Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông tử tế không mượn tiền người yêu

Tình cảm không phải là một thương vụ để mua bán hay trao đổi bằng tiền và đàn ông tử tế sẽ không mượn tiền người yêu.

Bên cạnh tình cảm thì tiền bạc là một vấn đề rất nhạy cảm, đối với những người yêu nhau, việc chia sẻ cùng nhau những gánh nặng về tài chính là một điều đáng hoan nghênh, nếu tình cảm giữa cả hai đủ lớn và xác định cùng đi với nhau không chỉ hiện tại mà còn ở tương lai lâu dài. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, “tình và tiền không nên đi liền với nhau” vì nếu chuyện vay trả và cư xử không khéo léo sẽ rất dễ xảy ra xích mích, mất lòng dẫn đến những mâu thuẩn và tan vỡ không mong muốn.

Nhưng dù vậy, đôi khi trong tình yêu chuyện tiền bạc lại rất khó rạch ròi. Một phần vì chẳng ai muốn ở lại bên cạnh một người mà lúc nào cũng “tính tiền” như một “kế toán viên”, chi li quá sẽ rất dễ… chia ly. Mặc khác, một khi đã xác định bên nhau nghiêm túc thì cả hai phải có trách nhiệm với mối quan hệ đó. Cuối cùng của một tình yêu là quan tâm và chia sẻ cùng nhau những nỗi lo trong cuộc sống, cùng nhau đấu tranh và hướng đến những điều tốt đẹp. Vậy nếu cô gái dửng dưng trước khó khăn của người yêu mình thì có nên hay không.

Đàn ông tử tế không mượn tiền người yêu - Ảnh 1
Nhiều ý kiến cho rằng đàn ông tử tế sẽ không mượn tiền người yêu - Ảnh minh họa: Internet

Hầu như ai trong chúng ta, đều ít nhất đã từng gặp phải những khó khăn về vật chất. Nhiều bạn trai có quan điểm “có chết cũng không mượn tiền người yêu” để giữ thể diện cho bản thân, nhưng nhiều người khác sẽ chọn tâm sự với người yêu đầu tiên với hi vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ tin tưởng nhất. Điều này không sai, cũng không ai phản đối, nhưng với điều kiện khoản tiền đó không vượt quá khả năng của người bạn gái, cũng như mối quan hệ giữa hai bạn đủ gắn bó và thân thiết để không e ngại trước vấn đề tài chính, tiền bạc.

Đặc biệt là phải có lý do chính đáng và thẳng thắn với nhau về thời hạn gửi trả lại tiền.Tuy nhiên, một điều khó tránh khỏi khi đàn ông ngỏ ý mượn tiền người yêu là sẽ làm cho người bạn gái cảm thấy họ… bất tài, kém cỏi trong việc xây dựng tài chính và bản lĩnh để xây dựng cuộc sống của bản thân đàn ông đó nói riêng và cho gia đình nhỏ của họ sau này.

Chưa kể đến việc nhiều bạn nam sau khi mượn được tiền của người yêu thì lỡ… quên bẳng đi và hết lần này đến lần khác, có khi nợ cũ còn chưa trả thì đã mượn thêm nợ mới rồi, điều này dễ dẫn đến những giá trị trong tình cảm sẽ dần mất đi và chia ly là điều không tránh khỏi.

Đàn ông tử tế không mượn tiền người yêu - Ảnh 2
Để chuyện tình cảm bền chặt, tốt nhất không để tiền bạc xen vào - Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy mà có nhiều quan điểm cho rằng, đàn ông tử tế sẽ biết cách làm chủ ví tiền của mình. Trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất cũng nên mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn về tài chính. Bởi vì nếu đã không thể giúp đỡ, chăm lo chu toàn cho cuộc sống của bạn gái thì cũng không nên để cô ấy phải “nhúng tay” vào những gánh nặng tiền bạc của bản thân. Một cô gái để có thể đứng vững trong xã hội là một điều không hề dễ dàng, cô ấy cũng nhạy cảm hơn đàn ông rất nhiều, chính vì thế đừng để cô ấy phải đau đầu và mệt mỏi thêm vì những nhọc nhằn của người đàn ông mà cô ấy chọn để nương tựa.

Vậy ra, đàn ông tử tế sẽ không xem tình cảm là một thương vụ để đổi lấy tiền mà sẽ để tình yêu của hai người là chỗ dựa tinh thần, là động lực và niềm tin để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đỗ Quyên

Tin liên quan

Vì cuộc đời gai góc nên đàn bà phải buộc lòng mạnh mẽ

Cuộc đời này gai góc và tàn nhẫn lắm. Người đàn bà chẳng thể dùng sự mong manh yếu đuối...

Suy cho cùng thì chỉ có cha mẹ và con là không bỏ được, còn chồng tệ quá thì buông tay

Đàn bà đau quá tự khắc sẽ chọn hướng đi khác cho mình. Hãy để cho mọi thứ về nơi...

Tại sao đàn ông khi giàu sang thường dễ phản bội người vợ từng trải qua gian nan cùng mình?

Đàn ông nghèo không có cơ hội để “hư” và rất ít cám dỗ xung quanh. Khi anh không có...

Sự thật đằng sau những lời nói dối của mẹ?

Bài học đầu tiên bạn học trong đời, có phải mẹ dạy bạn về lòng trung thực và không bao...

Dấu hiệu trong đám cưới cho thấy hôn nhân sẽ không bền

Trong đám cưới, chú rể nói chuyện không quá 10 từ với tất cả mọi người, và chỉ ít lâu...

Nghịch lý hôn nhân: Đàn ông thích phụ nữ đẹp nhưng sẽ cưới phụ nữ khôn ngoan?

Ở phụ nữ, cái đẹp bao giờ cũng làm đàn ông nhanh chóng rung động, nhưng sự khéo léo và...

Điều bất ngờ trong suy nghĩ của đàn ông khi ngoại tình

Điều đầu tiên khiến đàn ông hứng thú với việc ngoại tình chính là được cặp kè với phụ nữ...

Tin mới nhất