Đàn ông ngoại tình một lần nên tha thứ, nhưng tuyệt đối không có lần thứ hai

03/08/2017 09:08

Phunusuckhoe.vn Những phản ứng thông thường đó là bởi quá đau đớn và quá giận dữ, mấy ai bình tĩnh đối diện với sự thật phũ phàng như vậy. Phụ nữ thông minh là người biết tìm ra đáp án của vấn đề hơn là tìm mọi cách nhấn chìm nó.

Có nhiều người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình thì thường sẽ tìm cách đánh ghen tình địch hoặc quyết tâm đòi ly hôn. Những phản ứng thông thường đó là bởi quá đau đớn và quá giận dữ, mấy ai bình tĩnh đối diện với sự thật phũ phàng như vậy. Phụ nữ thông minh là người biết tìm ra đáp án của vấn đề hơn là tìm mọi cách nhấn chìm nó. 

Đàn ông ngoại tình có phải là hết yêu vợ? 

Hầu hết đàn ông ngoại tình không phải vì không còn yêu vợ mà bởi một phút xao lòng dễ khiến đàn ông lạc lối. Bản năng của đàn ông là người chinh phục, ham thích những thứ mới mẻ và đặc biệt họ sợ cô đơn. Đôi khi đối diện với vợ chưa chắc họ đã dám nói ra những điều trong lòng và nhu cầu chia sẻ dễ khiến cho đàn ông có cảm tình mới một người mới. Hay người vợ đã từng quan tâm chồng mình có cô đơn hay không? Trong cuộc sống vợ chồng ngoài chuyện con cái gia đình hai bên người vợ còn biết đến những khó khăn, những bế tắc trong công việc hay những nhu cầu chia sẻ của chồng? Sự thiếu chia sẻ và đồng cảm giữa hai tâm hồn dễ khiến cho vợ chồng ngày càng xa cách và đàn ông thường cảm thấy cô đơn nhiều hơn phụ nữ. Bởi vậy khi gặp được một người lắng nghe và quan tâm đàn ông dễ lạc bước và sa ngã. Người ta thường nói đàn ông ngoại tình thì 99% không ai bỏ vợ. Điều này không sai bởi với họ, vợ là người bạn đời rất quan trọng.

 Người ta thường nói đàn ông ngoại tình thì 99% không ai bỏ vợ. Điều này không sai bởi với họ, vợ là người bạn đời rất quan trọng - Ảnh minh họa: Internet

Hãy là người phụ nữ sáng suốt, nhất là khi chồng ngoại tình. Nếu phát hiện ra chồng ngoại tình lần đầu hãy bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ về cuộc hôn nhân của mình, về tính cách của chồng mình. Tốt nhất nên có những cuộc trò chuyện thẳng thắn rồi hãy đưa ra quyết định. Cũng đừng cam chịu im lặng với sự giày vò, và đừng vội vàng phán xét cay nghiệt làm mối quan hệ vợ chồng thêm tệ hơn. 

Chồng ngoại tình có phải hoàn toàn lỗi ở đàn ông?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng nguyên nhân của hôn nhân tan vỡ đều tại chồng ngoại tình. Đã bao giờ phụ nữ nghĩ lại một phần nguyên nhân cũng do bản thân chưa? Đàn ông ngoại tình vì chán vợ, giữa hai vợ chồng không còn sự đồng cảm và vô tình càng ngày tạo một khoảng cách khiến hai người không còn chia sẻ với nhau nữa. Không ai không muốn gia đình yên ấm, không ai không hi vọng con cái hạnh phúc nhưng bản thân họ không thể làm người khác hạnh phúc khi họ không hạnh phúc được. 

Vì vậy khi phát hiện ra chồng ngoại tình lần đầu, phụ nữ biết bình tĩnh mới là điều đáng quý. Dù đau khổ hãy tìm ra nguyên nhân dẫn đến bế tắc của cuộc hôn nhân, đừng vội hắt bát nước cho cạn tình duyên. Nếu chồng thực sự chỉ một phút xao động, phụ nữ sao không mở lòng tha thứ và giữ lửa cuộc hôn nhân của mình?

Nếu chồng thực sự chỉ một phút xao động, phụ nữ sao không mở lòng tha thứ và giữ lửa cuộc hôn nhân của mình? - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ngoại tình lần 2 tuyệt đối không nên tha thứ

Đàn ông ngoại tình lần 1 có thể tha thứ nhưng lần 2 thì tuyệt nhiên không được mảy may thương cảm mà tha thứ. Có lần 2 ắt sẽ có những lần tiếp theo, ngựa đã quen đường cũ thì không cách gì thay đổi được. Nên nhớ trên đời không ai tắm hai lần trên một dòng sông, cũng không ai có thể tha thứ cho hai lần phạm lỗi giống nhau. Bởi phạm lỗi lần 2 cũng đồng nghĩa với lỗi cố ý, phụ nữ không nên mềm lòng tha thứ cho người đàn ông hết lần này đến lần khác làm tổn thương mình và không tôn trọng lời hứa trước đó. 

Nếu đàn ông đã ngoại tình lần 2 thì phụ nữ lúc ấy chẳng cần suy xét nữa, hãy buông tay cho nhanh. Bạn không thể nào quản được một con thú đã nhiều lần xổng chuồng cũng như không thể nào quản nổi một người chồng đã hoàn toàn kinh nhờn bạn.  

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP