Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông vừa ly hôn vợ, cưới người tình có được hạnh phúc? Tiền hết tình cũng tan

‘Giàu đổi bạn-sang đổi vợ’ đã không còn là điều quá xa lạ của đàn ông ngày nay. Thế nhưng, cuộc hôn nhân sau những lần đổ vỡ có mang lại hạnh phúc như họ nghĩ?

Những câu chuyện từ những người đàn ông trong cuộc dưới đây sẽ giúp cho bạn có câu trả lời thích đáng.

Muốn mua thuốc chữa hối hận nhưng trên đời này chẳng nơi nào bán- Tùng, 40 tuổi

Thời gian đầu ở bên người tình, mọi thứ thật vui vẻ và đẹp đẽ. Nhưng tôi sớm nhận ra mình đã sai lầm nghiêm trọng. Có điều hối hận thì cũng đã muộn. Muốn mua thuốc chữa hối hận nhưng trên đời này chẳng ở đâu bán.

Khi cưới người vợ thứ hai thì tôi đã 38 tuổi, còn cô ấy mới 25 tuổi. Đối với cô ấy mọi thứ chỉ mới bắt đầu, lần đầu làm vợ, lần đầu làm mẹ. Với tôi thì những điều ấy đã cũ rồi, chẳng còn gì hứng khởi nữa. Gần 40 tuổi vẫn phải lo chuyện con mọn, ai vui cho nổi? Gần 40 tuổi mới bắt đầu xây dựng hôn nhân, ngày ngày tìm cách chung sống hòa hợp với vợ, thật quá chán nản!

Nếu là với vợ cũ thì các con của tôi đã lớn và chúng tôi đã có nhiều năm bên nhau, đủ hiểu để có thể chung sống hòa bình. Nhàn hạ và thảnh thơi biết bao nhiêu. Thế mà tôi lại đập đi một công trình mình đã bỏ bao công sức xây dựng và xây mới một công trình khác tương tự. Thật chẳng cái dại nào như thế cả.

Tiền vừa hết thì tình cũng tan - Lương, 40 tuổi

Khi tôi thành công thì cô ấy thực sự là một người phụ nữ tuyệt vời . Khách quan mà nói cô ấy hơn hẳn vợ cũ của tôi về mọi mặt. Cô ấy cũng rất giỏi giang, thông minh và sắc sảo, chứ không phải hạng phụ nữ đào mỏ và thực dụng. Thế nhưng khi công việc của tôi đổ bể, cô ấy dần lạnh nhạt và rời bỏ tôi mà đi.

Cô ấy bảo bản thân không tham tiền nhưng khi tôi thất bại thì sức hút của tôi cũng chẳng còn. Cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời, do đó cô ấy xứng đáng với 1 người đàn ông tài giỏi và có giá trị. Tuổi xuân của cô ấy rất quý giá và ngắn ngủi, chẳng việc gì cô ấy phải hy sinh tuổi xuân cho gã đàn ông thất bại như tôi.

Thế đấy, tôi lúc đó mới nhận ra cô ấy tuyệt vời thật nhưng lại không sẵn sàng trải qua gian khó cùng tôi. Cô ấy yêu tôi nhưng là có điều kiện, khác xa với vợ cũ của tôi.

Đàn ông vừa ly hôn vợ, cưới người tình có được hạnh phúc? Tiền hết tình cũng tan - Ảnh 1
Những cuộc tình liên quan đến tài chính (Ảnh: internet)

Hôn nhân nhạt nhẽo thật nhưng tình yêu ngoài hôn nhân thì chỉ là hư ảo - Nhân, 37 tuổi

Thấy cuộc hôn nhân gần chục năm của mình quá nhạt nhẽo và vô vị, tôi ngã lòng trước người phụ nữ khác bên ngoài. Song chỉ sau vài tháng hôn nhân với người tình, khi sự mới mẻ qua đi, tôi nhanh chóng nhận ra chẳng có thứ tình yêu nào ở đây hết. Cuộc hôn nhân thứ hai lại tiếp tục lặp lại những điều đã diễn ra ở cuộc hôn nhân trước. Đầy mệt mỏi và chán nản.

Nếu người vợ không làm gì sai trái thì đàn ông đừng nên ly hôn vì cái thứ gọi là tình yêu đích thực bên ngoài. Tất cả chỉ là ảo tưởng mà thôi. Hôn nhân nhạt nhẽo thật nhưng nó lại chẳng khác gì không khí, tưởng như vô hình mà lại vô cùng quan trọng.

Tại sao lúc tôi nghèo khó lại chẳng gặp được cô ấy, lúc có tiền rồi mới gặp được - Quân, 37 tuổi

Đó chính là điều mà tôi đúc rút được ra sau khi đã ly hôn vợ và cưới người tình. Câu trả lời vô cùng đơn giản, bởi vợ mới của tôi sẽ chẳng đời nào ngó ngàng đến 1 gã đàn ông nghèo hèn cả. Cô ấy chỉ quan tâm đến những người đàn ông thành đạt và giàu có mà thôi.

Trước mặt tôi, cô ấy luôn tỏ vẻ sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi dù có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng tôi đã nghe vợ tâm sự với cô bạn thân, rằng đừng bao giờ yêu mấy gã đàn ông nghèo hèn. Họ sợ quãng thời gian vất vả và cực nhọc lập nghiệp cùng người đàn ông. Chi bằng cứ làm đẹp, ăn diện cho bản thân rồi tìm một đối tượng có sẵn mọi thứ mà tán tỉnh, chẳng phải đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều hay sao?

Hiện tại công việc của tôi vẫn suôn sẻ nhưng trong lòng tôi không lúc nào cảm thấy yên tâm. Tôi dám chắc nếu tôi trở về cảnh tay trắng thì cô ấy cũng chẳng ngần ngại mà quay lưng với tôi.

Thủy Mặc (Tổng hợp)

Tin liên quan

Phụ nữ chọn chồng chỉ cần nhìn đúng vào 1 điểm, chắc chắn sẽ cưới được "soái ca"

Phụ nữ muốn biết người đàn ông bên cạnh có đáng để cưới làm chồng hay không, chỉ cần...

Quyết lấy chồng kém tuổi dù bị gia đình phản đối, cô dâu xinh đẹp mất mạng ngay trước lễ đính hôn

Mặc dù bị gia đình và bạn bè phản đối nhưng cô gái vẫn quyết lấy người chồng kém mình...

Những dấu hiệu tố chồng đang ngoại tình, vợ khôn mấy cũng chưa chắc nhận ra

Tâm trạng chàng như một đồ thị hình sin thay đổi một cách khó hiểu - đó là một tín...

Bỏ con đi lấy chồng, đêm tân hôn chồng tát dúi dụi khiến tôi cảm ơn anh một đời

Nước mắt tôi rơi lã chã, chỉ biết ngơ ngẩn nhìn chồng. Sự tức giận trong lòng anh vẫn chưa...

7 dấu hiệu cảnh báo giữa vợ chồng bạn có "kẻ đột nhập"

Tâm trạng của chàng như một đồ thị hình sin, thay đổi một cách khó hiểu. Đó là một tín...

Chồng càng chê vợ 4 điều này thì càng có phúc, gia đình ngày càng thịnh vượng

Cứ tưởng chồng chê vợ là chứng tỏ họ tồi tệ. Nhưng thực tế thì 4 điều sau chồng càng...

Buổi sáng chồng hằn học gọi về ký đơn, tối tôi ghé qua thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

Sáng hôm ấy anh ta gọi điện một mực bắt tôi trong ngày hôm đó phải qua chỗ anh ta...

Tin mới nhất