Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông à, đàn bà cũng chỉ cần một trái tim ấm

Đàn ông biết không, nếu các anh có thể cho vợ mình một chút quan tâm và sẻ chia, họ sẵn sàng đem đến cho các anh mọi điều. Đàn bà đơn giản, chính là như vậy.

Trong những câu chuyện không đầu không cuối của đàn ông, đã không ít lần tôi nghe họ than phiền về đàn bà. Nào là “vợ anh lắm chuyện lắm”, “rắc rối kinh khủng”, hay “có cả trăm cái đầu cũng không đoán được muốn gì. Đàn ông thường nói đàn bà đòi hỏi quá nhiều, đến mức khiến đàn ông “không biết đâu mà lần”. Tôi lại thấy đàn bà vốn đơn giản lắm, nếu tâm của đàn ông chịu đàng hoàng đặt ở đàn bà.

Mẹ tôi lại rất hay bị tụt đường , cơ thể cũng không mấy khỏe mạnh. Tôi còn nhớ, ngày trước ba và mẹ tôi rất hay cãi nhau. Ba tôi cũng rất hay ăn nhậu với bạn bè, nhiều lúc là be bét khiến mẹ tôi giận lắm. Không những vậy, đã có một thời gian, ba tôi còn lăng nhăng với một người đàn bà khác. Nhưng ông đã quay về cầu xin mẹ tôi tha thứ. Lúc ấy tôi đã nghĩ, làm sao mẹ tôi có thể tha thứ cho người đàn ông đã từng quá tệ với bà như thế? Cho đến khi, tôi nhìn thấy những điều ba tôi vẫn làm cho mẹ tôi từ khi hai người cưới nhau. Vẫn chưa khi nào thay đổi, dù ba mẹ tôi đã từng trải qua bất cứ điều gì.

Đàn ông à, đàn bà cũng chỉ cần một trái tim ấm - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đó là dù ba tôi có đang giận mẹ tôi thế nào cũng không khi nào đi qua đêm. Hay ba có say đến mức nào, nhưng chỉ cần mẹ tôi có dấu hiệu tụt đường thì dù có là nửa đêm, ba tôi cũng hấp tấp chạy đi pha nước đường cho mẹ. Người đàn ông đó, không biết đã từng làm bao nhiêu điều không hay, nhưng chưa khi nào tôi thấy ông không quan tâm, yêu thương mẹ tôi. Tôi đã luôn tự hỏi, có phải vì điều đó mà mẹ tôi bằng lòng thứ tha hết mọi điều cho ông?

Sau này, khi tôi lấy chồng rồi, tôi lại càng hiểu những thứ tha của mẹ tôi ý nghĩa thế nào. Đàn bà một khi đã lấy chồng rồi thì cũng đã cạn kiệt những mơ tưởng hão huyền. Họ không cần một người đàn ông vĩ đại hay hoàn hảo. Họ cũng chẳng cần đàn ông phải làm cái này, hay cái nọ cho họ. Cuộc đời đàn bà, có chăng cũng chỉ mong được người đàn ông của mình yêu thương. Tiền tài hay địa vị, đối với đàn bà, cũng không thể bằng một trái tim ấm của đàn ông. Chỉ cần đàn ông cho họ đủ yêu thương và sẻ chia, đàn bà luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì đàn ông, kể cả là thứ tha không ngơi nghỉ.

Đàn ông à, đàn bà cũng chỉ cần một trái tim ấm - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cũng đừng nghĩ rằng đàn bà đòi hỏi điều gì ngoài tầm với của đàn ông. Vài câu lèm bèm, lắm câu nói này trách kia, có chăng cũng chỉ để đàn ông hiểu, hãy lắng nghe đàn bà một cách thật lòng nhất. Họ than thở mệt nhọc khi làm việc nhà, chính là mong các anh có thể dành đôi chút thời gian gánh vác cùng họ. Họ khó chịu khi anh bê tha rượu chè, cũng là vì mong anh có thể về nhà sớm hơn cùng vợ con. Đàn bà sẽ luôn nhạy cảm và thể hiện theo cách rất riêng của họ như thế. Hãy nhìn đàn bà bằng chính trái tim và cảm thông của mình, họ cuối cùng cũng là chỉ mong được chồng yêu thương và sẻ chia mà thôi.

Đàn ông biết không, nếu các anh có thể cho vợ mình một chút quan tâm và sẻ chia, họ sẵn sàng đem đến cho các anh mọi điều. Đàn bà đơn giản, chính là như vậy. Họ thật không mong chồng mình có thể hoàn hảo hay xuất sắc cỡ nào. Cuộc đời đàn bà cũng chỉ muốn tìm được một người có thể luôn nhìn họ với những yêu thương như ngày đầu, sẵn sàng ngắm họ già đi mỗi đêm về. Đàn bà, suy cho cùng đều mang đầy cảm tính và tình cảm thiết tha như thế. Không đòi hỏi quá nhiều, cũng chẳng cần gì xa xỉ đâu đàn ông ơi.

Vì vậy, hãy lắng nghe và yêu thương vợ mình đôi chút. Vài điều đơn giản, mấy chuyện nhỏ nhoi mà các anh có thể làm tự đáy tim mình cũng đủ sức đem lại khiến đàn bà cảm động mãi không thôi. Đơn giản lắm, đàn ông à!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia đình người khác

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất