Trong một chủ đề gần đây trên diễn đàn Reddit, nhiều người đàn ông đã chia sẻ về lý do họ không còn thân mật với bạn đời:

Câu chuyện 1

"Người phụ nữ đã mang tới nụ cười và niềm yêu đời cho tôi ngày nào giờ biến thành một người đàn bà suốt ngày cằn nhằn, than vãn và gây sự với tất cả những người trong gia đình chồng. Tôi còn muốn 'yêu' mới lạ", Ricky.

Câu chuyện 2

"Vợ chồng tôi đều 58 tuổi và đã cưới được 38 năm. Lần gần gũi cuối cùng diễn ra vào tháng 8/2002. Hồi đó, vợ tôi bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần sau khi tự tử suýt chết. Cô ấy được kê một số loại thuốc và một trong các tác dụng phụ của việc dùng thuốc là hết hẳn ham muốn chăn gối. Khi còn trẻ, cô ấy đã chăm lo cho gia đình và con cái khi tôi phục vụ quân ngũ. Giờ đến lượt tôi chăm sóc vợ. Vợ biết tôi vẫn có nhu cầu và có thể nhìn ngang ngó dọc đâu đó nhưng tôi sẽ giữ lời hứa ở bên cô ấy", Pyungshin.

Ngừng yêu
Ảnh minh họa: TheAsianparent.

Câu chuyện 3

"Chúng tôi có 3 con và sống trong một ngôi nhà nhỏ. Tôi phải làm hai công việc một lúc, cô ấy cũng đi làm. Cả hai đều cố gắng san sẻ việc nhà và chăm sóc con cái. Ngoài việc không có thời gian và sức lực, chúng tôi đều ở độ tuổi 40 và vợ ngày càng ít hứng thú. Đã vài năm nay chúng tôi không gần gũi, cũng chẳng ôm, hôn hay nói lời yêu. Cả hai sống bên nhau như những người bạn tốt, cùng chăm con, trả các hóa đơn và cố vượt qua các khó khăn về tài chính", HooperDrivesChief8.

Câu chuyện 4

"Chúng tôi bên nhau từ giữa những năm 1980. Tôi vẫn thấy vợ hấp dẫn nhưng cô ấy chẳng hứng thú chút nào nữa. Lần cuối chúng tôi làm 'chuyện ấy' là mùa thu năm ngoái nhưng thực tế 4-5 năm nay cô ấy chỉ 'yêu' miễn cưỡng, khiến tôi thấy như mình cưỡng bức vợ. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn, vợ nói muốn cố gắng nhưng thể hiện lại khác. Nếu tôi nấu bữa tối cho cô ấy, vợ hiếm khi đụng đũa. Tôi cảm thấy mọi cố gắng của mình đều vô nghĩa và tôi bỏ cuộc", Clamberrypie.

Câu chuyện 5

"Chúng tôi đã cưới nhau 12 năm. Cả hai từng rất hòa hợp. Tôi không hiểu điều gì đã xảy ra. Cô ấy nói không còn ham muốn nữa. Cả năm trước chúng tôi chỉ 'yêu' một lần. Tôi đã thử cố gắng, cuối tuần đưa vợ đi đổi gió nhưng vẫn tiếp tục bị từ chối. Tôi nhận ra vợ không yêu mình nữa", Aou812.

Câu chuyện 6

"Chuyện ấy không còn vui nữa, sau 30 năm kết hôn. Vợ tôi giờ sử dụng nó như một thứ đổi chác để có thứ cô ấy muốn hay lấp liếm cho việc gì đó cô ấy làm. Điều ấy đã giết chết ham muốn trong tôi", Whiskeyalpha7.

Câu chuyện 7

"Đã 10 năm rồi sex không tồn tại. Chúng tôi cưới nhau gần 17 năm và năm 2007, vợ tôi bị đau dạ dày. Sau khi được phẫu thuật, người ta phát hiện cô ấy ung thư vú giai đoạn 3. Sau hàng loạt đợt trị liệu hóa chất, xạ trị và 5 năm dùng thuốc ức chế hoóc môn, cô ấy mất hẳn ham muốn. Thời gian đó với tôi thật khó khăn nhưng tôi yêu cô ấy và chấp nhận nhịn hẳn", Jeheh.

Câu chuyện 8

"Vợ tôi không tin vào các biện pháp tránh thai và lần nào tôi gần gũi, cô ấy cũng dính bầu. Chúng tôi đã có 5 con và tôi không muốn thêm nữa. Tôi đã triệt sản. Mặc dầu bác sĩ nói rằng đây là thủ thuật nhỏ và không ảnh hưởng gì tới quan hệ vợ chồng nhưng không hiểu sao tôi luôn ám ảnh và ngại 'yêu", TacticalOgre.