Trang chủ Nhịp Sống 24h

Đàn ông của mình thì không cần giữ, đàn ông thiên hạ giữ gì cho mất công

20/08/2017 10:44

Phunusuckhoe.vn Đàn ông luôn có lý do để ngoại tình. Đàn bà luôn có lý do để tha thứ. Nhưng đến một ngày quá mệt mỏi, muốn buông bỏ, người đàn bà mới nhận ra: đàn ông thiên hạ giữ gì cho mất công.

Người ấy đã từng là tất cả thanh xuân

Chị chẳng còn nhớ bao nhiêu đêm thức trắng chờ đợi anh trở về, cũng chẳng còn nhớ bao đêm phải khóc thầm vì mùi hương lạ vương trên áo anh, cũng chẳng nhớ nổi bao lần chấp nhận tha thứ để giữ gia đình yên ấm.

Ban đầu, chị nhắc anh còn chối, nói chị đa nghi này nọ nhưng đến một ngày chị vứt thẳng vào mặt anh tệp ảnh thám tử chụp lại, những khoảnh khắc anh hạnh phúc tình tứ bên nhân tình. Anh cúi đầu.

Anh chị quen nhau từ thời sinh viên. Chị học Học viện Báo chí và Tuyên truyền tít trên Xuân Thủy, Cầu Giấy. Anh học Đại học Bách Khoa. Hai trường cách nhau cả chục cây số. Ngày ấy, tài sản lớn nhất của anh chỉ là con xe đạp thống nhất, những ngày chị ốm dù đêm dù hôm anh chẳng ngại vất vả chạy đi chạy về thuốc thang, nấu cháo cho chị.

Còn nhớ cái ngày chị bị thủy đậu, thuốc xanh thuốc đỏ khắp người. Ai đã từng bị rồi mới biết, chăm người thủy đậu cực không tả xiết: không đụng vào nước, không được ra gió…Anh đi mua thuốc, tự tay lau người, xức thuốc cho chị, chẳng sợ bẩn, chẳng sợ bệnh…Chị còn nhớ cái ngày anh chỉ còn đúng 20.000 trong túi, chị than đói, anh chị dắt nhau ra quán cháo lòng đầu ngõ, gọi một bát 10.000 và 2 cái thìa ăn chung. Lúc trả tiền, chị nghịch ngợm lục ví anh, còn đúng 20.000, mà rớt nước mắt. Anh bảo, trả tiền xong vẫn còn 10.000, 2.000 để mai gửi xe đạp, mai anh cũng được nhận lương gia sư tháng này rồi. Bát cháo đắng ngắt trong miệng nhưng cũng là bát cháo ngon nhất chị từng ăn. Chị kể nhiều chuyện lắm. Chị cười, nước mắt người phụ nữ lăn dài trên gò má. Anh đã từng là tất cả thanh xuân của chị.

Đàn ông của mình thì không cần giữ, đàn ông thiên hạ thì giữ gì cho mất công - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng ai ngờ, có thể nắm chặt tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan!

Chị rời xa Hà Nội vào Sài Gòn làm lại cuộc đời. Chị nói, một lần chị có thể nhắm mắt tha thứ nhưng lần 2, lần 3, khi ăn vụng riết ngon thì sẽ thành thói. Người đàn ông kia đã là người của thiên hạ mất rồi.

“Đàn ông của mình thì không cần giữ, đàn ông thiên hạ giữ gì cho mất công, đúng không em”, giọng chị nhẹ bẫng, nói với tôi mà như đang tự dặn mình.

Đàn ông thiên hạ giữ gì cho mất công

Có một loại đàn ông sẵn sàng lên giường với gái lạ. Chẳng cần biết có tình cảm với người ta hay không, chỉ cần “mỡ đến miệng mèo, tội gì không chén”.

Có một loại đàn ông không chịu nổi cô đơn. Bạ đâu ăn đấy, tìm người thay thế như một cách lấp đầy trống vắng.

Có một loại đàn ông tự cho mình cái quyền ngoại tình, miễn tối vẫn biết về với vợ với con, vẫn biết gia đình là duy nhất, vẫn biết vợ là cơm, tình nhân là phở, vẫn biết ăn nằm với người đàn bà không phải vợ mình là sai trái nhưng… vẫn ngủ vì họ nghiễm nhiên xem ngoại tình như đặc quyền của đàn ông.

Chung thủy không phải là trọn đời trọn kiếp chỉ yêu một người, mà chung thủy là trong khoảng thời gian quen người đó, anh ta chỉ yêu mình cô gái ấy, dám từ chối những cô gái khác.

Không cần cố gắng níu giữ khi trái tim đàn ông đã thuộc về người khác - Ảnh minh họa: Internet

Chung thủy có khó lắm không anh?

Người đàn ông của mình thì không cần giữ, có người bảo không giữ để gái nó giật, nó chén à. Gái giờ gian lắm, con giáp thứ 13 thì cứ nhơn nhơn, chồng mình sẩy ra là mất như chơi. Nhưng khi người đàn ông thực sự yêu người phụ nữ của mình, trong mắt anh ấy, chỉ có cô ấy. Nếu đàn ông không “bật đèn”, lấy đâu ra cơ hội cho người thứ ba.

Còn đã là đàn ông của thiên hạ, có muốn giữ cũng chẳng được, có kè kè cạnh bên cũng bị cắm sừng như thường.

Đàn ông là người chứ có phải động vật đâu mà bạ đâu cũng phối giống được! Vậy nên đàn bà ạ, nếu lỡ yêu người đàn ông của thiên hạ, buông tay thôi!

Bị chồng bắt quả tang ngoại tình, vợ dọa tự tử
Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh phúc với một cậu con trai 5 tuổi.
XEM TIẾP
Xôn xao clip vợ cầm ô đánh chồng tới tấp vì ngoại tình với bà chủ
Phát hiện chồng ở trong nhà bà chủ, người vợ dùng ô đánh liên tiếp khiến anh này có một bài học nhớ đời.
XEM TIẾP
Bị chó ngao Tây Tạng cắn, bé gái 8 tháng tuổi tử vong
Khi thấy con bị chó ngao Tây Tạng mà gia đình nuôi cắn xé, mẹ bé đã lao tới cứu con cũng bị chó cắn...
XEM TIẾP