiệp đang là “thượng sách” xử lý tin đồn trong showbiz.

song hye kyo  4
Park Bo Gum cũng từng tuyên bố sẽ kiện những ai đồn thổi thông tin không hay về mình - Ảnh: Internet

Với Song Hye Kyo, cách này hoàn toàn phù hợp. Trong hoàn cảnh “dầu sôi lửa bỏng”, cô càng lên tiếng thanh minh, mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Vả lại, thay vì mất thời gian đôi co qua lại trên mạng xã hội, Song Hye Kyo còn khối việc để làm. Trong khoảng thời gian lo liệu thủ tục ly hôn, cô vẫn dự sự kiện và đảm nhận vai trò đại sứ, tham gia quảng cáo bình thường.

song hye kyo  5
Song Hye Kyo vẫn tham gia các sự kiện và quảng cáo trong thời gian xảy ra ồn ào - Ảnh: Internet

Dễ nhận ra Song Hye Kyo càng càng sắc sảo, mặn mà, đặc biệt là khi cô thay đổi style ăn mặc và trang điểm. Dù có phải là fan của nữ diễn viên hay không thì người ta vẫn phải gật gù công nhận: Cách đối phó với tin đồn và cách xử lý khủng hoảng của cô quá khéo, đúng chất một ngôi sao showbiz. Nếu không khéo, làm sao Song Hye Kyo có thể đứng vững trong thế giới thị phi suốt 20 năm trời!

song hye kyo  6
Đứng vững trong showbiz 20 năm, kỹ năng đối phó tin đồn của Song Hye Kyo vốn không phải dạng vừa - Ảnh: Internet

Sống trong showbiz, đối mặt và xử lý tin đồn, scandal là một kỹ năng sống còn. Mỗi người có một cách giải quyết riêng, tất nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là làm sao để bảo toàn tiếng tăm và chỗ đứng của mình. Nhưng dù có giải quyết theo cách nào thì có lẽ sự bình tĩnh, sáng suốt vẫn là yếu tố quyết định kết quả cuối cùng. Fan vẫn hy vọng Song Hye Kyo sẽ sớm vượt qua cơn “địa chấn” lần này. Với họ, cô vẫn là nàng ngọc nữ đáng trân trọng của showbiz Hàn.