Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông 40: "Hai việc không được mắc phải, ba điều không nên kích động, bốn thứ không được thay đổi"

Đàn ông đến tuổi 40 nhất định phải nhớ những điều này!

Đánh 10 thua 9 là quy luật ngàn năm không đổi. Cờ bạc dễ làm cho người ta nghiện, một khi nhiễm phải thói xấu này cũng tức là rơi vào vực thẳm không thể thoát ra được, sớm muộn gì cũng tán gia bại sản, tan cửa nát nhà. 

Những ví dụ thế này nhiều đếm không xuể. Vì vậy, nhất định phải cảnh giác, tránh xa cờ bạc, không được để bản thân bị nhiễm thói quen tật xấu đó.

Ngoại tình

Ở tuổi 40, gia đình sự nghiệp đều đã ổn định, một số người ví tiền cũng bắt đầu rủng rỉnh, họ có thể sẽ có những suy nghĩ sai trái. 

Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. 

Đã có gia đình thì chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình của chính mình, gia đình có hòa thuận thì mọi sự mới thuận buồm xuôi gió, gia đình có ấm êm hạnh phúc thì sự nghiệp mới phát triển đi lên.

Hơn nữa, đến bên bạn lúc này chưa chắc là người hướng về bạn, rất có khả năng là người ta chỉ đang hướng về túi tiền của bạn. 

Nếu có một ngày, bạn thân bại danh liệt, trên người không còn một xu, thì những người đó sẽ mặc bạn mà đi. Lúc đó, hối hận cũng đã muộn rồi.

soso-cigar_261841867

Ba điều không nên kích động

Công việc

Khi còn trẻ, chúng ta có nhiệt huyết, có tinh thần phấn đầu vì sự nghiệp, có thể thường xuyên nhảy việc. 

Nhưng đến độ tuổi 40, gánh nặng gia đình đè trên vai, áp lực kinh tế cũng không hề nhỏ, công việc có nhiều biến động tất sẽ ảnh hưởng đến thu nhập, nơi làm việc của chúng ta. Điều đó phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến gia đình của chúng ta.

Gia đình

Đến 40 tuổi, chúng ta cũng đã bước vào độ tuổi trưởng thành, không được để bản thân dễ bị kích động mà cần phải chững chạc hơn. Gia đình là hậu phương của ta, nhất định phải vững chắc. 

Gia đình không ổn định ắt sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của chúng ta, hơn nữa nó còn là sự tổn thương lớn đối với con cái chúng ta. Câu nói "Gia hoà vạn sự hưng" cũng chính là từ đạo lý này.

Bạn bè

Trong đời bạn bè thật sự có bao nhiêu, mỗi chúng ta chỉ cần có một hai tri kỉ là đủ. Bạn bè chúng ta ở tuổi này tính ra cũng đã kết giao được rất nhiều năm rồi, hai bên đều hiểu rõ đối phương. 

Người bên cạnh ta những năm sau này đều là tri âm tri kỉ, nhất định phải quý trọng, nếu không cuối cùng hối hận cũng không kịp nữa đâu.

Bốn thứ không được thay đổi

Ngành nghề

Ngành nghề mà chúng ta đang làm lúc này cũng đã theo được nhiều năm. Trong lĩnh vực ấy chúng ta cũng coi như đã thông thạo, có phong thái đặc trưng riêng dành cho bản thân rồi. Đừng nên thay đổi, bởi tới một nơi mới, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Người thân

Người thân là trụ cột tinh thần lớn nhất của bản thân, bất kể lúc nào họ cũng đều sẵn sàng giúp đỡ bạn. 

Đây là điểm tựa đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời bạn, lẽ dĩ nhiên, không được phép đánh đổi bất cứ thứ gì với tình thân gia đình.

Tình yêu 

Tình yêu, nghĩa vợ chồng trong gia đoạn này không còn những nồng nàn, say đắm như thủa mới kết hôn. 

Nhưng ân nghĩa, ân tình cùng chung chăn gối hơn chục năm, vượt qua mưa giông bão tố đến ngày hôm nay mới là điều đáng trân trọng nhất. 

Dẫu cũng có lúc cãi vã bất đồng nhưng tình cảm vẫn rất nồng đượm. Đó lá thứ tình cảm đừng để tuột khỏi tay.

Sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe là có tất cả, không thể vì kiếm tiền mà lãng quên sức khỏe. C ó nhiều tiền đến đâu cũng chẳng bằng có một sức khoẻ tốt.

bi-mat-nhung-thay-doi-o-dan-ong-tuoi-40

Đàn ông 40 tuổi nhất định phải biết những điều này

1. Đừng bao giờ hát karaoke một mình

Khi bạn còn trẻ, hát karaoke đơn ca có thể là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng đứng một mình trên sân khấu biểu diễn một bài hát trữ tình sướt mướt khi bạn đã gần 40 tuổi lại là một sai lầm. Đàn ông gần 40, nếu bạn có đi hát karaoke cùng đồng nghiệp hay bạn bè, cũng đừng bao giờ nhảy múa và lắc lư reo hò như khi còn trẻ.

2. Coi trọng giấc ngủ

Giấc ngủ đối với đàn ông trung niên là một điều đáng giá, vì thế bạn cần duy trì giấc ngủ một cách đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

3. Đừng tham gia các môn thể thao chuyên nghiệp

Bạn nên tập trung cho sức khỏe hay những môn thể thao quen thuộc như chạy bộ hay cờ vua, đừng cố tham gia vào các môn thể thao chuyên nghiệp và đầy thử thách. Nó không còn phù hợp dành cho đàn ông tuổi 40.

4. Vòng tròn bạn bè sẽ không tăng thêm được nữa

Việc có thêm những người bạn “ảo” trên facebook sẽ không có tác dụng gì với cuộc sống và các mối quan hệ thực sự của bạn. Bạn hãy duy trì mối quan hệ với những người bạn hiện tại và nói “không” với những người bạn facebook, điều đó sẽ làm cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

5. Đừng mặc áo phông có in khẩu hiệu

Những chiếc áo phông có in logo hay khẩu hiệu chỉ dành cho những người trẻ. Sẽ không phù hợp một chút nào nếu như bạn đã 40 tuổi và mặc một chiếc áo phông in những dòng khẩu hiệu xì tin trên ngực đại loại như “Game Over” hay “Look At Me”…

6. Đừng nói tiếng “lóng”

Bạn đừng thử hay vô tình nói bất cứ một tiếng “lóng” nào, nó sẽ khiến bạn mất đi hình ảnh của một người đàn ông trung niên chín chắn.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Top 3 con giáp nữ nhẹ dạ cả tin nên dễ bị đàn ông lừa gạt nhất trong năm 2019

Trong công việc hay những mối quan hệ bình thường thì 3 con giáp nữ này rất tỉnh táo nhưng...

Đàn ông hơn nhau là ở vợ hiền, chọn được người có 5 đặc điểm này, chồng sớm muộn cũng giàu sang, hạnh phúc

Người phụ nữ chính là phong thủy, vận khí của gia đình. Người đàn ông nên lấy người phụ nữ...

Đây chính là kiểu phản bội nhẫn tâm nhất của đàn ông khiến đàn bà 'căm tận xương tủy'

Đàn ông ngoại tình đã đáng trách nhưng ngoại tình với bạn thân của vợ hay ngoại tình lúc vợ...

20 điều đàn ông luôn muốn phụ nữ thấu hiểu nhưng e dè không dám nói, chị em hiểu được quả là "cao thủ"

Nếu hiểu được những điều này, tình yêu đôi lứa ắt sẽ bền chặt hơn rất nhiều.

Xem tướng người thông minh xuất chúng, càng già càng giàu, cực chuẩn cho cả đàn ông lẫn phụ nữ

Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu sở hữu nét tướng này bạn sẽ cả đời giàu sang, công...

Phụ nữ sinh tuổi này phúc đức dồi dào, của cải chất đầy nhà, không có đàn ông vẫn sống tốt

Những con giáp nữ dưới đây từ khi sinh ra đã hưởng nhiều phúc lộc trời ban, mang mệnh nữ...

Đàn ông có nét quý tướng này nổi tiếng yêu vợ thương con, tương lai xán lạn, ai tu 10 kiếp mới gặp được

Phụ nữ lấy được người chồng có 3 đặc điểm này trên khuôn mặt chính là phúc phần trời cho,...

Tin mới nhất