Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông đã ngoại tình, nếu đàn bà càng thứ tha họ càng tiếp tục phản bội

Những kẻ phá hoại hạnh phúc người khác như miếng mỡ treo trước miệng mèo, đàn ông nào mà nỡ ngoảnh mặt làm ngơ. Ăn vụng một lần, càng thèm được ăn vụng lần thứ hai, được lần thứ hai thì hắn sẽ muốn cả đời được ăn vụng. Vì ăn vụng bao giờ chẳng ngon miệng hơn?

Có rất nhiều người phụ nữ vì sợ hàng trăm thứ khác mà không dám bỏ gã chồng đã phản bội. Sau nước mắt, sau hờn ghen, thậm chí sau cả việc tẩn cho cô bồ kia một trận nên thân, nhiều bà vợ vẫn giữ khư khư gã chồng tệ bạc.

Nhưng, họ đâu biết, khi thứ tha cho kẻ dối gian lần thứ nhất, nghĩa là đã tiếp tục “nối giáo cho giặc” lần thứ hai.

Hầu hết đàn bà khi đã lấy chồng, sinh con, sau đó bị chồng cắm sừng đều tha thứ cho chồng. Họ vẫn ngây thơ tin rằng, khi mình thể hiện cho hắn ta biết mình có thừa sự bao dung để mở cho hắn một con đường quay về, hắn sẽ ân hận mà từ bỏ thói trăng hoa. Đàn bà còn tự an ủi mình bằng cách đưa đứa con của hai người ra làm lá chắn, tự tin rằng vì con hắn sẽ không dám hư tiếp lần sau. Chắc chắn vợ cái con cột, hắn không ngu gì mà bỏ vợ bỏ con. Cho nên mình cứ hãy thứ tha đi. Có đàn bà còn tặc lưỡi: Ôi dào đàn ông nào chẳng thế, cả một phường xấu xa như nhau. Vì thế nên bỏ kẻ này gặp kẻ khác cũng chẳng hơn gì. "Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", nên thôi ta cứ sống với cái vỏ dưa đó cho hết đời đi.

Đàn ông đã ngoại tình, nếu đàn bà càng thứ tha họ càng tiếp tục phản bội - Ảnh 1
Nếu tha thứ cho chồng ngoại tình, anh ta sẽ có cơ hội cho lần sau - Ảnh minh họa: Internet

Rồi năm dài tháng rộng, người đàn bà bị chồng phản bội cứ ôm lấy nỗi ấm ức không tẩy xóa đi được, dù chẳng nói ra mà nước mắt cứ tuôn rơi hàng đêm.

Đàn ông sau khi bị vợ phát hiện vì thói trăng hoa, hắn chỉ trở nên thận trọng và giấu giếm kỹ càng hơn mà thôi, chứ không bao giờ hắn giữ lời hứa với vợ là sẽ không hư lần sau.

Những kẻ phá hoại hạnh phúc người khác như miếng mỡ treo trước miệng mèo. Đàn ông nào mà nỡ ngoảnh mặt làm ngơ. Ăn vụng một lần, càng thèm được ăn vụng lần thứ hai. Được lần thứ hai thì hắn sẽ muốn cả đời được ăn vụng. Vì ăn vụng bao giờ chẳng ngon miệng hơn.

Chỉ những người vợ thiếu tự tin, quá phụ thuộc vào đàn ông mới không dám cho mình một quyết định dứt khoát. Tóm lại là đàn bà yếu kém sẽ không dám bỏ chồng khi anh ta phản bội. Họ dù đau khổ nhường nào, dù rõ mười mươi bộ mặt xấu xa của gã chồng nhường nào cũng có hàng trăm lí do để biện minh cho tội lỗi của chồng. Để rồi, cả cuộc đời ôm hận, sống không vui vẻ gì khi đêm đêm nằm cạnh chồng mà lòng vẫn hình dung ra kẻ hắn đã từng ôm ấp không phải là mình.

Đàn bà có biết rằng, một khi mình thứ tha, mình cao cả, đàn ông sẽ cười thầm trong bụng vì nghĩ anh ta đã nắm được điểm yếu của vợ. Điểm yếu của các bà vợ là dễ tin lời đường mật, dễ mủi lòng. Đang đùng đùng nổi giận, chỉ cần hắn ôm một cái, xin lỗi ngọt xớt xong là bao nhiêu lửa trong lòng nguội hết cả. Đàn ông tinh quái cũng biết thừa rằng, thiếu tôi cô sẽ chẳng trông chờ vào ai được. Cũng như muốn lấy chồng khác, tha theo đứa con, thằng nào dám xớ rớ. Thế là đàn bà lại thêm một lần trói đời mình trong cái ao tù nước đọng.

Đàn ông nên nhớ, không có đàn bà nào muốn bỏ chồng. Nhưng đừng vì thế mà cho mình quyền đạp lên chính hạnh phúc mà có lúc cả hai đã từng xây dựng. Nếu người đàn ông giết chết đi tình yêu trong vợ, mê muội trong xác thịt với một đàn bà khác, anh ta chỉ là kẻ ăn tạp. Đừng nhân danh tình yêu, tình yêu thực sự chỉ nảy sinh với người khác khi mọi cái với vợ đã chấm hết. Nếu không còn yêu, hãy bước chân đi, đừng ngủ với người khác rồi vẫn thề thốt với vợ rằng anh vẫn còn yêu em.

Đàn bà hãy chịu khó nhìn lại chính mình: yếu đuối, mềm lòng, mau nước mắt. Đó là điểm yếu mà đàn ông nào cũng dễ dàng nhìn thấy nơi bạn. Nhưng đàn bà cũng tỉnh táo mà biết rằng: khi bạn nuôi một kẻ phản bội trong nhà, nghĩa là hắn sẽ có nhiều lần khác đi theo đường cũ.

Biết đâu ở nơi nào đó, khi vợ đang cần mẫn làm việc, nuôi con thì anh chồng đang hú hí với gái và cả hai kẻ ấy đang cười vào mũi bạn vì sự ngu dốt của người đàn bà mang danh vợ!

Hồ Châu Anh

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Biết chồng ra ngoài tìm “gái lạ”, vợ âm thầm khóc mà không dám tra xét chồng chỉ vì lý...

7 giờ trước

Thất tình uống say gọi cô bạn thân đến đón, tỉnh dậy nhìn người nằm cạnh mà tôi “hóa đá”

7 giờ trước

Những câu nói kích thích chàng muốn "yêu" ngay!

7 giờ trước

Học cách của ‘gái hư’ để tìm ‘VÙNG TUYỆT ĐỈNH’ của đàn ông khi làm chuyện ấy

7 giờ trước

Phụ nữ thông minh là người có đủ: 3 không dừng, 2 không thiếu và 1 không đợi

7 giờ trước

4 đặc điểm "tố cáo" phụ nữ mê "chuyện ấy"

7 giờ trước

Đề phòng cao độ mà chồng vẫn ngoại tình với cô hàng xóm nóng bỏng làm mẹ đơn thân

8 giờ trước

Mê mẩn suối tóc của vợ, tân hôn nồng nàn nhìn đầu cô ấy tôi rụng rời

1 ngày 7 giờ trước

Thấy bóng cô gái tóc dài trong nhà, tưởng chồng ngoại tình, vợ chưng hửng khi biết sự thật

1 ngày 7 giờ trước