Con cái sẽ nghĩ như thế nào khi có người cha như vậy?

Trước khi dấn thân vào ngoại tình, đàn ông hãy một lần nghĩ đến con cái. Hãy tưởng tượng việc chúng đối diện với bạn như thế nào? Chúng có còn tôn trọng và yêu thương bạn hay không?

Vả lại khi mọi chuyện đổ vỡ, bạn sẽ rất khó nhìn mặt và dạy dỗ những đứa con của mình. Những lời nói của bạn sẽ không còn trọng lượng đối với chúng nữa. Thế nên đừng vì những giây phút vui vẻ nhất thời mà lãnh hậu quả cả đời.

Anh chị em, cha mẹ sẽ nghĩ về bạn như thế nào?

Đàn ông quan trọng nhất là danh dự. Vì vậy đừng vì nhục dục mà đánh mất lòng tự trọng của bản thân. Vui vẻ chỉ là nhất thời nhưng sự tủi hổ và nhục nhã sẽ theo bạn xuống tận mồ.

Anh chị em, cha mẹ sẽ nghĩ về bạn như thế nào

Làm gì cũng hãy nghĩ đến gia đình, cha mẹ, anh chị em của mình. Tuy không nói ra, tuy vẫn khuyên bạn quay về với gia đình nhưng trong lòng họ niềm tin về bạn đã vơi đi rất nhiều. Bạn đã không còn là một mẫu người chuẩn mực như họ mong muốn nữa.

Công việc sẽ như thế nào?

Khi ngoại tình, đàn ông thường trở nên u mê không lối thoát. Vì vậy công việc của họ có thể bị ảnh hưởng. Vì dành quá nhiều thời gian cho nhân tình, công việc của họ bị trì trệ, đầu óc cũng chẳng còn sáng suốt. Vì thế, đàn ông nên nhớ kẻ thứ ba chỉ mang lại thất bại, còn vợ mới là người giúp các anh thành công.

Đàn ông trước khi dấn thân vào con đường ngoại tình hãy cân nhắc kĩ những điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Lấy phải người không tiết hạnh

Đàn ông ngoại tình dù may mắn tìm được người nên duyên vợ chồng sau này, nhưng chắc chắn người bạn đời sẽ lăng loàn, không tiết hạnh. Đây chính là cái giá họ phải trả cho ác nghiệp mình tạo nên.

Cô đơn khi bóng xế tuổi già

Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu tuổi trẻ tà dâm, bội bạc khi về già đừng mong được con cái hiếu thuận chăm sóc. Sống cô đơn, tủi nhục lúc cuối đời là điều chắc chắn.