Chúng ta đều cho rằng trong hôn nhân thì phụ nữ mãi mãi cũng là bên yếu đuối. Nhưng thực sự thì trong cuộc sống hiện đại này, đàn ông dù có ham của lạ thì so với phụ nữ càng sợ ly hôn hơn. Họ sẽ vì 3 nguyên nhân này mà không dễ dàng muốn kết thúc cuộc hôn nhân cho dù đã phản bội.

Đầu tiên, xã hội hiện nay nam nhiều nữ ít, cười được vợ đã là chuyện khó khăn, đám cưới sính lễ đều phải tốn không ít tiền, thường sẽ dùng hết gần như nửa gia tài tâm huyết của cha mẹ tích góp được. Nếu như ly hôn bởi vì vấn đề thuộc về nhà trai thì sẽ còn phải bồi thường cho bên nhà gái với số tiền không nhỏ.

Thứ hai là đàn ông kiếm tiền nuôi gia đình, trong nhà chuyện lớn nhỏ gì thì căn bản vẫn đều giao cho phụ nữ. Sau khi ly hôn, đàn ông mới hiểu rằng việc trong nhà mới là chuyện làm cho người ta đau đầu, chóng mặt mà công việc thì vẫn phải tiếp tục. Sau đó sẽ khiến cho họ càng mệt mỏi hơn, mới hiểu rõ giá trị của người vợ mà họ nghĩ chỉ biết quanh quẩn ở nhà.

Cuối cùng là nếu như đàn ông đề nghị ly hôn thì sẽ phải gánh tội danh phản bội nhưng nếu để cho phụ nữ đưa ra đơn ly hồn thì sẽ bị cho là không có bản lĩnh. Ly hôn đối với đàn ông mà nói chính là một vết tì rất lớn trong cuộc đời, trở thành câu chuyện bàn tán của thiên hạ dù ít dù nhiều.

Đàn ông bình thường khi cưới vợ dù là lần đầu hay lần thứ hai đều tốn rất nhiều tiền, đó cũng là một áp lực cực kỳ lớn. Đàn ông quen với cuộc sống ổn định của hôn nhân thì dù cho đã không còn tình cảm nhiều như trước hay có người khác thì họ vẫn hiếm khi muốn làm lại từ đầu. Mà trong hôn nhân, đàn ông sở dĩ thờ ơ với người phụ nữ của mình rất nhiều khi là bởi vì quá mức nhàn hạ, người phụ nữ khiến họ quá đỗi an tâm.

Có một vài người sau khi ly hôn, sau khi quen thuộc cuộc sống độc thân có thể sẽ không vội vàng mà tái hôn. Đối với đàn ông mà nói thì thế giới rộng lớn như vậy, gặp phải tình yêu chân thành cơ hội không nhiều, có được kết quả tốt đẹp lại càng ít thì chẳng bằng yên ổn với một người sống qua một đời, không muốn tiếp tục đòi hỏi thêm gì nữa.